บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

อนิเมะ

(C)Tatsuya Endo / SHUEISHA Inc.・SPY×FAMILY製作委員会

มาถึงฝั่งคุณพ่อสุดเท่จากอนิเมะ สปาย × แฟมิลี ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ผู้เป็นสปาย หัวกระทิอันดับ 1 ขององค์กร และยังเป็นบุคคลลึกลับ ที่มีหน้ากากหลากหลายใบหน้า ในการเข้าหาผู้คนรวมถึงความชาญฉลาดของตัวละครที่ชื่อว่า ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ทำให้หลายๆคนอยากรู้จักข้อมูลของ สปายสุดเท่คนนี้ ถ้าพร้อมเเล้วไปรับชมกันได้เลยค่ะ

ภาพรวมของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์

ภาพรวมของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์

(C)Tatsuya Endo / SHUEISHA Inc.・SPY×FAMILY製作委員会

ลอยด์ ฟอร์เจอร์ มีชื่อรหัสลับในวงการว่า “สนธยา” เป็นตัวเอกของแฟรนไชส์​ ​Spy × Family เขาเป็นสายลับระดับเทพที่ทำงานให้กับประเทศฝ่ายตะวันออก เวสทาลิส สังกัดในองค์กรที่ชื่อว่า Westalia Intelligence Services ( WISE ) เพื่อปกป้องประเทศเวสทาลิส และป้องกันการรักษาสันติภาพระหว่างตะวันออกและตะวันตกภายใต้นามแฝง “ลอยด์ ฟอร์เจอร์” ในภารกิจล่าสุดของสนธยาเขาจะต้องปลอมตัวโดยใช้ชื่อ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ในการทำภารกิจปกป้องประเทศ ปฏิบัติการสตริกซ์ โดยจะต้องส่งเด็กเข้าไปในสถาบันการศึกษา อีเดน อันทรงเกียรติ เพื่อเข้าใกล้บุคคลสำคัญในพรรคการเมืองออสตาเนีย ที่เป็นประเทศฝ่ายตรงข้ามเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใช้อาชีพจิตแพทย์ที่โรงพยาบาลทั่วไปเบอร์ลินท์เป็นตัวตนบังหน้า เพื่อสร้างครอบครัวปลอมๆ โดยลอยด์ ฟอร์เจอร์ ได้รับเลี้ยงเด็ก ชื่อ อาเนีย ฟอร์เจอร์ มาเป็นลูก เพื่อฝึกฝนเเละสอบเข้าโรงเรียน อีเดน เพื่อให้เข้าใกล้ ดาเมียน เดสมอนด์ ผู้เป็นลูกชายคนรองของ โดโนแวน เดสมอนด์ ประธานพรรคฝ่ายค้านจากพรรครวมชาติแห่งประเทศออสทาเนีย ที่เป็นเป้าหมายหลักของภารกิจ

ได้รับเลี้ยงเด็ก ชื่อ อาเนีย ฟอร์เจอร์ มาเป็นลูก

(C)Tatsuya Endo / SHUEISHA Inc.・SPY×FAMILY製作委員会

ความบังเอิญเกิดขึ้นเมื่อ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ เเวะไปร้านตัดชุดเนื่องจาก อาเนีย ฟอร์เจอร์ ไม่มีเสื้อผ้าใส่ ทำให้ได้พบเข้ากับ ยอร์ ไบอา โดยตอนแรก ลอยด์ ฟอร์เจอร์ สัมผัสไม่ได้ว่า ยอร์ ไบอา เดินอยู่ไกล้ๆ ทำให้เขาระวังตัวเเละนึกถึงรายชื่อบุคคลที่เค้าค้นหาจะมาให้รับบท ภรรยา เมื่อทั้งคู่ได้พูดคุยกัน ทั้งคู่มีความต้องการให้ต่างฝ่ายมารับบทสามีเเละภรรยาให้ จากการช่วยเหลือของ อาเนีย ด้วยความสามารถอ่านใจที่รับรู้ความต้องการของทั้ง 2 ทำให้เเผนการสร้างครอบครัวปลอมๆจึงสำเร็จ ด้วยการปลอมเเปลงเอกสารของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ในทะเบียนครอบครัวจึงขึ้นสถานะจดทะเบียนกันเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว ยอร์ ไบอา เธอจึงเปลี่ยนชี่อเป็น ยอร์ ฟอร์เจอร์ ในที่สุดเพื่อตบตาผู้คนเเละทำให้เเผนการเข้าเรียนโรงเรียนอีเดนสำเร็จไปอีกก้าวรูปร่าง ของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์

รูปร่าง ของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์

(C)Tatsuya Endo / SHUEISHA Inc.・SPY×FAMILY製作委員会

ลอยด์ เป็นชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา มีผมสั้นสีบลอนด์ ตาสีฟ้า และผิวสีแทน ผมของเขามักจะเสยไปด้านหลังในระดับที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับโอกาส ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ค่อนข้างสูง รูปร่างสมส่วนแต่แข็งแรง อายุไม่ทราบเเน่ชัด บุคลิกที่แท้จริงของเขาค่อนข้างเย็นชาและมีระเบียบ เขามักจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ภารกิจสำเร็จ แต่อย่างไรก็ตามเขามักจะมีบุคลิกที่ดูใจดีต่อ อาเนีย เขายอมที่จะเปิดเผยตัวตนของตนเองเพื่อช่วยเหลือ อาเนีย แม้กระทั่งการเสี่ยงที่ตัวตนของเขาจะถูกเปิดเผยในฐานะสายลับก็ตาม

เมื่อ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ อยู่ข้างนอกเขามักจะสวมสูทสามชิ้นสีเขียวอ่อนกับเนคไทสีแดง บนปกเสื้อด้านซ้าย เขาสวมเข็มกลัดรูปกริชที่มีสัญลักษณ์ของ WISE อยู่ตรงกลาง เวลาอยู่บ้านเขามักจะสวมเสื้อยืดธรรมดากับกางเกงขายาวสีดำ ในฐานะจิตแพทย์เขาสวมเสื้อกาวน์ แลป ทับเสื้อเชิ้ตและเน็คไท


ลอยด์ ฟอร์เจอร์
ชุดคอสเพลย์ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ สปายแฟมิลี่ ของสะสม สปาย × แฟมิลี


อดีตของสปายอันดับ 1 เเห่งเวสทาลิส

อดีตของสปายอันดับ 1 เเห่งเวสทาลิส

(C)Tatsuya Endo / SHUEISHA Inc.・SPY×FAMILY製作委員会

อดีตของ ลอยด์ ในฐานะเด็กกำพร้าที่ไร้หนทางสู้ในสงคราม เขารู้สึกสิ้นหวังและโดดเดี่ยว จึงเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้เขาอยากเป็นสายลับเพื่อสร้างโลกที่เด็กๆไม่ต้องร้องไห้

ความสามารถเเละทักษะของสปายที่ ชื่อ สนธยา

ความสามารถเเละทักษะของสปายที่ ชื่อ สนธยา

(C)Tatsuya Endo / SHUEISHA Inc.・SPY×FAMILY製作委員会

สนธยา ทำหน้าที่เป็นสายลับมาอย่างน้อยสิบปี โดยรวมแล้ว ลอยด์ ถือได้ว่าเก่งกาจในทุกเรื่อง ลอยด์ ฟอร์เจอร์ มีทักษะทางร่างกายและจิตใจสูงมาก สามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้เกือบทุกสถานการณ์ เเละมีทักษะหลากหลายด้าน

สติปัญญาระดับอัจฉริยะ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ มีความเก่งกาจเป็นอย่างมากในด้านของสติปัญญา เเละสิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องหวั่นกลัวในตัวของเขามากที่สุดคือ ความฉลาดของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ซึ่งเข้าขั้นเป็นอัจฉริยะเลยทีเดียวเขามีความทรงจำที่จำทุกอย่างเเละทุกข้อมูลได้อย่างเเม่นยำ
การปลอมเเปลงตัวตนระดับเทพ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ เป็นปรมาจารย์ด้านการปลอมตัว ด้วยความสามารถของเขาในการปลอมตัวเป็นคนอื่นได้อย่างแนบเนียน เหมือนกระทั่งเสียง การกระทำ รวมถึงจำข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลนั้นได้อย่างถูกต้อง ครบถ้วน
ความเร็ว มีความเร็วพอที่จะกำจัดคนจำนวนมากได้อย่างง่ายได้ด้วยทักษะการต่อสู้ และสามารถหลบหนีได้อย่างรวดเร็ว
ประสาทสัมผัส สามารถรับรู้ถึงสิ่งรอบข้างอย่างเฉียบคม สามารถค้นหาผู้คนได้จากประสาทสัมผัสด้านการมองที่เฉียบคมรวมไปถึงการรู้สึกถึงภัยอันตราย เเละการรู้สึกเมื่อถูกสังเกตุจากบุคคลอื่นเช่น ตอนเข้าสอบในโรงเรียนอีเดน
จุดแข็ง มีพละกำลังที่เเข็งเเกร่ง สามารถดึงเด็กอ้วนที่ติดอยู่ในรางน้ำให้หลุดออกมาได้อย่างง่ายดายด้วยแขนเพียงข้างเดียว และยังสามารถทุบโต๊ะไม้ให้เเตกด้วยหมัดเพียงหมัดเดียวเท่านั้น
ความอดทน ลอยด์ ฟอร์เจอร์ มีความทนทานทั้งในด้านร่างกายเเละสภาพจิตใจ ไม่เเสดงอารมณ์ออกมาให้ผู้อื่นรับรู้ มีความเเข็งเเกรงมากในตอนที่ โดน ยอร์ ฟอร์เจอร์ เมาเเละเตะเสยปายคาง ลอยด์ ฟอร์เจอร์ สามารถคุมสติ เเละ ไม่เเสดงอารมณ์ความเจ็บปวดออกมา ทั้งที่เเทบจะหมดสติเเละร่วงลงไปกองอยู่กับพื้นในที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP