บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ข้อมูลตัวละครหลักหรือประวัติตัวละคร【5 Toubun no Hanayome / The Quintessential Quintuplets】

อนิเมะ

Cover img : (c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

เป็นครูสอนพิเศษส่วนตัวสำหรับตระกูลนาคาโนะที่มีฝาแฝดสาวพร้อมกัน 5 คน ดังนี้ นาคาโนะ อิจิกะ, นิโนะ, มิคุ, โยตสึบะ และ อิตสึกิ ที่มีผลการเรียนย่ำแย่ เพื่อส่งให้ฝาแฝด 5 คนเรียนจบ ม.ปลายได้สำเร็จ และ ฟูทาโร่ ในต้นเรื่องได้แต่งงานกับหนึ่งในฝาแฝดห้าของตระกูลนาคาโนะ แต่ระหว่างดำเนินเรื่องยังไม่มีการเปิดเผยว่าที่เจ้าสาว ดังนั้นวันนี้ i-baa-mang จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับตัวละครหลักในเรื่องกันเลยค่ะ

อุเอสึงิ ฟูทาโร่ / 上杉風太郎

อุเอสึงิ ฟูทาโร่

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

ประวัติ อุเอสึงิ ฟูทาโร่

เด็กหนุ่มมัธยมปลายอายุ 17 ปี ผู้ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อ และน้องสาว มีบุคลิกจริงจัง รักการเรียน เป็นนักเรียนที่สอบได้ 100 คะแนนแทบทุกวิชา จนเป็นท็อปของชั้นเรียน เก่งในเรื่องการใช้ชีวิตอย่างประหยัด

เนื่องจากฐานะทางบ้านที่ยากจน ฟูทาโร่ จึงทํางานพิเศษด้วยการเป็นติวเตอร์ ซึ่งโชคดีที่ได้รับงาน ติวเตอร์ให้สาวแฝดห้าคนของบ้านนาคาโนะ โดยมีเงินค่าจ้างเป็นเงินก้อนใหญ่ จากคุณหมอมารุโอะ ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของแฝดห้า โดยมีเงื่อนไขว่า “ต้องทําให้พวกเธอทั้งห้าคนสอบผ่านให้ได้ในการสอบที่จะมาถึงนี้”

ฟุทาโร่ รับงานติวเตอร์ในตอนแรกด้วยเหตุผลเดียวคือเรื่องเงิน

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

ฟุทาโร่ รับงานติวเตอร์ในตอนแรกด้วยเหตุผลเดียวคือเรื่องเงิน แต่ก็ต้องเจอปัญหาเมื่อพบว่าแฝดห้าไม่ยอมเปิดใจให้เขามาเป็นติวเตอร์ อีกทั้งคะแนนสอบของทั้งแฝดห้ายังย่ำแย่อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นไม่เพียงแต่จะต้องหาทางเปิดใจให้ทั้งแฝดห้ายอมรับเขาเป็นติวเตอร์เท่านั้น แต่ยังต้องหาวิธีการที่จะทำให้พวกเธอมีคะแนนที่ดีขึ้นเพื่อจะสอบผ่านจนเรียนจบมัธยมปลายให้ได้โดยปลอดภัย

โดยบุคลิกแล้ว ฟุทาโร่ เป็นคนที่ไม่สนใจเรื่องรักหรือไลฟ์สไตล์แบบหนุ่มสาววัยรุ่น เรียกได้ว่าชีวิตทั้งหมดทุ่มให้การเรียนเพื่อหวังว่าจะได้เข้าทำงานในตำแหน่งสูง มีอาชีพที่ดี แล้วจะได้เลี้ยงดูครอบครัวได้

นาคาโนะ อิจิกะ / 中野一花

นาคาโนะ อิจิกะ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

ประวัติ นาคาโนะ อิจิกะ

แฝดคนโตสุด บุคลิกเป็นสาวขี้แกล้ง ชอบยิ้มแบบเจ้าเล่ห์อยู่บ่อยๆ มักวางตัวเป็นพี่สาวของทุกคน เธอมีความฝันอยากเป็นนักแสดงมานาน เลยได้ทำงานเป็นนักแสดง นางแบบ ทําให้เป็นคนที่มีรายได้มากที่สุดในกลุ่มพี่น้อง

ประวัติ นาคาโนะ อิจิกะ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

เนื่องจากต้องรับภาระงานที่หนักทำให้มักจะนอนตื่นสาย และแอบหลับตอนพักกลางวันบ่อยๆ เวลานอนก็มักติดนิสัยไม่ใส่เสื้อผ้า แถมไม่ชอบจัดเก็บของในห้องนอนจนสภาพเละเทะเหมือนแบล็กโฮล อิจิกะ ยังเป็นคนที่เนื้อหอมที่สุดในกลุ่มฝาแฝดทั้งห้า ชนิดที่เดินตามตลาดแล้วมักจะได้ของลดราคา และมักถูกหนุ่มๆในโรงเรียนเวียนกันมาบอกรักเป็นประจํา

ในบรรดาฝาแฝด อิจิกะ เป็นคนที่ได้คะแนนเฉลี่ยแย่ที่สุด เพราะทุ่มเวลาให้กับงานแสดง และการถ่ายแบบ จึงไม่มีเวลาได้อ่านหนังสือเหมือนคนอื่น แต่เมื่อถึงเวลาที่ อิจิกะ เอาจริงในเรื่องอ่านหนังสือขึ้นมา ก็สามารถทำคะแนนได้ดีที่สุดในหมู่พี่น้องทั้งหมด

นาคาโนะ นิโนะ / 中野二乃

นาคาโนะ นิโนะ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

ประวัติ นาคาโนะ นิโนะ

แฝดคนที่สอง หรือพี่คนรอง เป็นสาวสังคม ขี้วีน ซึนเดเระหรือพวกปากไม่ตรงกับใจ เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องในฝาแฝดมากที่สุด จึงมักจะเลือดร้อนเสมอเมื่อเกิดเรื่องกับพี่น้องอื่นๆ

ประวัติ นาคาโนะ นิโนะ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

นิโนะ ยังมีพรสวรรค์ด้านการทําอาหาร ซึ่งดูผิดกับบุคลิกนิสัยภายนอกอย่างสิ้นเชิง จึงเป็นคนที่รับหน้าที่หลักในการทำอาหารของฝาแฝดทั้งห้า นิโนะ เป็นคนที่ต่อต้าน ฟูทาโร่ ที่มาเป็นติวเตอร์รุนแรงที่สุดในช่วงแรกจนถึงกลางเรื่อง เพราะคิดว่า ฟูทาโร่ เข้ามาแทรกความสัมพันธ์ระหว่างพวกเธอ

วางแผนที่จะไล่ ฟูทาโร่ ออกไปให้ได้ แล้วเรื่องนี้ทำให้เธอต้องทะเลาะกับ อิตสึกิ จนถึงขั้นต้องย้ายออกจากแมนชั่นไปรอบหนึ่ง นิโนะ ยังเป็นคนที่กล้าพูด และพร้อมท้าชนคนอื่นเสมอ หากว่าคนๆนั้นทำให้พี่น้องของเธอต้องเดือดร้อน

นาคาโนะ มิคุ / 中野三玖

นาคาโนะ มิคุ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

ประวัติ นาคาโนะ มิคุ

แฝดคนที่สาม เป็นสาวเงียบๆ มิคุ นั้นเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย เพราะชอบเปรียบเทียบตัวเองกับพี่น้องคนอื่นๆ จนเป็นปมในใจ พูดคุยกับคนอื่นไม่เก่ง ไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเอง มีโลกส่วนตัวสูงมาก และมักจะสวมหูฟังอันใหญ่ติดตัวไว้เสมอจนเหมือนเป็นไอเท็มประจำตัว

ประวัติ นาคาโนะ มิคุ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

มิคุ มีความชื่นชอบในเรื่องประวัติศาสตร์ และขุนพลยุคเซ็นโกคุมาก โดยเฉพาะ ทาเคดะ ชินเง็น จะชอบเป็นพิเศษ จะเรียกว่าเธอเป็นโอตาคุของพวกซามูไรลุงๆ เลยก็ว่าได้ ในบรรดาแฝดห้า มิคุ ยังเป็นคนที่มีคะแนนสอบโดยรวมดีที่สุด แม้จะมีฝีมือการทำอาหารแย่มาก แต่เธอก็พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง และฝึกทําอาหารให้เก่งขึ้น เพื่อทำคะแนนหัวใจของ ฟูทาโร่

มิคุ ดูจะสนิทกับ อิจิกะ เป็นพิเศษ ทั้งสองคนชอบออกมาช็อปปิ้ง และ อิจิกะ มักนอนซบ มิกุ อยู่บ่อยๆ และมีทั้งสองคนมักจะพูดคุยปรับความเข้าใจ และเปิดอกเรื่อง ฟูทาโร่ อีกด้วย

นาคาโนะ โยตสึบะ / 中野四葉

นาคาโนะ โยตสึบะ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

ประวัติ นาคาโนะ โยตสึบะ

แฝดคนที่สี่ โยตสึบะ สาวน้อยร่าเริง บ้าพลัง มองโลกในแง่ดี มักยิ้มแย้มอยู่เสมอ สาวโก๊ะ และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงานด้านบวก มักคอยช่วยเหลือพี่น้องคนอื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน โยตสึบะ ยังมีพรสวรรค์ความสามารถด้านกีฬา และกายภาพสูงมาก แต่ก็ไม่ได้สังกัดชมรมใดเป็นพิเศษ มักจะวิ่งเต้นไปคอยช่วยเหลือชมรมกีฬาต่างๆ ในโรงเรียนอยู่เสมอ

ประวัติ นาคาโนะ โยตสึบะ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

มีข้อเสียคือมักปฏิเสธการขอความช่วยเหลือจากคนอื่นไม่ค่อยได้ ทำให้หลายครั้งกลายเป็นการสร้างภาระให้ตนเองจนเกินขีดจํากัดของร่างกาย ซึ่งทำให้เหล่าพี่น้องฝาแฝด และ ฟูทาโร่ มักจะคอยเป็นห่วงในเรื่องนี้อยู่บ่อยครั้ง

หลายครั้งที่ โยตสึบะ มักพูดคุย และรับฟังปัญหาของทุกคนได้แบบคาดไม่ถึงผิดกับลักษณะภายนอกที่ดูเป็นคนบ๊องๆ มักเข้าไปช่วยทําความสะอาดในห้องของ อิจิกะ อยู่บ่อยครั้ง

นาคาโนะ อิตสึกิ / 中野五月

นาคาโนะ อิตสึกิ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

ประวัติ นาคาโนะ อิตสึกิ

น้องสาวคนเล็กของฝาแฝดทั้งห้า เป็นคนที่มีอันดับการเรียนดีที่สุดในหมู่พี่น้องทั้งหมด และยังเป็นคนที่มีความมุมานะ และตั้งใจเรียนที่สุด เพราะเป้าหมายชีวิตของเธอคือ ต้องการเป็นอาจารย์ที่ดีเลิศเหมือนคุณแม่ที่เสียไปแล้วให้ได้

อิตสึกิ เป็นคนแรกในเรื่องที่เดินเข้าไปหา ฟูทาโร่ เพื่อจะขอให้เขาเป็นติวเตอร์ให้ แต่ก็ถูกปฏิเสธ จึงตั้งแง่กับ ฟูทาโร่ มาตลอด และไม่ยอมรับเรื่องที่ ฟูทาโร่ จะมาเป็นติวเตอร์ ในขณะที่พี่น้องคนอื่นเริ่มยอมให้เขาช่วยติวแล้ว

ประวัติ นาคาโนะ อิตสึกิ

(c)เนกิ ฮารุบะ / KODANSHA Ltd.

อิตสึกิ ยังเป็นคนแรกที่ได้ไปรับรู้สถานะการเงินของบ้าน ฟูทาโร่ และเป็นคนแรกที่ได้เจอกับน้องสาวของ ฟูทาโร่ จึงรู้สึกเห็นใจ และให้ ฟูทาโร่ อยู่เป็นติวเตอร์ต่อ อิตสึอิ ก็ยังคนที่รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ แต่ก็มักจะกังวนเรื่องน้ำหนักของตนเองอยู่บ่อยๆ

ในกลุ่มแฝดห้า อิตสึกิ ดูจะสนิทกับ นิโนะ มากที่สุด มักทะเลาะกันบ่อยครั้งในเรื่องที่ นิโนะ ไม่ยอมรับ ฟูทาโร่ สักที และ อิตสึกิ ยังเป็นคนที่หัวช้าในเรื่องของความรักหนุ่มสาวมากที่สุด เพราะในขณะที่ทุกคนรู้ตัวกันหมดตั้งแต่ช่วงแรกแล้วว่า มิคุ ชอบ ฟูทาโร่

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP