บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

มังงะ

วันนี้ i-baa-mang ขอมาแนะนำ “มังงะ หรืออนิเมะทำอาหาร” ที่อ่านสนุก และดูสนุกน่าติดตาม มีเนื้อหาดีไปจนถึงภาพอาหารที่ดูแล้วชวนหิว น้ำลายสอจนต้องไปหาอะไรมากินระหว่างดูกันเลยทีเดียว เราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีเรื่องอะไรมาแนะนำกันบ้าง

ยอดกุ๊กแดนมังกร (Chuka Ichiban)

ยอดกุ๊กแดนมังกร

Vibulkij Publishing

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
8.5/10 8/10 8.5/10 8.5/10

『ยอดกุ๊กแดนมังกร』เป็นการ์ตูนแนวทำอาหารจีน ที่มีการนำเสนอประวัติศาสตร์ประเทศจีน และอาหารจีนต่างๆ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งหลังจากแม่ตัวเองเสียชีวิต ต้องทำการปกป้องร้านอาหารไม่ให้โดนอดีตลูกศิษย์ยึดไป ซึ่งก็ปกป้องร้านได้สำเร็จ แต่ก็ยังมีเรื่องราวให้ผจญภัยกับเพื่อนๆ เพื่อต่อสู้กับสมาคมอาหารใต้ดินที่ตั้งใจยึดประเทศจีนต่อ

ตัวละครในเรื่องมีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ และนิสัยที่แตกต่างกันทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขามีความหลากหลาย และน่าสนใจ น่าติดตามอย่างมาก

ในเรื่องเนื้อหาของการ์ตูนก็มีความน่าสนใจ มีการนำเสนอประวัติศาสตร์ของอาหารจีน เคล็ดลับการทำอาหาร และมีมุขตลกสอดแทรกเพื่อสร้างความบรรเทิงให้ขำขันตลอดนี่เลยเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แอดมินแนะนำ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร

เนื้อหามีความน่าสนใจ เพราะการ์ตูนอาหารจีนที่มีการสอดแทรกเนื้อหาประวัติศาสตร์ กับมุขตลกที่ไม่มีความขัดกันเลย ลื่นไหลอย่างเป็นธรรมชาติ ที่เมื่อดูหรืออ่านไปก็นั่งหิวตามจนตาลาย และเนื้อหาสบายๆ เหมาะกับการอ่านเพลินๆ อย่างมาก

รายละเอียด เรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร

เมื่อพันปีก่อนพ่อครัวในตำนาน ซุยลี่ ได้เก็บหินอุกกาบาตที่ตกลงมาจากอวกาศแล้วถูกทำมาเป็นเครื่องครัวทั้งหมด 8 ชิ้น ว่ากันว่ามีแต่พ่อครัวที่ถูกเลือกเท่านั้นถึงจะใช้ได้ เมื่อใดที่รวบรวมครบ 8 ชิ้น ทำอาหารพร้อมกัน 1 อย่าง ใครที่กินเข้าไปจะมีชีวิตที่เป็นอมตะ นี่จึงเป็นเป้าหมายของสมาคมอาหารใต้ดิน

โดยผู้ที่มีคุณสมบัติ ก็คือ หลิว เหมาซิง เด็กหนุ่มวัย 13 ปี เด็กน้อยผู้มีพรสวรรค์ในการทำอาหารที่เพียงแค่ชิม หรือดูก็สามารถทำหรือแยกแยะวัตถุดิบได้ หลังแม่เสียชีวิตร้านอาหารมณฑลเสฉวน “กี่เซี๊ยะโหลว” จะโดนยึดโดยอดีตลูกศิษย์ โชอัน จึงต้องต่อสู้กับ โชอัน แต่ก็สามารถชนะ และปกป้องร้านเอาไว้ได้

แต่เรื่องราวก็ยังไม่จบลงเท่านั้น นายพลลี ได้มีคำสั่งให้ หลิว เหมาซิง ไปเรียนรู้การทำอาหารที่ร้านอาหารมณฑลกวางโจ “เอี๋ยนฉือจิ่วเจียน” เพื่อเป็น “กุ๊กยอดเยี่ยม” แล้วมารับสืบทอดกิจการร้านต่อไป ซึ่ง เหมา ก็สามารถทำได้ในที่สุด

และในขณะนั้นก็มีสมาคมอาหารใต้ดินโผล่ออกมามีเป้าหมายจะยึดประเทศจีน โดยใช้อาหาร และเครื่องครัวในตำนานมาใช้ควบคุมคน เหมา จึงต้องออกเดินทางกับเพื่อนๆ เพื่อค้นหาเครื่องครัวในตำนานก่อนที่จะตกไปอยู่ในมือคนชั่ว และนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยของ หลิว เหมาซิง และ เหมยลี, เลออน, ชิโร่, เชล และ เฟยหง (มาตอนท้ายเรื่อง) ในการตามหาเครื่องครัวในตำนาน

เรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร
ประเภทการ์ตูน ทำอาหาร
สถานะ จบแล้ว
ผู้เขียน เอ็ตสึซิ โอกาวะ (ETSUSHI OGAWA)
สำนักพิมพ์ Vibulkij Publishing
จำนวนเล่ม 12 เล่มจบ

จอมโหดกระทะเหล็ก (Tetsunabe no Jan)

จอมโหดกระทะเหล็ก

Vibulkij Publishing

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
8/10 8/10 8.5/10 8/10

『จอมโหดกระทะเหล็ก』เป็นการ์ตูนแนวทำอาหารจีน ที่ขายคาแรกเตอร์ตัวละคร และเนื้อเรื่องการทำอาหารที่แสนจะโหด พิสดาร เป็นเรื่องราวของ อิกิยามะ จาง เด็กที่ถูกฝึกทำอาหารจากปู่ด้วยวิธีแสนโหดร้าย เพื่อเป็นสุดยอดพ่อครัวอาหารจีน

ลายเส้นการ์ตูนอาจแปลกตา ไม่คุ้นสำหรับนักอ่านสมัยนี้เท่าไหร่นัก แต่ลายเส้นนี้ก็คลาสสิกสำหรับผู้อ่านใหม่อาจจะไม่ชิน แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกทำให้ผู้อ่าน สามารถอ่านเพลินจนจบได้

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง จอมโหดกระทะเหล็ก

การ์ตูนทำอาหารเรื่องนี้ขายความโหดของการทำอาหาร โหดทั้งวัตถุดิบ และนิสัยของพระเอกเอง ทั้งการใช้แมลงมาบ่มอาหาร การใช้วัตถุดิบอย่างหนอน สัตว์มีพิษมาประกอบอาหาร กลเม็ดคดโกงต่างๆ แอดมินอ่านแล้วสะใจ ตื่นเต้นแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ เพราะพระเอกมีนิสัยไม่อ่อนแอ เข้มแข็งสุดๆ

รายละเอียด เรื่อง จอมโหดกระทะเหล็ก

เป็นเรื่องราวของ อากิยามะ จาง หลานที่ได้รับการฝึกฝนฝีมือการทำอาหารจีนจากปู่ อาคิยามะ ไคอิจิโร่ เพื่อเป็นจ้าวแห่งอาหารจีน หลังปู่เสียชีวิต จาง ถูกส่งมาฝึกงานที่ร้านโกบังโจ ซึ่งเป็นร้านของ โกบังโจ มิซึจู คู่แข่งของปู่ ได้พบกับ คิริโกะ หลานสาวซึ่งไม่ถูกชะตากัน มักมีเรื่องโต้เถียงกันตลอด

ทั้งคู่ได้ลงแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดพ่อครัวอาหารจีน ได้พบกับ โอทานิ นิจิโด ฉายา “ลิ้นเทวดา” นักชิมที่เกลียดจางสุดๆ ในศึกนั้น จาง ขนเทคนิคการทำอาหารที่สุดแปลกพิสดารเหมือนเวทมนต์ปรุงอาหารที่รสชาติเลิศรสออกมา จาง ต้องฝ่าฝันอุปสรรคมากมาย เพื่อฝ่าฟันไปเป็นสุดยอดพ่อครัวของอาหารจีนตามที่ฝันให้ได้

เรื่อง จอมโหดกระทะเหล็ก
ประเภทการ์ตูน ทำอาหาร
สถานะ จบแล้ว
ผู้เขียน ชินจิ ไซโจ (Shinji Saijyo)
สำนักพิมพ์ Vibulkij Publishing
จำนวนเล่ม มี 2 ภาค ภาคแรก 27 เล่ม และภาค R 10เล่มจบ

ยอดนักปรุงโซมะ (Shokugeki no Sōma)

ยอดนักปรุงโซมะ

SIAM INTER COMICS

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
9.5/10 10/10 9.5/10 9.5/10

『ยอดนักปรุงโซมะ』เป็นการ์ตูนแนวทำอาหารญี่ปุ่น ที่มีคาแรกเตอร์ตัวละคร และเนื้อเรื่องการทำอาหารที่แสนจะยั่วน้ำลายให้ไหลเป็นทาง และมีรีแอคชั่นการรับประทานอาหารที่สุดแสนจะเป็นเอกลักษณ์ (ห้ามเปิดเสียงดังเด็ดขาด แอดมินเตือนแล้วนะ)

ลายเส้นการ์ตูนสวยงาม คมชัด ทั้งคาแลกเตอร์ตัวละครก็มีความหลากหลาย และเนื้อหาก็เริ่มจากการการทำงานอาหารธรรมดาจนไปสู่การต่อสู้อันเข้มข้น ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมากมาย ทำให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่น่าติดตามเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง ยอดนักปรุงโซมะ

เป็นการ์ตูนที่เล่าเรื่องผ่านในรั้วโรงเรียนของเด็กหนุ่มกับสาวน้อย มีลายเส้นสวยงาม อ่านง่าย ทั้งตัวละครก็มีคาแลกเตอร์หลากหลาย อาหารแต่ละอย่างก็น่าอร่อย และเนื้อหาที่ดูจะสบายๆในช่วงแรก แต่หลังๆมาก็มีเรื่องราวให้ต้องแข่งขันกันด้วยการทำอาหาร ฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อเป็นที่หนึ่งของโรงเรียนสอนทำอาหารให้ได้ การต่อสู้ของพระเอกที่ไม่ได้มีพรสวรรค์ต้องอาศัยการฝึกฝน ช่างสังเกตุ และประสบการณ์ทำให้ดูได้ไม่เบื่อเลยล่ะค่ะ

รายละเอียด เรื่อง ยอดนักปรุงโซมะ

เรื่อง “ยอดนักปรุงโซมะ” เป็นเรื่องของนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ยูคิฮิระ โซมะ เด็กหนุ่มที่ถูกส่งไปยังโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียง “โทสึกิ” ซึ่งมีอัตราเด็กจบจากโรงเรียนนี้เพียงแค่ 10% เพื่อเดินตามรอยเท้าของพ่อที่เป็นอดีต 10 หัวกะทิ ซึ่งเป็นลำดับที่สองของรุ่น 69 โดยที่ยังมีอุปสรรคมากมายรอเขาอยู่ พร้อมทั้งเพื่อน และศัตรูที่ทำให้ โซมะ ต้องพัฒนาฝีมือการทำอาหารของตนเองให้เหนือกว่าคู่แข่งยิ่งขึ้นไปอีก จนกว่าจะสำเร็จการศึกษาอย่างแท้จริง

เรื่อง ยอดนักปรุงโซมะ
ประเภทการ์ตูน ทำอาหาร
สถานะ จบแล้ว
ผู้เขียน ยูโตะ สึคุดะ (Yūto Tsukuda )
สำนักพิมพ์ SIAM INTER COMICS
จำนวนเล่ม 36 เล่มจบ

สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก (Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi)

สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก

Luckpim Publishing

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
8/10 9/10 9/10 8.5/10

『สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก』เป็นการ์ตูนแนวทำอาหารญี่ปุ่น ที่ตัวเอกของเรื่องดันโดนอันเชิญไปต่างโลก เป็นการ์ตูนที่มีเนื้อหาสบายๆ ดูเรื่อยๆ ที่โด่ดเด่นเรื่องการทำอาหารในแต่ละจานที่สวนน้ำลายสอสุดๆ

ลายเส้นการ์ตูนดูสบายๆ น่ารัก ทั้งคาแลกเตอร์ตัวละครก็ไม่มีความซับซ้อน และเนื้อหาก็เริ่มจากการตัวเอกที่หลงไปต่างโลก ที่พอทำอาหารเป็นเลยได้การทำอาหารผูกมิตรกับคนอื่นๆ ทำให้ดูสบาย ไม่ปวดหัว แต่ท้องดันร้องเลยค่ะ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก

เป็นการ์ตูนที่ลายเส้นสบายๆ เนื้อหาไม่มีความซับซ้อน เริ่มจากตัวเอกที่โดนอันเชิญไปต่างโลกกับสกิลติดตัวที่ดูจะไม่มีประโยชน์ แต่ใครจะรู้ว่าสกิลนี้มันสุดยอดแค่ไหนกัน ที่แค่อยากได้อะไรก็กดสั่งซื้อออนไลน์ และอาหารในต่างโลกที่ไม่น่าอร่อยนั้น ตัวเอกที่พอทำอาหารเป็นก็ใช้เครื่องปรุงจากโลกปัจจุบันรังสรรค์แต่ละเมนูขึ้นมา เป็นเมนูง่ายๆ ที่ดูแล้วก็รู้สึกหิวทุกครั้ง

รายละเอียด เรื่อง สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก

มุโคดะ สึโยชิ ผู้โดนร่างแหจากพิธีกรรมอัญเชิญผู้กล้า ทำให้เขามาต่างโลก แต่เขารับรู้ความไม่ชอบมาพากลของท่านเจ้าเมือง และตัดสินใจออกเดินทางจากประเทศโดยเพียงลำพัง สิ่งเดี่ยวที่ติดตัวเขามา คือ สกิลเน็ตซูเปอร์ แต่สกิลนี้ที่กูจะไร้ประโยชน์ จะเปลี่ยนเขาไปตลอดกาล และเป็นจุดเริ่มต้นการผจญภัยของชายผู้มีสกิลสุดพิสดาร และการทำอาหารเลี้ยงเหล่าอสูรรับใช้ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มสักทีก็ได้เริ่มต้นขึ้น

เรื่อง สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก
ประเภทการ์ตูน ทำอาหาร, แฟนตาซี และต่างโลก
สถานะ ยังไม่จบ
ผู้เขียน เร็ง เองูจิ
สำนักพิมพ์ Luckpim Publishing
จำนวนเล่ม 7 เล่ม (ณ ปัจจุบัน)

โทริโกะ (Toriko)

โทริโกะ

SIAM INTER COMICS

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
9/10 8/10 8/10 8/10

『โทริโกะ』เป็นการ์ตูนแนวทำอาหารที่ผสมผสานอาหารหลายประเทศไว้ด้วยกัน ที่เล่าเรื่องผ่านตัวละครเอกที่ในโลกนั้นการได้ทานอาหารดีๆ คือ การต้องต่อสู้การเหล่าวัตถุดิบ เพื่อนำมาทำอาหาร และได้พบคู่หูที่สามารถปรุงวัตถุดิบเหล่านั้นให้อร่อยเลิสรสได้

ลายเส้นการ์ตูนดูจะมีความแปลกตาเล็กน้อย แต่ก็เป็นเอกลักษณ์ไม่เป็นปัญหาต่อการอ่าน และเนื้อหาการ์ตูนก็มีความสนุก มีการผจญภัยล่าอาหารที่เหนือจินตนาการทำให้น่าติดตามอีกด้วย

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง โทริโกะ

เป็นการ์ตูนที่ดูจากลายเส้นจะเหมือนการ์ตูนแนวต่อสู้ซะมากกว่า แต่ก็เข้าใจได้ที่ตัวเอกอย่าง โทริโกะ หรือคนอื่นๆจะดูกล้ามปูมันมีเหตุผลอยู่ เพราะในโลกนี้ต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิต และสภาพอากาศสุดขั้วเพื่อนำวัตถุดิบดีๆมาปรุงเป็นอาหาร จึงมีอาชีพ “นักล่าอาหาร” ขึ้นมานั้นเอง

และยิ่ง โทริโกะ ได้รู้จักกับ เชฟโคมัตซึ หนุ่มน้อยร่างเล็กที่เป็นพ่อครัวมากด้วยพรสวรรค์มาเป็นคู่หูร่วมออกเดินทางไปด้วยกัน การผจญภัยของ โทริโกะ ก็เพื่อเติมเต็มฟูลคอร์สให้ครบ และ โคมัตซึ ก็ร่วมไปด้วยเพื่อศึกษาวัตถุดิบที่ยังมีชีวิตจะได้เก่งยิ่งๆขึ้นไปอีก

รายละเอียด เรื่อง โทริโกะ

การ์ตูน “โทริโกะ” (Toriko) เป็นการ์ตูนที่เล่าถึงการผจญภัยของนักล่าอาหาร “โทริโกะ” ที่ร่วมเดินทางไปพร้อมกับ “เซฟโคมัตซึ” ที่ต้องการปรับปรุงทักษะของเขา มีการทำอาหารที่หลุดโลก โดยพาเราไปผจญภัยใน “โลกสีฟ้า” โลกที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบประหลาดรสชาติยากจะจินตนาการ

การผจญภัยของ โทริโกะ หนึ่งในสี่จตุรเทพนักล่าอาหารที่ออกเดินทางตามหาวัตถุดิบมาเติมเต็มฟูลคอร์สให้สมบูรณ์ เมนูอาหารในเรื่องนี้ออกจะล้ำเกินจินตนาการมนุษย์ไปหลายขุม และต้องต่อสู้กับเหล่าสมาคมนักล่าอาหาร (บิโชคุไค) ที่มีเป้าหมายเพื่อครอบครองวัตถุดิบทุกอย่างบนโลก และตามหา GOD อีกด้วย

เรื่อง โทริโกะ
ประเภทการ์ตูน ทำอาหาร, แฟนตาซี และต่อสู้
สถานะ จบแล้ว
ผู้เขียน มิตซึโทชิ ชิมาบุคุโระ (Mitsutoshi Shimabukuro)
สำนักพิมพ์ SIAM INTER COMICS
จำนวนเล่ม 43 เล่ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP