บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

มังงะ

วันนี้ i-baa-mang ขอมาแนะนำ มังงะแนวเกี่ยวกับ Boy love/BL ที่เมื่ออ่านก็ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! ทั้งนี้นี่เป็นเพียงความความคิดเห็นส่วนตัวของแอดมินเท่านั้นนะคะ ถ้างั้นไม่รอช้าเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีเรื่องอะไรมาแนะนำกันบ้าง

การ์ตูนวาย (Y) คืออะไร

วาย (Y) ย่อมาจากคำว่า Yaoi (ยา-โอย) ที่มาจากคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นที่หมายถึง “ชายรักชาย” คนไทยมักนิยมใช้คำนี้จำกัดความหลายๆ อย่างเช่น นิยาย ฟิคชั่น ซีรี่ย์ และการ์ตูน ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้ชายที่ชอบเพศเดียวกัน

แต่วายไม่ได้หมายถึงชายรักชายเท่านั้น จะหมายถึง Yuri (ยู-ริ) อีกด้วย ซึ่งหมายถึง “หญิงรักหญิง” แต่ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นักในเมืองไทย

ในการ์ตูนจะมีคู่พระเอกนางเอก วายก็มีเหมือนกันคือ เมะ (ผู้ชายฝ่ายรุกหรือพระเอก) และเคะ (ผู้ชายฝ่ายรับหรือนายเอก) และซึ่งการ์ตูนที่สาววายนิยมชมชอบก็ไม่ได้ถูกกำจัดอยู่ในการ์ตูนวายเท่านั้น มีหลายเรื่องที่เป็นการ์ตูนทั่วไป แต่เคมีพระเอกกับพระรอง หรือใครก็ตามในเรื่องมันช่างชวนจิ้น ฟินจิกหมอนจริงๆเลยค่ะ

รวมทั้งสาวกวายมักจะตั้งชื่อคู่จิ้นเป็นชื่อย่อของตัวละคร หรือรหัสตัวเลขในกรณีที่ในเรื่องมีคู่ชิปเยอะเกินไป เช่น ครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น 1827 โดย 18=ฮิบาริ และ 27=ซึนะโยชิ เป็นต้น และคำที่ใช้เรียกการ์ตูนวายก็มีมากมาย เช่น Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua

น้องคนนี้แอบชอบพี่ชาย (Shita x Oni)

น้องคนนี้แอบชอบพี่ชาย (Shita x Oni)

น้องคนนี้แอบชอบพี่ชาย (Shita x Oni)

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
8/10 10/10 9/10 9/10

『น้องคนนี้แอบชอบพี่ชาย (Shita x Oni)』แค่หน้าปกหนังสือกับชื่อเรื่องก็คงแทบไม่ต้องเดากันแล้วค่ะว่านี่เป็นเรื่องแนวไหน ใช่แล้วนี่คือ ‘แนวโชตะ’ นั้นเอง (ความสัมพันธ์โรแมนติกระหว่างตัวละครชายที่มีอายุมากกว่าและอายุน้อยกว่า) เนื้อเรื่องการ์ตูนมีแต่ความน่ารัก สดใส เห็นถึงความพยายามจีบของเด็กน้อยตะมุตะมิเต็มไปหมด แถมลายเส้นยังสวยคมบาดใจอีกด้วยค่ะ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง น้องคนนี้แอบชอบพี่ชาย (Shita x Oni)

ใครสายกินเด็ก รู้สึกว่าเคี้ยวหญ้าอ่อนละ กรุบๆ กรอบๆ อร่อยดี ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ เด็กน้อยที่เป็นเด็กน้อยจริงๆ ซาวาชิโระ สึบากิ ในวัยลูกหมา 10 ขวบ ผู้แอบหลงรักพี่ชายข้างบ้านนามว่า ชิมิซุ ยู เด็กหนุ่มวัย 17 ปี อ่านแล้วน่ารัก สดใสตามวัยของ สึบากิคุงจริงๆ แอบอ่านไปลุ้นไป เอาใจช่วยเด็กน้อยทุกตอนเลยค่ะ

รายละเอียด เรื่อง น้องคนนี้แอบชอบพี่ชาย (Shita x Oni)

สึบากิ เด็กน้อยวัยกระเตาะ 10 ขวบผู้แอบหลงรักพี่ชายข้างบ้านอย่าง ยูคุง เด็กหนุ่มมัธยมอายุ 17 ปี ด้วยความที่ทั้งคู่เติบโตมาด้วยกัน ทำให้ความรู้สึกของ สึบากิ พัฒนาขึ้นมาเป็นความชอบ แต่ด้วยความที่ตัวเองนั้นยังเป็นเพียงเด็กน้อยชั้นป.5 จึงคิดทุกวันว่าจะเติบโตเพื่อดูแลพี่ชายอย่าง ‘ยู’ เป็นอย่างดีให้จงได้ ความรักที่พัฒนาโดยใช้กาลเวลาช่วยขัดเกลานั้น อนาคตคู่นี้จะเป็นอย่างไรกันนะ

ประเภทการ์ตูน boy love
สถานะ ยังไม่จบ
ผู้เขียน Miyuki Nakayama
จำนวนเล่ม 1 เล่ม
สำนักพิมพ์ First love

กินผมไปก็ไม่อร่อยหรอกครับ (Tabetemo Oishiku Arimasen)

กินผมไปก็ไม่อร่อยหรอกครับ (Tabetemo Oishiku Arimasen)

กินผมไปก็ไม่อร่อยหรอกครับ (Tabetemo Oishiku Arimasen)

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
8/10 8/10 9/10 8/10

『กินผมไปก็ไม่อร่อยหรอกครับ (Tabetemo Oishiku Arimasen)』 โลกของยักษ์ที่มีมนุษย์น้อยนิดได้อาศัยอยู่ร่วมกัน โฮดากะ ยักษ์เขาใหญ่เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับ ฮิโยริ มนุษย์ผู้โกหกว่าตนเองเป็นยักษ์ แต่เขายักษ์นั้นเล็กจนแทบมองไม่เห็น แล้วเนื่องจาก โฮดากะ มีอาการไม่ค่อยดี แต่เมื่ออยู่กับ ฮิโยริ แล้วจะดีขึ้น บวกความลับว่าเป็นมนุษย์ถูกเปิดเผยทั้งคู่จึงตกลงช่วยกันและกัน

ลายเส้นการ์ตูนสวย เนื้อหาอ่านง่าย มีการพัฒนาความสัมพันธ์จากแค่เพื่อนร่วมชั้นไปเป็นคนรัก และเรื่องราววุ่นๆ ที่เกิดขึ้นอีกทำให้อ่านสนุก อ่านเพลินตาไปเลยล่ะค่ะ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง กินผมไปก็ไม่อร่อยหรอกครับ (Tabetemo Oishiku Arimasen)

แค่ชื่อเรื่องก็กินขาดแล้วค่ะ แล้วในเนื้อหาก็มีกินกันจริงๆนะ เพราะ ฮิโยริ เด็กหนุ่มมนุษย์ 100% กำลังโดนยักษ์อย่าง โฮดากะ หมายตาเอาไว้อยู่ เนื่องจากกลิ่นของ ฮิโยริ มันช่างหอมหวานซะเหลือเกิน เด็กหนุ่มทั้งคู่ที่อยู่ในวัยฮอร์โมนพุ่งพล่าน ความสัมพันธ์ และความลับว่าตนเองเป็นมนุษย์ของ ฮิโยริ จะถูกจับได้หรือไม่นั้น ทั้งความหิวของยักษ์ที่ยังไม่ถูกเติมเต็ม มันช่างน่ารักน่าลุ้นซะจริงเชียว แอบขอเตือนเล็กน้อยเรื่องนี้มีการกิน!? กันจริงๆนะคะ ระวังตัวกันนิดนะ

รายละเอียด เรื่อง กินผมไปก็ไม่อร่อยหรอกครับ (Tabetemo Oishiku Arimasen)

เป็นเรื่องราวโลกของยักษ์ที่มีมนุษย์อาศัยอยู่เพียงน้อยนิด ฮิโยริ ผู้เป็นมนุษย์ซึ่งเป็นเสมือนของหวานแสนอร่อยสำหรับยักษ์ กลับถูก โฮดากะ ผู้เป็นยักษ์จับได้ว่าตัวเองเป็นมนุษย์ แถมยังถูกทดสอบรสชาติไปซะแล้ว ด้วยความที่มีร่างกายดึงดูดพวกยักษ์ทำให้จะเกิดอันตรายได้ ทั้งสัญชาตญาณความหิวของยักษ์ที่ไม่ถูกเติมเต็มจะไปจบที่ตรงไหนกันนะ

ประเภทการ์ตูน Boy Love
สถานะ ยังไม่จบ
ผู้เขียน Yamada 2chome
จำนวนเล่ม 3 เล่ม
สำนักพิมพ์ First love

ร้านสะดวกซัก มินาโตะการค้า (Wash my heart!)

ร้านสะดวกซัก มินาโตะการค้า (Wash my heart!)

ร้านสะดวกซัก มินาโตะการค้า (Wash my heart!)

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
7/10 8/10 8/10 7.5/10

『ร้านสะดวกซัก มินาโตะการค้า (Wash my heart!)』 มินาโตะ ชายหนุ่มวัย 30 ปี หลังจากหักโหมทำงานจนร่างกายพัง ก็ได้รับมรดกร้านซะดวกซักเก่าๆ มาจากคุณปู่ แล้ววันหนึ่งก็มีลูกค้าเป็นเด็กหนุ่มหล่อมาใช้บริการที่ร้าน แถมพูดคุยกันถูกคอ นานๆ เข้าทั้งคู่ก็มีความรู้สึกที่ดีให้กัน

การ์ตูนลายเส้นอ่านง่าย เนื้อหาสบายๆ ความสัมพันธ์ของตัวละครค่อยๆ พัฒนาทีละนิด และเหตุการณ์วุ่นๆ ที่จะเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ประเดประดังเข้ามาพิสูจน์กันอย่างต่อเนื่อง

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง ร้านสะดวกซัก มินาโตะการค้า (Wash my heart!)

เมื่อเด็กม.ปลายปี 2 นาม คาสึกิ ชินทาโร่ ผู้มีใบหน้าเรียบเฉยกลับพูดโพล่งว่า “ผมก็มีอารมณ์ทางเพศนะครับ” ใส่พี่ชายหรือคุณลุง มินาโตะ อากิระ เจ้าของร้านสะดวกซักหยอดเหรียญเก่าๆ วัย 30 ปี มินาโตะ ที่เป็นเกย์อยู่แล้ว แถมยังถูกใจรูปร่างหน้าตาของ ชินทาโร่ เรียกได้ว่านี่คือ สเปค ใช่เลย ก็เกิดหวั่นไหวขึ้นมา

แต่การจะรักกับเด็กหนุ่มก็ดูจะวุ่นวาย เพราะอายุ เพศสภาพ และความรักครั้งเก่าของตนที่ยังสะสางไม่ได้ นี่จึงเป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่เลยล่ะค่ะ

รายละเอียด เรื่อง ร้านสะดวกซัก มินาโตะการค้า (Wash my heart!)

มินาโตะ ชายหนุ่มวัย 30 ปี หลังจากหักโหมทำงานจนร่างกายพัง ก็ได้รับมรดกร้านซะดวกซักหยอดเหรียญเก่าๆมาจากคุณปู่ ทำไปทำมาก็น่าสนใจพอสมควรแถมได้พักผ่อนอีกด้วย แล้ววันหนึ่งก็มีลูกค้าเป็นเด็กหนุ่มหล่อ สูงยาวเข่าดีมาใช้บริการที่ร้าน ที่รู้สึกพักหลังๆ จะมาเป็นประจำ แถมพูดคุยกันถูกคอ

นานๆ เข้าทั้งคู่ก็มีความรู้สึกที่ดีให้กัน แล้วเปิดใจเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันไปก่อน ความสัมพันธ์อันเนิบนาบ อบอุ่นหัวใจนี้จะเป็นยังไงต่อไปกันแน่นะ แถมน่าติดตามเพิ่มขึ้นเมื่อเด็กหนุ่มที่ดูเนิบนาบ ใบหน้านิ่งเฉยกลับโพล่งมาว่า “ผมก็มีอารมทางเพศนะครับ” ยังไงกันนะเด็กคนนี้

ประเภทการ์ตูน Boy Love
สถานะ ยังไม่จบ
ผู้เขียน ยูซุ สึบากิ (Yuzu Tsubaki)
จำนวนเล่ม 2 เล่ม
สำนักพิมพ์ Phoenix Magenta Comic

เสิร์ฟรักไม่พักยก (Service time)

เสิร์ฟรักไม่พักยก (Service time)

เสิร์ฟรักไม่พักยก (Service time)

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
8/10 8/10 9/10 8.5/10

『เสิร์ฟรักไม่พักยก (Service time)』 เรื่องสั้นจบในเล่มเดียว เนื้อหาอ่านง่าย ลายเส้นคุ้นตาของนักเขียน Yamada 2chome มั่นใจในเรื่องความสนุก และคุณภาพได้เลยค่ะ

เรื่องราวความรักของเด็กหนุ่มผู้ได้รับความรักจากเทพหื่นกามกับหนุ่มสุภาพบุรุญสุดหล่อที่พบเจอกันทีไรก็มีแต่อุบัติเหตุทะลึ่งๆ เป็นประจำ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง เสิร์ฟรักไม่พักยก (Service time)

แนะนำการ์ตูนยาวๆ กันไปแล้วทีนี้มาแบบสั้นๆ เล่มเดียวจบกันบ้างดีกว่าค่ะ นัมบุ ผู้เกิดมาพร้อมกับ “ดวงสัปดล” ที่จะเกิดอุบัติเหตุทะลึ่งๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้จะไปมีโอกาศหาแฟนได้ซะที่ไหนกัน

คนดวงซวยบวกดวงทะลึ่งก็ได้บังเอิญมาเจอกับ อานาโนะ ที่มาซื้อของในร้านที่ นัมบุ ทำงานอยู่ แล้วก็ทำให้ไม่ผิดหวังจริงๆ ดวงสัปดลก็เกิดขึ้นอีกครั้ง อีกครั้ง และอีกครั้ง แล้วแต่ละเหตุการณ์ก็เรียกเลือดลมได้ดีเลยค่ะ

รายละเอียด เรื่อง เสิร์ฟรักไม่พักยก (Service time)

เรื่องราวของคนดวงซวยพ่วงดวงทะลึ่ง ที่เมื่ออยู่ใกล้ใครแล้วจะเกิดอุบัติเหตุทะลึ่งๆ เป็นประจำจนทั้งไล่ออกจากที่ทำงานเก่า ทั้งถูกแฟนสาวบอกเลิก พอได้งานใหม่ทั้งทีก็ดันไปดวงซวยสาดน้ำใส่ลูกค้าอย่าง อานาโนะ อีก แต่ไม่เพียงจะไม่โกรธเท่านั้น ยังใจดีห่วงใยในตัว นัมบุ จึงทำให้ตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ เรื่องราวความรักของหนุ่มสุภาพบุรุษกับหนุ่มดวงหื่นกามจะเป็นยังไงต้องไปหามาลองอ่านกันดูนะคะ

ประเภทการ์ตูน Boy Love
สถานะ จบแล้ว
ผู้เขียน Yamada 2chome
จำนวนเล่ม 1 เล่ม
สำนักพิมพ์ ZenshuAi

รักร้อนในราตรีคาบูกิโจ (Kabukicho Bad Trip)

รักร้อนในราตรีคาบูกิโจ (Kabukicho Bad Trip)

รักร้อนในราตรีคาบูกิโจ (Kabukicho Bad Trip)

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
8/10 10/10 9/10 9/10

『รักร้อนในราตรีคาบูกิโจ (Kabukicho Bad Trip) 』 ลายเส้นของการ์ตูนสวยคม อ่านง่าย และด้วยความที่เป็นเรื่องสั้นจบในเล่ม ความสัมพันธ์ของตัวละครจึงไม่ยืดเยื้อ แต่ด้วยความต่างของรสนิยมทางเพศของทั้งคู่ที่เป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่สุดที่ต้องอาศัยความรัก และความเข้าใจซึ่งกันและกันเพื่อผ่านพ้นกันไป

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง รักร้อนในราตรีคาบูกิโจ (Kabukicho Bad Trip)

บอกเลยค่ะเรื่องนี้ร้อนแรงจริง ปกหนังสือว่าแรงแล้วเนื้อหาข้างในแรงยิ่งกว่า เป็นเนื้อเรื่องแนว BDSM (ความสัมพันธ์ระหว่าง ‘ผู้คุมกฎ’ และ ‘ผู้ถูกกระทำ’) ใครที่ไม่ชอบแนวนี้ข้ามได้เลยนะคะ แต่ในเนื้อเรื่องก็ไม่ได้เขียนอะไรที่ดูจะแปลกหรือพิสดารเกินไปอยู่แล้ว แนะนำให้ลองเปิดใจอ่านดู แต่แอบอ่านแบบระวังหลังกันด้วยนะคะ

รายละเอียด เรื่อง รักร้อนในราตรีคาบูกิโจ (Kabukicho Bad Trip)

โฮสต์ มิยามะ โทรุ ผู้มีใบหน้าหล่อเหล่า มีความสามารถอยู่หนึ่งอย่างคือ ‘อ่านใจ’ จึงสามารถไต่เต้ามาเป็น No.1 ในคาบูกิโจได้สำเร็จ แล้วอีกด้านก็เป็นแฟนคลับตัวยงของนายแบบ ฮิคาวะ มิซูกิ

มาวันหนึ่งก็ได้พบกับ มิซูกิ โดยบังเอิญ ด้วยความปลื้มจึงเผลอแอบอ่านใจ มิซูกิ แล้วก็ต้องช็อก เพราะภาพที่เห็นตัวเองถูกมัดเชือก และกระทำรุนแรงราวกับเป็นของเล่นนั้นช่างน่ากลัวซะเหลือเกิน แต่ทั้งคู่ก็มีดวงมาประสบพบเจอกันอีก เรื่องราวความรักของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร แล้วพลัง ‘อ่านใจ’ จะช่วยอะไรได้บ้างรึเปล่านะ

ประเภทการ์ตูน Boy Love
สถานะ จบแล้ว
ผู้เขียน เอจิ นากิเสะ
จำนวนเล่ม 1 เล่ม
สำนักพิมพ์ Phoenix Magenta Comic

อย่าโหดร้ายกับฉันนัก (Hidoku Shinaide)

Phoenix Magenta Comic

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
9.5/10 8/10 9/10 9.5/10

『อย่าโหดร้ายกับฉันนัก』เป็นการ์ตูนวายที่นำเสนอความสัมพันธ์ของตัวละครในรั้วโรงเรียน โดยทั้งคู่มีนิสัยที่แตกต่างกันมาก มีลายเส้นสวยงามอาจจะดูแข็งๆ ไปนิดหน่อย แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุก ก็สามารถทำให้ผู้อ่านลุ้นถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ และปลายทางความรักได้อย่างดี

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง อย่าโหดร้ายกับฉันนัก (Hidoku Shinaide)

เป็นการ์ตูนที่ถูกตีพิมพ์มานานแล้ว แต่ปัจจุบันมีการนำมารีปริ้นใหม่ โดยการ์ตูนเรื่องนี้อ่านแล้วให้ความรู้สึกร่วมได้ดี ความสัมพันธ์ของตัวละครที่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ทำให้ผู้อ่านลุ้นจนตัวโก่ง และฉากพรอดรักกันก็หวานซะจนมดขึ้นจอ ทำให้อ่านจบในพริบตา แอดมินแนะนำเลยค่ะ

รายละเอียด เรื่อง อย่าโหดร้ายกับฉันนัก (Hidoku Shinaide)

การมาเจอกันของหนุ่มที่มีนิสัยตรงข้ามกันสุดขั้ว เนมุงาสะ ฉายา “นายแว่น” เด็กเนิร์ดที่เอาแต่เรียนจนไม่มีเพื่อนฝูง หากสอบครั้งต่อไปเขาทำอันดับได้แย่ลงจะต้องหลุดจากการเป็นเด็กทุน ส่วน มายะ นักเลงหนุ่มหล่อที่ถ้าสอบตกก็จะต้องซ้ำชั้น จุดร่วมบางอย่างทำให้พวกเขามาโคจรเจอกัน

คำชวนอันแสนเร้าร้อนของ มายะ ทำให้ เนมุงาสะ รู้สึกสับสน แต่ด้วยความอยากติวฟรีก็ไปทุกครั้ง แล้วสิ่งที่รอเขาอยู่ที่ห้องของ มายะ ก็คือ….!?

ประเภทการ์ตูน Boy love
สถานะ จบ
ผู้เขียน โยเนโซ เนโกตะ
จำนวนเล่ม 8 เล่ม
สำนักพิมพ์ Phoenix Magenta Comic

เรื่องรักวายๆ ผมขอบายได้มั้ยครับ

Phoenix Magenta Comic

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
10/10 10/10 9/10 9.5/10

『เรื่องรักวายๆ ผมขอบายได้มั้ยครับ』เป็นการ์ตูนวายรุ่นใหม่ที่อ่านแล้วชวนให้รู้สึกทั้งห่วง อยากเอาใจช่วย แต่อีกใจก็อยากจะให้พระเอกของเราเป็นหนุ่มวายเต็มตัวสักที ใช่แล้วค่ะพระเอกเราเป็นผู้ชายธรรมดาที่ดันหลงไปอยู่ในโลก BL ความพยายามของพระเอกที่หลบเลี่ยงเหตุการณ์ BL ต่างๆ ก็มีมาหาไม่รู้จักจบจักสิ้น

ลายเส้นการ์ตูนมีความหลากหลาย คุ้นหน้าคุ้นตากันดีมีหนุ่มหล่อ หนุ่มหวาน หรือหนุ่มเข้มมีหมดทุกแบบให้เลือกสรร ช่างเป็นอาหารตาสุดๆ เป็นการ์ตูนที่มีเนื้อหาแนวใหม่ ขำกร๊าก และอ่านสนุกมากเลยค่ะ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง เรื่องรักวายๆ ผมขอบายได้มั้ยครับ

สำหรับคนที่อยู่ในวงการวายมานาน ก็คงจะอยากหารสชาติหรือแนวใหม่ๆ บ้าง ซึ่งเรื่องนี้แค่อ่านชื่อเรื่องก็รู้สึกเอ๊ะ! ยังไง! ซึ่งอ่านไปแล้วก็ต้องฮาน้ำตาแตก เพราะตัวเอกของเราเป็นผู้ชายปกติที่ชอบสาวอกบึ้ม แต่ดันหลงไปอยู่ในโลกการ์ตูนวาย รอบๆ ตัวมีแต่หนุ่มวาย สาวยูริทั้งนั้น และเหตุการณ์ชวนให้เกิดรักแรกพบพรหมลิขิตที่ต้องพยายามศึกษาวงการนี้อย่างหนักเพื่อจะหาทางหลบหนีให้ตัวเองอยู่รอดปลอดภัยให้ได้ ใครที่กำลังอยากอ่านแนวใหม่ๆ แอดมินแนะนำเลยค่ะ

รายละเอียด เรื่องรักวายๆ ผมขอบายได้มั้ยครับ

เมื่อตัวเอกของเรื่องรู้สึกตัวขึ้นได้ว่าตัวเองนั้นอยู่ในโลกของการ์ตูนการ์ตูน BL เพื่อหลีกเลี่ยงบรรดาหนุ่มหล่อที่รุกเข้าหา และเลี่ยงความเสี่ยงที่ตัวเองจะกลายเป็น BL เสียเอง

เขาจึงเริ่มที่จะขุดการ์ตูน BL มาอ่านเพื่อเรียนรู้เรื่องราว ถึงแม้ทักษะการหลบหนีของเขาจะดีเลิศขนาดไหน แต่โลกแห่งนี้ก็คือ “โลกของBL” จึงทำให้มีธงความรักแห่ง “โลก BL” เข้าจู่โจมตัวเอกด้วยสถานการณ์ใหม่ๆ ไม่รู้จบพระเอกของเราจะรอดอีกนานแค่ไหนกันนะ

ประเภทการ์ตูน Boy love
สถานะ ยังไม่จบ
ผู้เขียน คงอิจิ
จำนวนเล่ม 3 เล่ม
สำนักพิมพ์ Phoenix Magenta Comic

Love Stage!!

LUCKPIM

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
10/10 9.5/10 9/10 9.5/10

『Love Stage』ด้วยความที่นายเอกต้องมาถ่ายโฆษณาเป็นเจ้าสาวอีกครั้งจากงานในอดีตที่เคยไปถ่ายไว้ แต่ด้วยความที่ตัวเองไม่ชอบงานการแสดงเอาซะเลย จึงไม่ชอบใจมากๆ แต่ก็ยอมทำ แล้วพระเอกที่แอบหลงรักนายเอกอยู่ก็ชวนทำให้เรื่องวุ่นวายซะจริงเชียว

เป็นเนื้อหาความรักแนวสดใส ที่เต็มไปด้วยความคอมเมดี้ อ่านแล้วก็รู้สึกลุ้นกับทั้งนายเอกที่ไม่รู้ใจตัวเอง กับการที่พระเอกต้องเทิร์นจากการเป็นชายแท้มาเป็น BL ทำให้เรื่องนี้อ่านสนุกน่าติดเลยค่ะ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง Love Stage

เป็นการ์ตูนในตำนานอีกเรื่องหนึ่งที่สาววายทุกคนก็เคยผ่านหูผ่านตามาบ้าง เนื้อเรื่องมีความน่ารักกุ๊กกิ๊ก ชวนจักกี้หัวใจ สอดแทรกมุกแก๊กฮาๆมาได้อย่างลงตัว ทั้งการแปลงโฉมของนายเอกที่สวนจนเปลี่ยนเป็นคนละคน และการเทิร์นจากนายเอกที่หลงคิดว่ารักแรกของตัวเองเป็นผู้หญิงมาตลอด แต่ด้วยรักที่บริสุทธิ์ก็ข้ามผ่านเรื่องเพศของนายเอกมาได้อย่างสวยงาม

รายละเอียด เรื่อง Love Stage

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ “อิซึมิ” เด็กหนุ่มผู้มีใบหน้าสวยหวาน เพราะได้รับ DNA ความหน้าตาดีจากครอบครัวมาอย่างดี ทั้งจากคุณแม่ที่เป็นนักแสดง และคุณพ่อที่เป็นศิลปิน มีพี่ชายก็เป็นนักร้องนำดาวรุ่ง จะมีเพียงแค่ อิสึมิ เท่านั้นที่ไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิง เพราะเขาอยากจะเป็นนักวาดการ์ตูนมากกว่า

แต่แล้ววันหนึ่ง อิสึมิ กลับต้องกลับมาทำงานที่เขาไม่ชอบนั้นก็คือ การถ่ายโฆษณา เพราะว่าคอนเซ็ปท์ของโฆษณาชุดนี้ก็คือ การนำนักแสดงชุดเดิมมาแสดงซ้ำอีกครั้งต่อจากเรื่องราวเมื่อ 10 ปีก่อน

ทำให้ อิสึมิ ได้พบกับ “เรียวมะ” นักแสดงหนุ่มสุดฮอตผู้ที่เคยแสดงโฆษณาชุดนี้ร่วมกันในอดีต แถมการพบกันในครั้งนี้ เรียวมะ กลับส่งสายตาหวานซึ้งให้ อิสึมิ อยู่ตลอด เพรา อิสึมิ คือรักแรกของเขา และดูเหมือนว่าเขาจะเข้าใจว่า อิสึมิ เป็นผู้หญิงเสียด้วยสิ หากความลับถูกเปิดเผยจะเกิดความวุ่นวายได้ขนาดไหนกันนะ

ประเภทการ์ตูน Boy love
สถานะ จบ
ผู้เขียน เอกิ เอกิ
จำนวนเล่ม 7 เล่ม
สำนักพิมพ์ LUCKPIM

เสือร้ายพ่ายกระต่ายน้อย

CN Comics

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
10/10 9.5/10 9.5/10 9.5/10

『เสือร้ายพ่ายกระต่ายน้อย』เป็นการ์ตูนเก่าที่ถูกพิมพ์ออกมา 2 เล่มจบ เรื่องราวเกี่ยวกับหัวหน้ายากูซ่าที่ได้รับบาดเจ็บ แล้วคุณหมอก็ได้ไปช่วยชีวิตเอาไว้ แต่หัวหน้ายากูซ่ากลับเข้าใจผิดว่าคนที่ช่วยคือ ผู้หญิง จึงพยายามตามหา ความรักของคนสองคนที่เต็มไปด้วยอุปสรรคจะจบลงเช่นไร ชวนให้ติดตามเหลือเกินค่ะ

ลายเส้นเหมือนการ์ตูนแนวเก่าๆ แต่สื่อถึงความเข้มแข็งของพระเอกที่เป็นยากูซ่า และนายเอกที่เป็นคุณหมอตัวเล็กๆน่ารักได้อย่างดี มีการนำวัฒนธรรมญี่ปุ่น และเรื่องราวของยากูซ่านำมาเขียนได้อย่างสนุกลงตัว เป็นอีกเรื่องที่แอดมินแนะนำเลยค่ะ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง เสือร้ายพ่ายกระต่ายน้อย

เป็นการ์ตูนที่คนอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันนัก แต่เนื้อเรื่องระหว่างยากูซ่าตัวโตเหมือนเสือ กับคุณหมอตัวน้อยขี้กลัวเหมือนกระต่ายสีขาว ที่บังเอิญไปเจอกันจากที่พระเอกโดนแก๊งอริทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส คุณหมอที่กลัวก็กลัวแต่ก็ช่วยปฐมพยาบาล แล้วช่วยชีวิตได้สำเร็จ พระเอกที่ติดใจคุณหมอก็รู้ตัวแล้วว่ามีความรู้สึกดีๆให้ แต่ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นผู้ชายปกติ ก็จะมีความเขินๆ ความงกๆเงิ่นๆกัน ทำให้เรื่องราวมีความน่ารักจั๊กจี๊หัวใจมากเลยค่ะ

รายละเอียด เรื่อง เสือร้ายพ่ายกระต่ายน้อย

อุซึกิ เป็นแพทย์ที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัย คืนหนึ่งเขาได้ช่วยเหลือ โนนามิ ที่เป็นยากูซ่าเกิดได้รับบาดเจ็บ จากการถูกยิง และ อุซึกิ ก็กลัวว่าจะมีคนเห็นว่า นาโนมิ มาที่โรงพยาบาลในสภาพที่มีบาดแผลจากการถูกยิง แต่ว่า นาโนมิ กลับเข้าใจผิดคิดว่า อุซึมิ คือ ผู้หญิง และได้ตกลงหลุมรักเธอคนนั้น จึงบังคับลูกน้องให้พาเข้ามารักษาที่โรงพยาบาล และการตามหาผู้หญิงที่ชื่อ “ซุซุกิ” ก็ได้เริ่มต้นขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งนี้

ประเภทการ์ตูน Boy love
สถานะ จบ
ผู้เขียน Akri Honma
จำนวนเล่ม 2 เล่ม
สำนักพิมพ์ CN Comics

วิวาห์ของลาล่า (Lala no Kekkon)

Phoenix Magenta Comic

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
10/10 10/10 9.5/10 9.5/10

『วิวาห์ของลาล่า (Lala no Kekkon) 』การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนใหม่ มีลายเส้นสวยงามดูละมุนตา แต่เนื้อหากลับมีความเร้าร้อนสุดๆ กับการพลอดรักของคู่ข้าวใหม่ปลามัน แต่ความสัมพันธ์ก็เต็มไปด้วยคำถามมากมาย นี่จึงเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่แอดมินแนะนำ ทั้งเนื้อหา งานภาพที่สวยงามน่าติดตาม

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง วิวาห์ของลาล่า (Lala no Kekkon)

เป็นการ์ตูนที่เกี่ยวกับการแต่งงานของลาล่า เป็นการแต่งงานระหว่างสองชนเผ่าที่มีการสู่ขอไว้แล้ว แต่ด้วยน้องสาวหนีการแต่งงานไป พี่ชายที่มีใบหน้าเหมือนน้องสาวอย่างกับฝาแฝดทำให้ต้องถูกสับตัวกัน

คิดว่าจะเป็นปัญหา แต่กลับไม่ใช่สามีที่แต่งด้วยกลับรู้ความจริง เพราะนี่ก็คือแผนของพระเอก ด้วยความที่พระเอกแอบหลงรักนายเอกมานานแล้ว แต่เรื่องราวความรักก็เต็มไปด้วนอุปสรรค และการเดินทางก็ลุ้นให้ทั้งคู่สมหวัง และรักกันอย่างไร้อุปสรรคสักที

รายละเอียด เรื่อง วิวาห์ของลาล่า (Lala no Kekkon)

ในพิธีวิวาห์ของตระกูลเศรษฐีใหญ่ “ลาล่า” ว่าที่เจ้าสาวตัดสินใจหนีตามคนรักของเธอไป ทำให้ “รัมดาน” พี่ชายฝาแฝดตัดสินใจปลอมตัวเป็น ลาล่า เพื่อสวมรอยเข้าพิธีวิวาห์แทน

เมื่อเสร็จพิธีวิวาห์จนถึงเวลาเข้าห้องหอ ขณะที่ รัมดาน กำลังคิดวางแผนจะหลบหนี เขากลับถูก “โวลซีย์” เจ้าบ่าวหมาดๆ ให้ดื่มสุรามงคลผสมยาปลุกกำหนัด จากนั้นก็บังคับขืนใจให้ร่วมรักกันอย่างเร่าร้อน

เหตุการณ์ในคืนนั้นทำให้ รัมดาน ทั้งระแวง เกลียด และสงสัย ว่าทำไม โวลซีย์ ที่น่าจะต้องการแต่งงานกับ ลาล่า แต่กลับกอดตนซึ่งเป็นผู้ชายเหมือนกันได้อย่างสนิทใจ
เหตุผลนั้นคืออะไร และน้องสาวขอตนหนีไปไหนกันแน่

ประเภทการ์ตูน Boy love
สถานะ ยังไม่จบ
ผู้เขียน ทาเมโค
จำนวนเล่ม 4 เล่ม
สำนักพิมพ์ Phoenix Magenta Comic

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP