บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

มังงะ

วันนี้ i-baa-mang ขอมาแนะนำ มังงะแนวเกี่ยวกับการหักเหลี่ยมเฉือนคม การชิงไหวชิงพริบที่อ่านสนุกน่าติดตาม มีเนื้อหาที่เข้มข้นที่เมื่ออ่านแล้วต้องหยิบมาอ่านซ้ำกันเลยทีเดียว ทั้งนี้นี่เป็นเพียงความความคิดเห็นส่วนตัวของแอดมินเท่านั้นนะคะ ถ้างั้นไม่รอช้าเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีเรื่องอะไรมาแนะนำกันบ้าง

เดธโน้ต (Death Note)

เดธโน้ต

NED Comics

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
10/10 10/10 10/10 10/10

เรื่อง『เดธโน้ต (Death Note)』เป็นการ์ตูนแนวลึกลับ, สืบสวนสอบสวน, เขย่าขวัญ, เหนือธรรมชาติ, หักเหลี่ยม นำเสนอเรื่องราวที่เข้มข้นเล่าถึงการประลองปัญญากันระหว่าง ยางามิ ไลท์ ผู้เก็บสมุดโน้ตปริศนาได้ และ “L” นักสืบเอกชนระดับโลก มีคดีปริศนาเกี่ยวกับการตายของอาชญากรจำนวนมาก

การออกแบบตัวละครในเรื่องก็มีเอกลักษณ์ และโดดเด่นมาก ลายเส้นสวยคมชัดทำให้อ่านเพลิน แม้เนื้อเรื่องจะมีความเข้มข้น แต่ก็มีแทรกมุขตลกขำๆ มาให้ผ่อนคลายกันอยู่บ้าง

เนื้อหาของการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถือว่าแปลกใหม่มาก การที่มีมนุษย์ ยมทูต นักสืบ และต่างๆ มารวมกันได้อย่างลงตัว ทั้งการเรียบเรียงลำดับการเล่าเรื่อง และเนื้อหาที่สุดจะพิสดาร แต่อ่านแล้วสนุกจนวางหนังสือไม่ลงเลย

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง เดธโน้ต (Death Note)

เนื้อเรื่องมีความเข้มข้น มีการเฉือนคม และประลองปัญญากันสุดๆ มีการวางแผนซ้อนแผนอย่างแยบยล รวมทั้งการออกแบบตัวละครก็สวยงาม มีเอกลักษณ์ดูได้จาก “L” หรือ “ลุค” ที่เป็นยมทูตที่ดูโด่ดเด่นสุดๆ ทำให้มีคนติดตามการ์ตูนเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่สนใจการ์ตูนที่มีเนื้อหาเข้มข้น สืบสวนสอบสวน หักเหลี่ยมกันไปมาแอดมินแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย

รายละเอียด เรื่อง เดธโน้ต (Death Note)

เป็นเรื่องราวการเฉือนคมกันระหว่างสองอัจฉริยะ ยางามิ ไลท์ ที่เก็บสมุดโน้ตปริศนาได้ แต่สมุดเล่มนั้นกลับมีความสามารถมากกว่าสมุดโน้ตธรรมดาๆ ทั่วไป คือ สามารถฆ่าคนให้ตายได้เพียงแค่เขียนชื่อลงไปเท่านั้น โดยคนที่ถูกเขียนชื่อลงไปจะหัวใจวายตายในอีก 40 วินาทีให้หลัง

ไลท์ จึงตัดสินใจที่จะใช้สมุดโน้ตมรณะเล่มนี้เปลี่ยนโลกที่เต็มไปด้วยอาชญากร จนทำให้ผู้คนขนานนามเขาว่า “คิระ” แต่การที่มีอาชญกรล้มตายมากขึ้นเรื่อยๆ “L” นักสืบเอกชนระดับโลก กลับมองการตายเหล่านั้นว่าดูผิดปกติ ก่อนที่จะวิเคราะห์ว่า คิระ ผู้อยู่เบื้องหลังนี้น่าจะอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่น และลงมือด้วยตัวคนเดียวทั้งหมด นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามระหว่าง L และ ไลท์

มีเฉือนคมกันมาอย่างนาวนาน จนผลแพ้ชนะระหว่าง L และ คิระ ออกมา แต่ดูเหมือนเรื่องราวจะไม่จบลงง่ายๆ เมื่อ L ตาย ก็มีผู้ถือครองสมุดโน้ตมรณะอีก 2 คนอย่าง คิโยมิ ทาคาดะ และ เทรุ มิคามิ และฝั่งนักสืบที่มาสานต่อปณิธานของ L อีก 2 คน เนท “เนีย” ริเวอร์ หรือ N และ มิฮาเอล “เมลโล” นีล หรือ M เพิ่มความเข้นข้นของเนื้อหา และจุดจบของเรื่องก็มาถึง และได้ถูกปิดม่านลง

ประเภทการ์ตูน ลึกลับ, สืบสวนสอบสวน, เขย่าขวัญ, เหนือธรรมชาติ, หักเหลี่ยมเฉือนคม
สถานะ จบ
ผู้เขียน Tsugumi Ohba (ซึกุมิ โอบะ)
จำนวนเล่ม 12 เล่ม
สำนักพิมพ์ NED Comics

Yu-Gi-Oh! เกมกลคนอัจฉริยะ (Yū-Gi-Ō!)

Yu-Gi-Oh! เกมกลคนอัจฉริยะ

Siam Inter Comics

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
8/10 8.5/10 8/10 8/10

เรื่อง『 Yu-Gi-Oh! เกมกลคนอัจฉริยะ (Yū-Gi-Ō!) 』เป็นการ์ตูนที่เล่าเรื่องราวของ ยูกิ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายอาศัยอยู่กับคุณปู่ที่เปิดร้านขายของเล่น ซึ่ง ยูกิ ชอบการเล่นเกมมาก มักจะเอาเกมไปเล่นกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนเป็นประจำ และบังเอิญได้รับตัวต่อตัวต่อพันปีมา และนั้นเลยเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

ตัวละครในเรื่อง และเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเรื่องมีความสนุกสนานจากเกมต่างๆ ทั้งยังมีความลึกลับจากเหตุการณ์ประหลาดๆ ทำให้เหล่าตัวละครต้องใช้ไหวพริบ ปัญญาในการแก้ปมปริศนา และลายเส้นการ์ตูนก็สวยงามเป็นเอกลักษณ์

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง Yu-Gi-Oh! เกมกลคนอัจฉริยะ (Yū-Gi-Ō!)

การ์ตูนเรื่องนี้ที่ดูเหมือนจะเป็นแค่การ์ตูนการเล่นเกมธรรมดาๆทั่วไป แต่กลับไม่ใช่แบบนั้นเลย เมื่อหลังจาก ยูกิ ได้ต่อตัวต่อพันปีครบ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ ขึ้นมาเป็นเกมแห่งความมืดนั้นเอง

ที่แอดมินดูช่วงแรกๆ ก็แอบลุ้น และสะใจที่พวกคนชั่วๆ โดนเกมแห่งความมืดกลืนกิน ทั้งลายเส้นหรือเรื่องราวที่มีการวาดเกี่ยวข้องกับอียิปต์โบราณทำให้อินมากยิ่งขึ้นไปอีก

และลายเส้นก็เป็นที่รู้จักสำหรับนักอ่านหลายๆคน โดยเฉพาะทรงผมพระเอก ยูกิ ที่แค่ใครเห็นปอยผมก็เดาออกได้ทันที แต่ก็แอบหักความเบียวของ ไคบะ ไปเล็กน้อย

รายละเอียด เรื่อง Yu-Gi-Oh! เกมกลคนอัจฉริยะ (Yū-Gi-Ō!)

เป็นเรื่องราวของ มุโต้ ยูกิ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ชอบเล่นเกมทุกชนิด และมีนิสัยที่ขี้อายจึงมักจะถูกกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ วันหนึ่ง ยูกิ ได้รับปริศนาอียิปต์โบราณมาจากคุณปู่ที่รู้จักกันในชื่อ “ตัวต่อพันปี” ได้สำเร็จ ทำให้ร่างกายถูกสิงโดนวิญญาณลึกลับที่มีนิสัยชอบความท้าทาย และไม่ว่าจะเป็น การ์ด ลูกเต๋า หรือเกมกระดานสวมบทบาท

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเมื่อใดที่ ยูกิ หรือเพื่อนๆ ถูกคุกคามโดยผู้ที่มีความมืดอยู่ในจิตใจ ยูกิ อีกคน (ยูกิด้านมืด) จะปรากฏตัวออกมา และจะท้าดวลด้วยเกมแห่งความมืด ผู้ที่แพ้การดวลจะถูกลงโทษด้วยเกมลงทัณฑ์ ซึ่งจะเปิดเผยแก่นแท้ในจิตใจของผู้คน

ต่อมาเรื่อง ยูกิ และเพื่อนๆ ได้รู้ว่าวิญญาณที่อยู่ในตัวต่อพันปีคือ “วิญญาณฟาโรห์ไร้นาม” จากยุคอียิปต์โบราณที่สูญเสียความทรงจำ ในขณะที่ ยูกิ และเพื่อนๆ ได้พยายามช่วยฟาโรห์นำความทรงจำที่หายไปกลับคืนมาให้ได้ พวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับผู้ที่มีไอเทมพันปี ต้องผ่านบททดสอบที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิต และพลังของเกมแห่งความมืด

ประเภทการ์ตูน หักเหลี่ยมเฉือนคม, แอ็กชัน, ผจญภัย, จินตนิมิต, บันเทิงคดีแนววิทยาศาสตร์, เหนือธรรมชาติ
สถานะ จบ
ผู้เขียน คาซูกิ ทากาฮาชิ (Kazuki Takahashi)
จำนวนเล่ม 38 เล่ม
สำนักพิมพ์ Siam Inter Comics

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan)

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

Siam Inter Comics

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
9.5/10 9.5/10 9/10 9.5/10

เรื่อง『 ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan) 』การ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนันเป็นเรื่องราวของ คุโด้ ชินอิจิ นักสืบมัธยมปลายที่ได้ไปเจอกับองค์กรชุดดำ โดยให้กินยาปริศนาจนตัวหดเล็กลงเป็น เอโดงาวะ โคนัน จึงพยายามตามหาวิธีการที่จะคืนร่างให้ได้

ลายเส้นการ์ตูนสวยคม อ่านง่าย เนื้อเรื่องมีความเข้มข้น มีการประลองชิงไหวชิงพริบทั้งตัวละครที่ซ้อนกันไปมา ทั้งคดีหลายๆ คดีก็มีความยากง่ายไม่เท่ากัน และยังมีฉากแอคชั่นให้ลุ้นระทึกเร้าใจอีกด้วย

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan)

เป็นการ์ตูนที่ลายเส้นสวยงาม เนื้อเรื่องสนุกเข้มข้น แต่ก็ทำบางตอนมาแบบให้ผ่อนคลายสมองกันบ้าง นอกจากเรื่องสืบสวนคดีทั่วไปแล้วยังมีคดีใหญ่อย่าง “องค์กรชุดดำ” ที่ ชินอิจิ หรือโคนัน เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย มีฉากประเทศญี่ปุ่นสวยๆ ฉากแอคชั่นสุดลุ้นระทึกเร้าใจ และเนื่องจากเป็นเรื่องแนวสืบสวนตัวหนังสือก็จะเยอะกว่าลายเส้นการ์ตูนบ้าง จนบ้างครั้งพิมพ์เบียดกันซะตัวเล็กตัวน้อยเลย

รายละเอียด เรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan)

เรื่องราวของ คุโด้ ชินอิจิ ยอดนักสืบนักเรียนมัธยมปลาย วัย 17 ปี ถูกขนานนามว่า “ยอดนักสืบแห่งยุคเฮเซย์” วันหนึ่งไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยเด็กที่ชื่อ โมริ รัน ขณะเดินเล่น ชินอิจิ แอบไปรู้เห็นเจรจาลับของชายชุดดำ ไม่ระวังถูกชายชุดดำอีกคนทำร้าย ก่อนสลบถูกจับกรอกยาพิษ APTX4869 ที่องค์กรคิดค้นขึ้น แต่ยาพิษนั้นกลับทำให้ตัวเล็กลง

จนกลายเป็นเด็กอายุ 7 ขวบ และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอโดงาวะ โคนัน ด้วยความช่วยเหลือของ ดร.อากาสะ ฮิโรชิ เพื่อสืบหาเบาะแสร่องรอยของชายชุดดำ และเพื่อนำยาพิษ มาหาทางรักษาให้คืนร่าง ได้ไปอยู่กับ โมริ รัน ที่สำนักงานนักสืบโมริ ซึ่งคุณพ่อของรัน โมริ โคโกโร่ เป็นนักสืบเอกชน แต่ก็พึ่งไม่ได้ โคนัน จึงได้ใช้สติปัญญาของตนกับสิ่งประดิษฐ์ของ ดร.อากาสะ ฮิโรชิ ช่วยคลี่คลายคดีต่างๆ

ยอดนักสืบจิ๋วโคนันเป็นการ์ตูนเรื่องยาวที่มีการดำเนินเรื่องราวคดี ความสัมพันธ์ และองค์กรชุดดำที่ดำเนินไปอย่างช้าๆ โดยยังไม่มีการกล่าวถึงตอนจบแต่ประการใด

ประเภทการ์ตูน หักเหลี่ยมเฉือนคม, สืบสวนสอบสวน
สถานะ ยังไม่จบ
ผู้เขียน อาโอยาม่า โกโช (Aoyama Gosho)
จำนวนเล่ม 102 เล่ม (ปัจจุบัน)
สำนักพิมพ์ Siam Inter Comics

เชอร์ล็อก โฮมส์ (Sherlock)

เชอร์ล็อก โฮมส์

Dexpress

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
10/10 10/10 10/10 10/10

เรื่อง『เชอร์ล็อก โฮมส์ (Sherlock)』เป็นการ์ตูนที่เขียนขึ้นมาจากภาพยนต์ซีรี่ย์ที่ผลิตจากช่อง BBC ที่มีนักแสดง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ แสดงเป็น เชอร์ล็อก โฮมส์ และ มาร์ติน ฟรีแมน แสดงเป็น จอห์น เอช. วอตสัน ดัดแปลงมาจากรหัสคดีชุด เชอร์ล็อก โฮมส์ ของเซอร์อาร์เทอร์ โคนัน ดอยล์ โดยปรับช่วงเวลาจากปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 มาเป็นสมัยปัจจุบัน

ดังนั้นลายเส้นจึงเหมือนกับภาพยนต์ซีรี่ย์ ดังนั้นคนที่ชอบดูภาพยนต์ซีรี่ย์ก็จะชอบลายเส้นแบบนี้ไปด้วย เนื้อเรื่องจะมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น แต่คงความสำคัญ เอกลักษณ์ของนิยายเอาไว้อย่างครบถ้วน

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง เชอร์ล็อก โฮมส์ (Sherlock)

เหมาะสำหรับคนที่ชอบอ่านการ์ตูน และชื่นชอบเรื่องสืบสวนสอบสวน เนื้อหามีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น เนื้อเรื่องเป็นตอนๆ จบในเล่ม ไม่รู้สึกขาดช่วงแน่นอน

สำหรับแอดมินที่ชื่นชอบนวนิยายชุดนี้เป็นทุนเดิม ติดตามการรีแมคนิยายมาในทุกรูปแบบตลอด จึงตัดสินใจหยิบมาอ่านได้ไม่ยาก แม้จะรู้เนื้อเรื่องอยู่แล้ว แต่อารมณ์ความรู้สึกที่ดูภาพยนต์ซีรี่ย์กับการอ่านก็แตกต่างกัน และถึงแม้จะไม่ใช่แฟนๆ ของนวนิยาย หรือนักแสดงก็จะสนุกกับการอ่านแน่นอนค่ะ

รายละเอียด เรื่อง เชอร์ล็อก โฮมส์ (Sherlock)

เชอร์ล็อก (Sherlock) เป็นการนำเสนอเรื่องราวของ เชอร์ล็อก โฮมส์ (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) “นักสืบที่ปรึกษา” ที่ชื่นชอบการไขคดีปริศนาต่างๆ ในกรุงลอนดอน โฮมส์ มีผู้ช่วยคือ นายแพทย์จอห์น วอตสัน (มาร์ติน ฟรีแมน) ที่เพิ่งกลับจากราชการทหารของกองทัพบกอังกฤษในอัฟกานิสถาน

แม้ว่าสารวัตรสืบสวน เกร็ก เลสตราด (รูเพิร์ต เกรฟส์) จากกองบัญชาการตำรวจนครบาลลอนดอน และคนอื่น ๆ จะรู้สึกเคลือบแคลงในตัว โฮมส์ ในตอนแรก แต่เมื่อเวลาผ่านไปสติปัญญาประกอบกับความสามารถในการสังเกต และการใช้เหตุผล เพื่อสืบคดีของโฮมส์ ก็ทำให้ทุกคนยอมรับในตัวของเขา

วอตสัน ได้เขียนบันทึกการผจญภัยของเขากับโฮมส์ลงในบล็อก ซึ่งมีส่วนทำให้โฮมส์กลายเป็นคนดังไปอย่างไม่เต็มใจนัก ทั้งคนทั่วไป และรัฐบาลอังกฤษต่างมาขอความช่วยเหลือจากโฮมส์ บรรดาสื่อต่าง ๆ ก็รายงานถึงการไขคดี และชีวิตส่วนตัวที่แปลกประหลาดของเขา

ประเภทการ์ตูน หักเหลี่ยมเฉือนคม, แอ็กชัน, ผจญภัย, จินตนิมิต, บันเทิงคดีแนววิทยาศาสตร์, สืบสวนสอบสวน
สถานะ จบ
ผู้เขียน Jay.
จำนวนเล่ม 4 เล่ม
สำนักพิมพ์ Dexpress(เดกซ์เพรส)

ลางสังหาร (Shibatora)

ลางสังหาร

VIBULKIJ วิบูลย์กิจ

เนื้อเรื่อง รูปวาด ตัวละคร คะแนนรวม
10/10 10/10 9/10 9.5/10

เรื่อง『ลางสังหาร (Shibatora)』การ์ตูนที่มีลายเส้นสวยงาม และเนื้อหาที่ปูจากเรื่องราวความพยายามของตำรวจสายตรวจหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องการเป็นตำรวจในแผนกคดีเด็กและเยาวชนให้ได้ เรื่อยจะค่อยๆ เปิดประเด็นมาทีละนิดแล้วผนวกเฉลยในตอนท้ายของเรื่อง

มีการใช้เรื่องเหนือธรรมชาติ อย่างดวงตาที่เห็นมือของยมทูตของพระเอก มาผูกกับเนื้อเรื่องได้อย่างกลมกลืน มีฉากแอคชั่น หรือการทดลองเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ และจิตวิทยาที่อ่านสนุกสนาน ชวนติดตามมากๆเลยค่ะ

เหตุผลที่แนะนำ เรื่อง ลางสังหาร (Shibatora)

ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ดูเกี่ยวกับแก๊กตลก แอบลามกนิดๆ แต่เมื่ออ่านไปเรื่อยๆ เมื่อ ทาเคโทระ ได้เข้าไปเป็นตำรวจแผนกคดีเด็กและเยาวชนตามที่ตั้งใจ เนื้อเรื่องก็จะเริ่มเข้มข้น มีทั้งความดราม่า รุนแรงถึงปัญหาที่เด็กเยาวชนต้องประสบพบเจอ ทำให้พวกเขาเหล่านั้นก่อเรื่องวุ่นวายตามมา

การแก้ไขคดี และช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ให้กลับเนื้อกลับตัวมาสู่ทางสว่างเป็นงานของตำรวจอย่าง ทาเคโทระ การ์ตูนเรื่องนี้มีลายเส้นที่สวยงาม และเนื้อหาที่สับขาหลอกจนคนอ่านอย่างเราๆ ก็งงจนไหลไปตามเกมที่คนเขียนตั้งใจไว้เลยค่ะ

รายละเอียด เรื่อง ลางสังหาร (Shibatora)

เรื่องราวการ์ตูน ชิบาตะ ทาเคโทระ เป็นสายตรวจประจำป้อมยามของกรมตำรวจโคเอ็นจิ ที่หน้าเด็กตัวเล็กจนเหมือนกับนักเรียนมัธยมต้น จนถูกรีดไถเอาบ่อยๆ โดย ทาเคโทระ เคยเจอเรื่องในอดีตมาจึงอยากเป็นตำรวจเยาวชนมาก

มีดวงตาพิเศษที่สามารถมองเห็นเห็นมือยมทูต และเก่งเคนโด้ระดับประเทศ สามารถใช้เคนโด้ผ่านปากกาเพื่อหยุดการเคลื่อนไหวของคนอื่นได้ สนิทกับ ฟุคิจิ โคจิโร่ ที่มีฉายาจอมวายร้ายแห่งซุกินามื และเป็นหัวหน้าแก๊ง Helter Skelter ตอนนี้ โคจิโร่ เปิดร้านขายเสื้อผ้า และของมือสอง โดยมี ฮะคุโตะ ชินสุเกะ เป็นลูกน้อง

จากผลงานที่ช่วยนักเรียนมัธยมปลาย โฮโช มิสึกิ ที่พ่อเป็นอดีตนักเลงติดยา เมื่อพ่อ มิสึกิ เข้ารับการบำบัด และถูกดำเนินคดี มิสึกิ ที่ลาออกจากโรงเรียนก็มาพักกับ ทาเคโทระ แบบรอเป็นพยานชั่วคราว ทำให้หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย สารวัตร จิบะ ซากุระ ขอตัวทาเคโทระ ไปช่วยงานในแผนกคดีเด็กและเยาวชน หลังจากนั้นก็มีคดีเกี่ยวกับเยาวชนเข้ามาให้ ทาเคโทระ ต้องดูแลคดีอีกมากมาย

ประเภทการ์ตูน หักเหลี่ยมเฉือนคม, แอ็กชัน, สืบสวนสอบสวน, เหนือธรรมชาติ
สถานะ จบ
ผู้เขียน ยูมะ อันโด (Yuma Ando)
จำนวนเล่ม 15 เล่ม
สำนักพิมพ์ VIBULKIJ วิบูลย์กิจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP