ประวัติ 5 ตัวละครหลัก ใน บลีชเทพมรณะ【Bleach】

อนิเมะ

Bleach หรือ บลีช เทพมรณะ เป็นผลงานการ์ตูนญี่ปุ่น ของไทโตะ คุโบะ (Kubo Taito) ที่ว่าด้วยเรื่องของ ยมทูตหนุ่มเขามีชื่อว่าคุโรซากิ อิจิโกะ กับเส้นทางสู่การเป็นยมทูต ที่จะต้องจัดการกับ ฮอลโลว์เพื่อปกป้องเมืองคาราคุระให้สงบสุข และส่งวิญญาณเหล่านี้ไปสู่โซลโซไซตี้ ซึ่งวันนี้พวกเรา i-baa-mang จะพาทุกคนได้ไปทำความรู้จักกับเหล่าตัวละครหลักในเรื่อง บลีชเทพมรณะ ว่าพวกเขามีใครกันบ้าง

คุโรซากิ อิจิโกะ / ICHIGO KUROSAKI

คุโรซากิ อิจิโกะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติ คุโรซากิ อิจิโกะ

คุโรซากิ อิจิโกะ ตัวเอกของเรื่อง ที่ถูกหลายๆคนคิดว่าเป็นเพียงตัวประกอบ อิจิโกะนั้นเป็นลูกของ คุโรซากิ อิชชิน และ คุโรซากิ มาซากิ โดยพ่อของอิจิโกะเป็นยมทูต ส่วนแม่เป็นควินซี่ จึงทำให้อิจิโกะ มีความเป็น มนุษย์ ยมทูต ฮอลโลว์ และควินซี่ อิจิโกะมีเส้นผมสีส้มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแม่ และ มีลักษณะนิสัยเป็นคนที่เลือดร้อน แต่รักความถูกต้อง รักพวกพ้อง และชอบช่วยเหลือผู้อื่น แม้กระทั่งเหล่าวิญญาณเร่ร่อน ส่วนเส้นทางการเข้ามาเป็นยมทูตของอิจิโกะ เกิดจากการที่ได้รับพลังยมทูตจาก คุจิกิ ลูเคีย เพื่อที่จะจัดการฮอลโลว์และเพื่อปกป้องน้องสาวของตน โดยดาบของอิจิโกะ มีชื่อว่า ซันเงสึ และมีขั้นปลดปล่อยสวัสดิกะ(บังไค) ชื่อว่า เท็นซะ ซันเก็ทสึ ถนัดการต่อสู้แบบระยะประชิดตัว สามารถใช้ดาบได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่ก็ยังมีท่า เก็ทสึงะ เท็นโซ ที่สามารถฟันคลื่นดาบไปโจมตีศัตรูด้วยความรุนแรงได้เช่นกัน

ท่าต่อสู้ คุโรซากิ อิจิโกะ

ท่าต่อสู้ คุโรซากิ อิจิโกะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ก้าวพริบตา เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด จนยากที่ศัตรูจะมองเห็น
เก็ทสึงะ เท็นโซ อัดแรงดันวิญญาณ ฟันดาบไปข้างหน้า สร้างคลื่นดาบโจมตีศัตรู

Profile ของ คุโรซากิ อิจิโกะ

วันเกิด 15 กรกฎาคม
อายุ 15 ปี (เริ่มแรก)
ความสูง 174cm (เริ่มแรก)
น้ำหนัก 61 Kg (เริ่มแรก)
สีผม สีส้ม
สีตา สีน้ำตาล
หมู่เลือด A

คุจิกิ ลูเคีย / Kuchiki Rukia

คุจิกิ ลูเคีย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

ประวัติ คุจิกิ ลูเคีย

คุจิกิ ลูเคีย ปรากฏตัวในมังงะตั้งแต่ตอนแรก และยังเป็นคนที่มอบความเป็นยมทูตให้กับอิจิโกะ โดยการแทงดาบเข้าที่หัวใจของอิจิโกะและแบ่งพลังความเป็นยมทูตไปให้ โดย คุจิกิ ลูเคีย ถูกส่งให้มาลาดตระเวนที่โลกมนุษย์แล้วคอยจัดการกับเหล่าฮอลโลว์และส่งวิญญาณไป โซล โซไซตี้ เป็นระยะเวลา 1 เดือน ลักษณะเฉพาะของ ลูเคีย จะเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ไว้ผมสั่น มีดาบประจำตัวชื่อว่า โซเดะ โนะ ชิรายูกิ ดาบของลูเคียเป็นดาบน้ำแข็ง มีคำปลดปล่อยในขั้นต้น( ชิไค ) ว่า “จงร่ายรำ โซเดะโนะชิรายูกิ ” และมีคำปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค) ว่า ฮัคคะโนะ โทกาเมะ (ญี่ปุ่น: 白霞罰. Hakka no Togame, ทัณฑ์หิมะขาว) ซึ่งใช้ครั้งแรกใน ภาคสงครามเลือดพันปี

ท่าต่อสู้ คุจิกิ ลูเคีย

ท่าต่อสู้ คุจิกิ ลูเคีย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

ระบำที่ 1 (初めの舞) ซึคิชิโระ (ญี่ปุ่น: 月白; โรมาจิ: จันทราสีขาว) เป็นการใช้ดาบวาดขอบเขตวงกลมสีขาว ซึ่งจะแช่แข็งทุกสิ่งภายในขอบเขต จากพื้นจนถึงขอบฟ้าแม้จะไม่ได้เหยียบอยู่บนพื้นก็ตาม
ระบำที่ 2 (次の舞) ฮาคุเร็น (ญี่ปุ่น: 白漣; โรมาจิ: ระลอกขาว) เป็นการยิงคลื่นหิมะเป็นริ้ว 4 สาย และจะเปลี่ยนไปเป็นคลื่นน้ำแข็งเข้าโจมตี
ระบำที่ 3 (参の舞) ชิราฟุเนะ (ญี่ปุ่น: 白刀; โรมาจิ: ดาบสีขาว) เป็นการใช้น้ำแข็งหุ้มตัวดาบเอาไว้ซึ่งถ้าแตะต้องโดนอะไรก็จะถูกแช่แข็ง ถึงแม้ตัวดาบจะหักไปแล้วก็ยังสามารถใช้ท่านี้ได้อยู่
จูฮาคุ (ญี่ปุ่น:樹白.Juhaku,พฤษาสีขาว) เป็นการใช้ดาบปักลงที่พื้น จะมีทางน้ำแข็งพุ่งไปหาศัตรูแล้วแช่แข็งศัตรู

Profile ของ คุจิกิ ลูเคีย

วันเกิด 6 มกราคม
อายุ 18 ปี
ความสูง 144 cm
น้ำหนัก 33 Kg
สีผม สีดำ
สีตา สีดำ
หมู่เลือด B

โอริฮิเมะ อิโนะอุเอะ / Orihime Inoue

โอริฮิเมะ อิโนะอุเอะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

ประวัติ โอริฮิเมะ อิโนะอุเอะ

อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ เป็นนางเอกของเรื่อง โดยมีจุดเด่นคือมีผมสีส้ม ติดกิ๊ปติดผม ดวงตาสีดำ รูปร่างผอมเพรียว โอริฮิเมะเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน โอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยโอริฮิเมะนั้น เปรียบเสมือนตัวซัพพอร์ตประจำทีมของ อิจิโกะ เพราะมีพลังในการปฏิเสธเหตุการต่างๆ เช่น ปฏิเสธว่าบาดแผลนี้ไม่เคยเกิดขึ้น เป็นต้น หลังจากการต่อสู้ โดยที่กิ๊ปติดผมของ โอริฮิเมะนั้น จะปรากฏสิ่งมีชีวิตที่รูปร่างเหมือนนางฟ้า 6 ตนประกอบไปด้วย 1.Ayame: ดอกไอริซ (あやめ) 2.Baigon: ดอกบ๊วย (梅巌) 3.Hinagiku: ดอกเดซี่ (火无菊) 4.Lily: ดอกลิลลี่ (リリィ) 5.Shun’o: ดอกอัลเธียร์ (舜桜) 6. Tsubaki: ดอกคาเมลล่า (椿鬼)

โอริฮิเมะเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน โอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และเปรียบเสมือนสาวน้อยสายซัพพอร์ตประจำทีมของ อิจิโกะ เพราะ เธอมีพลังในการปฏิเสธเหตุการต่างๆที่เกิดขึ้นกับเป้าหมาย และปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง เป็นพลังที่สามารถทำให้ทุกสิ่งกลับไปสู่สภาพก่อนหน้านั้นไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ซึ่งมันเหนือกว่าการย้อนของเวลาหรือการย้อนมิติเลยก็ว่าได้ เป็นความสามารถที่ล้วงล้ำขอบเขตุของพระเจ้า (อ้างอิงจากคำพูดของไอเซ็นที่ได้พูดกับอุลคิโอร่า)

แต่จะมีเหตุการ์ณภาคเลือดพันปี ในการต่อสู้ของอิจิโกะและจูฮาบัชนั้น อิจิโกะโดนพลัง The Almighty เป็นพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงอนาคต ทำลายดาบซันเงสึ หลังจากนั้น โอริฮิเมะ จึงใช้พลังปฎิเสธเหตุการณ์อย่างสิ้นเชิง แต่กลับไม่ส่งผลต่อการโดนทำลายดาบของอิจิโกะเพราะพลังของจูฮาบัช เป็นการทำลายในอนาคต ทำให้โอริฮิเมะไม่สามารถรักษาหรือซ่อมแซมดาบของอิจิโกะได้

ท่าต่อสู้ โอริฮิเมะ อิโนะอุเอะ

ท่าต่อสู้ โอริฮิเมะ อิโนะอุเอะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

สามข่ายโล่ห์สวรรค์ (三天结盾) สร้างโล่ขึ้นมาเป็นรูปสามเหลี่ยมขึ้นมาปกป้องตนเองจากศัตรู โดยใช้ภูติ 3 ตนได้แก่ ฮินากิคุ ไบกอน และ ลิลลี่
โล่ห์แฝดคืนสวรรค์ (双天帰盾) เป็นเทคนิคการรักษาของอิโนะอุเอะโดยใช้ภูติสองตนซึ่งก็คือ อายาเมะ และ ชุนโอ สามารถรักษาบาดแผลได้ทุกประเภท ความเร็วในการฟื้นฟูจะขึ้นอยู่กับบาทแผลที่ได้รับ
โล่ห์เดี่ยวผ่าสวรรค์ (孤天斩盾) จะใช้ภูติ ซึบากิ ให้สร้างโล่ห์บางที่ด้านข้างของตัวเองทั้งสองข้าง และบินใส่ศัตรู เป็นเทคนิคการโจมตีเดียวของ อิโนะอุเอะ

Profile ของ โอริฮิเมะ อิโนะอุเอะ

วันเกิด 3 กันยายน
อายุ 15 ปี
ความสูง 157cm
น้ำหนัก 45 Kg
สีผม สีส้ม
สีตา สีดำ
หมู่เลือด B

อิชิดะ อุริว / Ishida Uryu

อิชิดะ อุริว

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติ อิชิดะ อุริว

อิชิดะ อุริว ปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะ Bleach ตอนที่ 33 เป็นควินซี่ที่เหลือเป็นคนสุดท้ายและเป็นลูกของ อิชิดะ ริวเค็น มีปู่ชื่อว่า อิชิดะ โซเค็นซึ่งเสียชีวิตแล้วจากการโดนฮอลโลว์ฆ่า โดยปู่จะเป็นคนสอนทักษะการต่อสู้ต่างๆให้อุริว พื้นฐานของ อุริว จะเป็นเด็กหนุ่มรูปร่างสูง ผอมเพรียว มีดวงตาสีดำ ผมสีดำ ใส่แว่นตา และมีทรงผมแบบเสกกลาง โดยเป็นคนที่วางมาดสุขุม ไม่ค่อยยิ้ม แต่โดยรวมเป็นคนที่จิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และเป็นคนที่ถนัดงานทางด้านการฝีมือ เพราะเขามีความประณีต

อุริวนั้นเป็นเพื่อนของอิจิโกะ และยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของอิจิโกะ ได้เข้าร่วมต่อสู้ไปกับ อิจิโกะ ในการจัดการเหล่าฮอลโลว์ และปกป้องเมืองคาราคุระ โดยอุริวจะมักใช้ความคิดและการวางแผนก่อนลงมือ ถนัดการต่อสู้ระยะไกลเนื่องจากอุริวมีอาวุธคู่ใจเป็นธนู มีทักษะการใช้ธนูอนูวิญญาณ ซึ่งเป็นทักษะของควินซี่มีชื่อว่า ธนูชื่อ โลนสแปร์โรว์ ภายหลังได้ธนูใหม่ชื่อว่า งินเรย์ โอจาคุ

ท่าต่อสู้ อิชิดะ อุริว

ท่าต่อสู้ อิชิดะ อุริว

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

Hirenkyaku เป็นเทคนิคการเคลื่อนไหวขั้นสูงของ Quincy ทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง
งินเรย์ โอจาคุ เป็นการยิงธนู 1 ครั้ง แต่จะมีลูกธนูแตกออกเป็น 1200 ลูกในครั้งเดียว
เซเล่ ชไนเดอร์ เป็นการยิงธนูโดยใช้ดาบยิงใช้ศัตรู
สเปรงเกอร์ เป็นการยิง เซเล่สไนเดอร์ ออกไปปักตามพื้นสนามรอบตัวเป้าหมายเป็น 6 เหลี่ยม และหยดอนูวิญญาณลงไปทำให้เกิดการระเบิด

Profile ของ อิชิดะ อุริว

วันเกิด 6 พฤศจิกายน
อายุ 15 ปี
ความสูง 171 cm
น้ำหนัก 55 Kg
สีผม สีดำ
สีตา สีดำ
หมู่เลือด AB

ซาโดะ ยาสึโทระ / SADO YASUTORA

ซาโดะ ยาสึโทระ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

ประวัติ ซาโดะ ยาสึโทระ

ซาโดะ ยาสึโทระ หรือที่เรียกกันว่า แช้ด ลักษณะพื้นฐานเป็นคนที่มีรูปร่างตัวโต สูงใหญ่ ร่างกายแข็งแรง และมีผมค่อนข้างยาวปิดตาหนึ่งข้าง แช้ด เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของอิจิโกะ และยังเป็นเพื่อนสนิทคนสำคัญของอิจิโกะ เนื่องจากอิจิโกะ เคยช่วยเหลือและให้คำมั่นสัญญากันว่าจะต่อสู้เพื่อกันและกันไปตลอด ถนัดการต่อสู้แบบประชิดตัว โดย แช้ด จะเป็นคนที่มีพลังในการต่อสู้ค่อนข้างสูง ด้วย

แขนซ้ายของเขาที่มีพลังดิอาโบล หรือ บราโซ อิสคิเอร์ด้า เดล ดิอาโบล (แขนซ้ายแห่งจอมมาร) ซึ่งมีพลังโจมตีและพลังทำลายล้างที่สูงมาก สามารถจัดการกับพวกฮอลโลว์ได้อย่างง่ายดาย ส่วนแขนขวาของ แช้ด ยังมีวิญญาณอาบูเอโร่สิงอยู่ ซึ่งเป็นคนที่เลี้ยงดูแช้ดสมัยที่แช้ดเป็นยังเด็ก

ท่าต่อสู้ ซาโดะ ยาสึโทระ

ท่าต่อสู้ ซาโดะ ยาสึโทระ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

แขนขวารูปแบบที่ 1 รูปแบบที่ 1 เมื่อใช้แล้วแขนของแช็ดจะกลายเป็นสีดำ มีลายสีแดง และมีท่อปล่อยพลังวิญญาณอยู่ตรงหัวไหล่ขวา และเพิ่มพลังโจมตีให้แขนขวาอีกเป็นหลายสิบเท่า
เบวอีเร็คโต้ ท่านี้จะใช้กับแขนขวารูปแบบที่ 1 รวบรวมพลังวิญาณไว้ที่หมัดขวา และต่อยออกไปอย่างรุนแรง ส่งผลให้มีคลื่นพลังวิญาณสีฟ้าพุ้งออกไปตามทิศทางที่เราต่อยออกไปอย่างรุนแรง
แขนขวารูปแบบที่ 2 บราโซ เดเรซ่า เด กิกันเต้ จะสร้างโล่ขนาดใหญ่ขึ้นมา โดยโล่จะมีลักษณะสีดำและมีลายสีแดง ไว้ใช้ป้องกันตัวเอง ซึ่งโล่ของ แช้ด มีพลังป้องกันที่ในระดับสูง
บราโซ อิสคิเอร์ต้า เดล ดิอาโบล ( แขนซ้ายแห่งจอมมาร ) เมื่อใช้แขนซ้ายของแช้ด จะมีลักษณะเป็นสีขาว มีลายสีดำ จะทำให้พลังโจมตีของแช้ด เพิ่มขึ้นอีกหลายสิบเท่า
ลามูเอร์เต้ รวบรวมพลังวิญาณไว้ที่หมัดซ้ายแล้วต่อยหมัดซ้ายนั้นออกไปโจมตีเป้าหมายด้วยความรุนแรง

Profile ของ ซาโดะ ยาสึโทระ

วันเกิด 7 เมษายน
อายุ 15ปี
ความสูง 197 cm
น้ำหนัก 112Kg
สีผม น้ำตาล
สีตา น้ำตาล
หมู่เลือด AO

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 2. แนะนำ 5เรื่อง มังงะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 3. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 4. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

 5. เนื้อเพลง Mellow – Keina Suda- Sub thai แปลไทย

 6. เนื้อเพลง Moonlight Densetsu – Momoiro Clover Z- Sub thai แปลไทย

 7. 【รีวิวมังงะ】เซเลอร์มูน (Pretty Guardian Sailor Moon) -นาโอโกะ ทาเกอูจิ-

 8. เนื้อเพลง Silhouette -KANA-BOON- Sub thai แปลไทย

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP