บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

6 ตัวละครหลัก ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี 【Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! / Konosuba】

อนิเมะ

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

การ์ตูน “ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี” ฉบับอนิเมะ ที่เกี่ยวกับ ซาโต้ คาซึมะ คนต่างแดนผู้ถูกลิขิตให้ต้องสู้กับราชาปีศาจ ด้วยการชี้นำจากเทพแห่งโชคชะตาจึงได้มาเกิดใหม่ต่างโลก ในโลกอันไม่คุ้นตาซึ่งหมุนวนไปด้วยความสับสน แต่ยังมีพวกพ้องที่มีสายสัมพันธ์อันแกร่งกล้า จอมเวทที่แข็งแกร่ง อัศวินผู้งดงามและสูงศักดิ์ เทพธิดาที่อาสามาช่วยเหลือ ฟันเฟืองแห่งโชคชะตากับการผจญภัยของพวกเราก็ได้เริ่มต้นขึ้น ฟังดูดีแต่ทั้งหมดนั้นไม่เป็นความจริง เรื่องราวการเกิดใหม่ในต่างโลกนี้ไม่เหมือนเรื่องอื่นๆเลย เรื่องราวของตัวละครสุดเบียว ที่เรียกได้ว่าดูไปก็เหมือนดมกาวไป ปัญหาวุ่นๆมากมายที่มีต้นตอจากพวกเขาเหล่านี้เอง พวกเขาในจะมีใครกันบ้าง i-baa-mang จะพาทุกคนไปรู้จักกับตัวละครเหล่านี้เองค่ะ

ซาโต้ คาซึมะ (Kazuma Satō)

ซาโต้ คาซึมะ

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/映画このすば製作委員会

ประวัติ ซาโต้ คาซึมะ

เด็กหนุ่มอายุ 16 ปี ตัวละครเอกของเรื่อง เป็นพวกโอตาคุ หรือนีทติดบ้านที่ปฏิเสธสังคมเอาแต่หมกตัวอยู่ในบ้าน ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นอย่างมาก จู่ๆ วันหนึ่งขณะที่กำลังกลับบ้าน เพราะออกไปซื้อเกมมาเล่นต้องมาตายลงอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุบนท้องถนน เพราะได้เข้าไปช่วยเหลือเด็กสาวเพื่อนร่วมโรงเรียนที่กำลังจะถูกรถแทรกเตอร์ชน (แต่คาซึมะเห็นเป็นรถบรรทุก) แต่สาเหตุการตายกับไม่ใช่สิ่งที่เขาคิดเท่ๆว่า ได้ช่วยเหลือเด็กสาวจากการถูกรถบรรทุกชน กับเป็นสาเหตุสุดช็อคว่า ตัวเองตกใจจนช็อกจนตาตั้ง แถมปัสสาวะเรี่ยราด อกแตกตายไปซะอย่างงั้น ซึ่งหลังจากที่ได้เสียชีวิต คาซึมะ ก็ได้มาพบกับ “อควา” เทพธิดาแห่งวารี และได้ให้ทางเลือกว่าอยากไปเกิดใหม่บนสวรรค์ หรือไปจุติลงบนโลกแฟนตาซีเพื่อปราบจอมปีศาจ พร้อมนำสิ่งติดตัวอะไรก็ได้ 1 อย่างไปด้วย โดย คาซึมะ ก็เลือกไปจุติที่โลกแฟนตาซีพร้อมๆ กับเลือกพา อควา ติดสอยห้อยตามไปด้วย เพราะอควาเยาะเย้ยสาเหตุการณ์การตายของคาซึมะ ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวาย

คาซึมะ เป็นคนที่มีสเตตัสด้านโชคดี และความฉลาดที่สูงมากๆเกินระดับทั่วๆไป คลาสที่เหมาะสมก็คือ “พ่อค้า” แต่ คาซึมะก็เลือกเป็น “นักผจญภัย” (Adventurer) เพราะคิดว่าเท่ดี น่าจะทำเงินได้มหาศาล และคงจะถูกสาวๆรุมล้อมประจบประแจง เนื่องจากเริ่มต้นจากศูนย์จึงต้องเริ่มเรียนรู้ทักษะสกิล และหาเงินเพื่ออยู่อาศัยในโลกแฟนตาซีนี้ไปพร้อมๆกัน คาซึมะได้เรียนรู้ทักษะสกิลในหลายๆอาชีพมา สกิลที่ใช้บ่อยที่สุดคือ “Steal” ที่ได้เรียนมาจากโจรเพื่อนของดาร์คเนสอย่าง คริส ซึ่งสามารถฉกชิงของไอเท็มจากคนอื่นๆ ได้ (แต่ส่วนใหญ่ก็ฉกเอาได้แต่ ก.ก.น.ของบรรดาสาวๆซะมากกว่า) และก็ยังได้เรียนรู้หลายๆสกิลเพื่อช่วยเสริมการต่อสู้ของพวกพ้อง และตัวของคาซึมะ ด้วยความที่มีค่าความฉลาดสูงจึงเป็นคนคิดแผนต่อสู้กับพวกอสูร หรือศัตรูเก่งๆอีกด้วย

ตัวของ คาซึมะ ก็ไม่ต้องกลัวเสียชีวิตจากการต่อสู้ เพราะในตอนหนึ่งที่สู้กับนายพลหิมะ คาซึมะ โดนดาบของนายพลฆ่าตายทำให้ได้มาพบกับ เทพธิดาไอริส ไอริสบอกว่า “เห็นแก่ชีวิตที่ลำบากมามาก จะให้ไปเกิดเป็นลูกคนรวยในญี่ปุ่น ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย” ระหว่างที่คาซึมะกำลังซึ้งใจที่มีคนเข้าใจถึงความลำบาก และพร่ำพูดถึงความลำบากที่ผ่านมาก็ได้หวนนึกถึงช่วงเวลาต่างๆ จึงตัดสินใจที่จะย้อนกลับไปยังร่างเดิมในต่างโลกที่ถูก อควา ฟื้นฟูให้ ชอบติดสินบนเพื่อนนักผจญภัยด้วยคูปองร้านของซักคิวบัส

Profile ของ ซาโต้ คาซึมะ

Profile ของ ซาโต้ คาซึมะ

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

อายุ 16 ปี
วันเกิด 7 มิถุนายน
ส่วนสูง 165 ซม.
น้ำหนัก 55 ก.ก.
อาชีพ นักผจญภัย
สัญชาติ ญี่ปุ่น

อควา (Aqua)

อควา

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ประวัติ อควา

อควา สาวน้อยผู้มีผมยาวสีฟ้า ผู้ที่เป็นถึง เทพธิดาแห่งวารี (Goddess of Water) แต่เดิมแล้ว อควา คือผู้ทำหน้าที่เป็นคนคัดเลือกดวงวิญญาณคนตายเพื่อไปจุติ แต่ อควา ดันไปเยาะเย้ยเรื่องสาเหตุการตายสุดแสนจะน่าอับอายของ คาซึมะ จึงโดน คาซึมะ ลากตัวไปผจญภัยในโลกแฟนตาซีพร้อมๆ กันซะเลย ตอนแรกคิดว่าเป็นเทพธิดาต้องมีพลังที่สุดแสนจะพึ่งพาได้ จะทำให้การไปปราบราชาปีศาจนั้นง่ายดาย แต่นั้นดูจะเป็นความคิดที่ผิดถนัดซะแล้ว เพราะ อควา ดูจะไร้ประโยชน์แบบสุดๆ ทั้งนิสัยเอาแต่ใจ ขี้โอ่ ขี้เหล้า แถมชอบสร้างภาระทางการเงินต้องให้ คาซึมะ ตามมาชดใช้อีกต่างหาก แต่ใช่ว่า อควา จะไร้ประโยชน์ซะทีเดียว เพราะมีค่าสเตตัสที่สูงทะลุหลอดเกือบทุกๆ ด้าน ยกเว้นด้านความฉลาดกับโชคที่ต่ำเตี่ย มักพอใจกับการนอนในคอกม้า และการใช้แรงงานแลกเศษเงินเพื่อมากิน ดื่ม แล้วก็นอนหลับไป ด้วยค่าสเตตัสที่สูงลิ่วทำให้สามารถเป็นอาชีพชั้นสูงอะไรก็ได้ อควาจึงเลือกเป็น “อาร์คพรีส” (Archpriest) เพราะคิดว่าเหมาะสมกับเทพธิดา

อาร์คพรีส ผู้ชำระล้าง สิ่งสกปรกจากน้ำให้ใสสะอาดได้เพียงแค่สัมผัสจึงถูกขนานนามว่า “เครื่องกรองน้ำ” และเก่งขนาดที่ว่าสามารถเสกน้ำบริสุทธิ์ เมื่อดื่มแล้วสามารถรักษาได้ทุกสิ่ง และ อควา ยังสามารถชุบชีวิตคนที่พึ่งตายได้อีกด้วย 1 ในคนที่ถูกชุบชีวิตบ่อยสุดก็พระเอกของเรื่อง คาซึมะ นั่นเอง

Profile ของ อควา

Profile ของ อควา

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

อายุ
วันเกิด 1 ส.ค
ส่วนสูง 158 ซม.
น้ำหนัก 49 ก.ก.
อาชีพ Archpriest

เมงุมิน (Megumin)

เมงุมิน

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ประวัติ เมงุมิน

เมงุมิน สาวน้อยสไตล์โลลิ (พระเอกชอบเรียก) จอมเวทย์ผู้มีเชื้อสายของปิศาจสีชาด (Crimson Demons) ผู้มีพลังเป็นอันดับหนึ่งของเผ่าปีศาจแดง เข้ามาขอร่วมปาร์ตี้กับพวกคาซึมะ เพราะไม่มีปาร์ตี้ไหนเค้าอยากจะให้เข้าร่วมแล้ว เมงุมิน เป็นคลาส “อาร์ควิซาร์ด” (Arch Wizard) ที่ถนัดเรื่องการทำลายล้างเป็นพิเศษ ด้วยเวทย์สุดรุนแรงอย่าง “Explosion” แต่ดันกลับใช้ได้เพียงแค่ครั้งต่อวันเท่านั้น จากนั้นก็นอนสลบยาว เพราะกินพลังเวทย์หมดเรียบต้องลำบาก คาซึมะ แบกกลับตลอด แถม เมงุมินนั้นหลงไหลเวทนี้เป็นอย่างมาก จนไม่คิดที่จะเรียนรู้เวทย์แบบอื่นเลย เมงุมิน มักจะสวมที่ปิดตาข้างซ้ายในบางครั้ง เหตุผลที่ให้กับพวก คาซึมะก็คือ เพื่อปิดกั้นพลังเวทย์มหาศาล ความจริงก็คือแค่อยากใส่ใว้เท่ๆเท่านั้นเอง เป็นคนที่นิสัยเบียวๆ อย่าง “จอมเวทน่ะเขาไม่เข้าห้องน้ำกันหรอกนะ” มีฉายาที่คนอื่นๆตั้งให้คือ “ยัยหนูกัมปนาทสติไม่สมประกอบ”

เมงุมิน ด้วยความหลงไหลในเวท explosion จึงกระหาย และชื่นชอบมากจนต้องได้ใช้เวทนี้ทุกวัน หลังๆมักไปใช้เวทระเบิดที่ปราสาทร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งคนที่ไปด้วยก็คือ คาซึมะ จนกระทั้งทุกๆวันที่ได้ไประเบิดบึ้มปราสาทร้างก็เกิดปัญหาจากการรุกรานเมืองของ เวอร์เดีย หนึ่งในแปดขุนพลของจอมปีศาจ จริงๆ เวอร์เดียร์ ไม่ได้อยากจะมาโจมตีเมืองเลย แต่เพราะการระเบิดทุกๆวัน ทุกๆคืนเป็นเวลายาวนานจึงทนไม่ไหวจึงต้องมารุกรานเมือง จริงๆก็แค่อยากให้ เมงุมินสัญญาว่าจะไม่ร่ายเวทระเบิดที่ปราสาทอีก แต่ เมงุมินก็ไม่ยอม เพราะติดใจเสียงจากเวทระเบิดที่ระเบิดปราสาทที่แสนเร้าใจเทียบกับระเบิดทุ่งหญ้าไม่ได้เลย เมงุมินมีสัตว์เลี้ยงเป็นเจ้าแมวขนสีดำ 1 ตัวที่เก็บได้มา ที่ดูเหมือนจะไม่ชอบ อควา มีชื่อว่า โชมุสุเกะ

ดาร์คเนส (Darkness) หรือ ดัสทิเนส ฟอร์ด ลาลาทินา (Dustiness Ford Lalatina)

ดาร์คเนส

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ประวัติ ดาร์คเนส

ดาร์ดเนส พี่สาวผมทอง หุ่นดี อาชีพ “ครูเซเดอร์” (Crusader) ที่ได้เข้ามาขอร่วมปาร์ตี้กับพวก คาซุมะ ด้วยเหตุผลสุดเพี้ยนอย่าง “อยากถูกมอนสเตอร์รุมย่ำยี” เพราะ ดาร์คเนส เป็นพวก “มาโชคิสต์” ที่ชื่นชอบการเป็นผู้ถูกกระทำนั่นเองเลยทำให้ ดาร์คเนส มาเลือกเป็นอาชีพสายตัวชนแนวรับของทีมแบบนี้ก็ด้วยเหตุผลที่ว่าจะโดนพวกมอนสเตอร์เข้ามารุมย่ำยี่ร่างกายของตัวเธอเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็มีเหตุผลที่ตัวของเธอไม่สามารถขยับตัวจากการเป็นแนวหน้าได้ เพราะที่ยอมมาเป็นอัศวินก็เพื่อปกป้องผู้คนในอาณาจักรแคเซลเป็นปณิธารอันที่แรงกล้าที่จะปกป้องอาณาจักร

ภูมิหลัง ดาร์คเนส มีชื่อจริงๆ ว่า “ดัสทิเนส ฟอร์ด ลาลาทินา ” (Dustiness Ford Lalatina) เป็นคุณหนูในตระกูลดัสทิเนส ผู้ปกครองอาณาจักรแอคเซลที่พวก คาซึมะกับเพื่อนๆอาศัยอยู่ แถมตระกูลมีความสนิทกับทางราชวงอีกด้วย แต่ไม่ชอบให้ใครเรียกด้วยชื่อจริง แม้จะเป็นถึงอัศวินอาชีพ ครูเซเดอร์ แต่ทักษะการใช้ดาบที่กวัดแกร่งยังไงก็ไม่มีทางโดนศัตรู มีดีแค่ร่างกายที่แข็งแรง ถึกทนต่อการจอมตีของศัตรูขนาดทนการโจมตีเวทระเบิดกัมปนาทของเมงุมินที่อัพพลังได้ด้วย
จากตอนที่ส่งโคโรนาไทต์แหล่งพลังของเดิร์ธทอยเยอร์ที่กำลังจะระเบิดทำให้ไปตกลงที่บ้านของผู้ปกครองที่ดิน อัลดาฟ จนพังเสียหาย ทำให้ คาซึมะ ตกเป็น “ผู้ต้องสงสัยในการก่อการร้ายต่อราชอาณาจักร” เพื่อช่วยเหลือ คาซึมะที่จะถูกโทษประหารจึงได้แสดงตัวตน ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อยื้อเวลาพิจารณาคดีออกไป และได้มีคุณงามความดีจากการต่อสู้เสียสละตัวเองกับหนึ่งในแปดขุนพลของจอมปีศาจ “วาเนียร์” เหตุการณ์นี้ทำให้คดีของ คาซึมะถูกยกไป และแก้ไขปัญหาทางการเงินของปาร์ตี้จากหนี้ 1,240 ล้านเอริสจนหมด แถมมีเงินเหลือถึง 40 ล้านเอริสอีกด้วย

Profile ของ ดาร์คเนส

Profile ของ ดาร์คเนส

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

อายุ 18 ปี
วันเกิด 6 เมษายน
ส่วนสูง 170 ซม.
น้ำหนัก
อาชีพ Crusader

ยุนยุน (Yunyun)

ยุนยุน

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/映画このすば製作委員会

ประวัติ ยุนยุน

ยุนยุน สาวน้อยที่เป็นพี่น้องร่วมเผ่าปิศาจสีชาดของเมงุมิน ผู้ใช้เวทมนต์ขั้นสูงที่อีกไม่นานจะได้เป็นหัวหน้าเผ่ามารแดง เป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่า ยุนยุน ต้องการที่จะพิสูจน์ฝีมือของตัวเองว่าเหนือกว่าเมงุมิ จึงได้พยายามท้าประลองกับเมงุมินอยู่เรื่อยๆ ทุกครั้งเมื่อเจอหน้ากันถึงจะแทบไม่เคยชนะเลยก็ตาม เป็นคนที่มีวิชาศิลปะการต่อสู้แตกต่างจากเมงุมินที่ไม่ชอบฝึกศิลปะการต่อสู้ และแม้จะเป็นน้องสาวก็เถอะ แต่ขนาดส่วนสูง กับหน้าอกที่ผิดกับเมงุมินอย่างลิบลับ และความอยากประลองกับพี่สาวถึงกับแอบมาที่ร้านค้าของ วิซ ทุกวันเพื่อให้บังเอิญเจอกับ เมงุมิน ทุกครั้ง เขินอายเกินกว่าที่จะไปหาที่บ้านตรงๆ ยุนยุนเป็นคนขี้อายกับชื่อของตัวเองมากจึงทำให้ไม่มีเพื่อน จริงๆก็มีนะ มีอยู่ 2 คนที่มีความสัมพันธ์แบบเบ๊ก็คือ คุณฟุนิฟุระ กับโดดงโคะที่บอกว่า “เรามาเป็นเพื่อนกันเถอะ” แล้วก็ชวนไปกินข้าวโดยยุนยุนเป็นคนจ่าย อยากมีเพื่อนถึงขนาดทำงานพิเศษเพื่อนำเงินไปเลี้ยงข้าวคนอื่นๆกันเลยทีเดียว

Profile ของ ยุนยุน

Profile ของ ยุนยุน

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

อายุ 13 ปี
วันเกิด 29 กุมภาพันธ์
ส่วนสูง 170 ซม.
น้ำหนัก
อาชีพ Archwizard (จอมเวทจากกลุ่มปีศาจแดง)

วิซ (Wiz)

วิซ

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ประวัติ วิซ

วิซ สาวสวยผมยาวสีน้ำตาล หุ่นสุดสะบึ้ม ความจริงเป็น ลิซ (Lich) ราชาแห่งเหล่าอันเดด วิซ เองก็เป็นหนึ่งในแปดขุนพลของจอมปิศาจที่คอยรับหน้าที่สร้างบาเรียคุ้มกั้นไม่ให้พวกมนุษย์เข้าไปรุกราน ที่ทำก็เพราะถูกขอร้องมา “แค่สร้างบาเรียให้จะไปเปิดร้านค้าที่ไหนก็ทำได้” จอมปีศาจกล่าว วิซ มาเปิดร้านขายของเกี่ยวกับเวทมนต์ในเมือง เพราะอยากใช้ชีวิตสงบสุข มีความสามารถที่ยิ่งทำงานก็ยิ่งยาจกขึ้นเรื่อยๆ ร้านค้าของวิซเป็นสถานที่ที่พวกคาซึมะมักจะมาขายของเพื่อปลดหนี้ แต่ทุกครั้งก็จะได้หนี้ใหม่ๆเพิ่มอยู่เสมอจากการชอบทำของในร้านพัง ทั้งๆที่เป็นขุนพลปิศาจ แต่กลับเป็นคนที่ใจดีมากๆ ในทุกๆ คืนมักจะไปทำพิธีส่งดวงวิญญาณเร่ร่อนที่สุสาน และนักผจญภัยไม่มีทางล่าเธอเพื่อเงินรางวัลได้ เพราะเธอไม่เคยทำร้ายมนุษย์จึงไม่มีค่าหัว และยังบอกความลับถึงวิธีที่จะพาไปหาจอมปีศาจได้กับพวก คาซึมะ อีกด้วย ถึงพวก คาซึมะ จะลบล้างบาเรียได้ แค่ด้วยทักษะสกิลที่มีติดตัว ณ ตอนนี้ถึงไปสู้ก็มีแต่จะแพ้ จึงไม่ได้ลบล้างบาเลียแต่อย่างใด เพราะยังต้องใช้เวลาฝึกฝนทักษะสกิลกันอีกสักพัก

วิซ ได้สอนสกิลให้คาซึมะคือ “สัมผัสกลืนชีวิต” ไว้ใช้สำหรับดูดพลังเวท พลังชีวิต และสามารถส่งต่อพลังให้คนอื่นได้ แถมยังมีชื่อเสียงในหมู่นักผจญภัยว่า “อาร์คควิซสาส” แถมยังใช้เวทกัมปนาทได้ด้วย

ทั้งๆ ที่เป็นคนใจดีแบบนี้แต่มักจะถูก อควา มารังแกได้ตลอด เพราะว่าได้ยินมาว่า “คนจากนิกายแอคซิสเป็นพวกสติไม่สมประกอบ” และ อความีพลังศักสิทธิ์ วิซจึงกลัว อความาก ทำให้แยกว่าใครเป็นเทพธิดา ใครเป็นปีศาจกันไม่ออกเลยทีเดียว

Profile ของ วิซ

Profile ของ วิซ

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

อายุ ประกาศเองว่า 20 ปี
วันเกิด ไม่มีวันเกิด
ส่วนสูง
น้ำหนัก
อาชีพ Archwizard (ความจริงเป็น ลิซ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP