5 ตัวละคร หัวหน้าหน่วยของจอมปีศาจ ใน ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี【Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! / Konosuba】

อนิเมะ

เมื่อมีเหล่าพระเอก นางเอก ขั้วตรงข้ามเลยก็คือ “ตัวร้าย” ในเรื่อง ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี” ตัวร้ายที่คอยมาขัดขวางทางของ คาซึมะ และพวกพ้องที่ต้องการไปต่อสู้กับจอมปีศาจ เพื่อที่จะได้ส่ง อควา กลับไปเป็นเทพธิดาอย่างเดิม แม้พวกเขาจะไม่ได้จริงจัง ออกจะเรื่อยๆไปสักหน่อย แต่เหล่าตัวร้ายทั้งหัวหน้าหน่วยทั้งแปดของจอมปีศาจ หรือเครื่องจักรแห่งการทำลายขนาดใหญ่ ก็จะโผล่มาแบบไม่มีปี่มีขลุยมาสร้างเรื่องราวสุดแสนจะวุ่นวายอยู่เสมอ วันนี้ i-baa-mang จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับตัวละครวายร้ายในเรื่องกันค่ะ

บานิล

บานิล

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ประวัติ บานิล

ดยุกปีศาจจากขุมนรก ผู้นำอันดับหนึ่งของปีศาจทั้งเจ็ด ผู้ที่ถูกขนานนามว่าอาจแข็งแกร่งกว่าราชาปีศาจ และเป็นหนึ่งในหัวหน้าหน่วยทั้งแปดของจอมปีศาจ มีอายุมาหลายร้อยปี มีความสามารถอ่านจิตใจได้ทะลุปรุโปร่ง ครั้งหนึ่งเคยถูกลูกน้องคนสนิทที่มาเปิดร้านลับๆอย่างว่าของซัคคิวบัสในเมืองแอคแซล เข้าใจผิดว่าได้หลงรักหญิงสาวชาวมนุษย์ผมทอง หุ่นสุดสะบึ้มอย่าง “ลูน่า” ผู้ดูแลอยู่ที่กิดล์เริ่มต้น คอยดูแลเควส กับจ่ายเงินให้นักผจญที่แวะมาที่กิลล์ แต่สุดท้ายก็ดันหักอก ลูน่า เพราะความจริงแล้ว บานิล ตั้งการเสพพลังงานด้านลบของลูน่า ที่เหนื่อยกับการทำวางแบบไม่มีวันหยุด เสื้อผ้าที่กองพะเนินสูงไม่ได้ซัก กับเพื่อนๆในวัยเดียวกันที่พาทยอยแต่งงานกันออกไป จึงกลัวตัวเองจะออกเรือนช้า

บานิล ด้วยความเป็นปีศาจที่ชอบสูบพลังด้านลบของสิ่งมีชีวิต ไม่เว้นแม้แต่พวกปีศาจด้วยกันเอง ด้วยความอยากสนุกจึงได้มาอาศัยอยู่ที่โลกมนุษย์ในกล่องสมบัติที่อยู่ภายในดันเจี้ยน เพื่อตั้งใจจะทำให้มนุษย์ที่เข้าดันเจี้ยนมาคิดว่าเจอกล่องสมบัติจึงรีบมาเปิด แต่เปิดมาดันเจอเข้ากับ บานิล พอตกใจก็จะผิดหวัง ทำให้ บานิล อ่านใจ และเสพพลังงานด้านลบต่างๆได้

ลักษณ์ภายนอกของ บานิล

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ลักษณ์ภายนอกของ บานิล เป็นชายหนุ่มสวมหน้ากากปิดบริเวณดวงตา รูปร่างสูงโปร่ง เมื่อโดนโจมตีตัวของ บานิล ไม่ว่าจะเป็นเวทมนต์ หรือการโจมตีกายภาพที่รุนแรงแค่ไหนก็ไม่มีผล ด้วยที่ตัวของเขาเป็นเหมือนกับทรายการโจมตีต่างๆจะทะลุผ่านร่าง และสลายไป อย่างคิดว่านั้นคือร่างที่แท้จริง เพราะนั้นคือ ร่างที่สร้างขึ้นมาเพื่ออยู่ในโลกมนุษย์ ตัวตนจริงๆอยู่ในโลกปีศาจ บานิลย้ายจิตใจมาอยู่ที่หน้ากากเพื่อสร้างร่างที่โลกมนุษย์เฉยๆ

ในอดีต บานิล กับ วิซ ได้มีสัญญาซึ่งกันและกัน โดย บานิล เพื่อแลกกับความต้องการให้เป็นจริงของ วิซ จึงได้เรียกร้องไปว่า “ถ้าสำเร็จต้องทำตามความฝันของ บานิล ให้เป็นจริง โดยการสร้างดันเจี้ยนให้” เพราะตัวของ บานิล ไม่สามารถสร้างดันเจี้ยนเองได้

บานิล กับ วิซ ได้มีสัญญาซึ่งกันและกัน

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ปัจจุบันหลังสู้รบปะมือกับพวก คาซึมะ ก็ได้มาอาศัย และทำงานอยู่ที่ร้านขายของของวิซ เพื่อควบคุมสถานะทางการเงินของร้านที่นับวันจะยิ่งติดลบ ถ้าติดลบมากกว่านี้ความฝันที่จะนำเงินมาสร้างดันเจี้ยนก็จะยิ่งห่างออกไปเลยทะเลาะกับ วิซ ที่ชอบซื้อของไร้สาระมาขายตลอด ด้วยความสามารถทางการค้าขายจึงได้ทำสัญญากับ คาซึมะ เพื่อแลกสิทธิบัตรทางปัญญาของสินค้าที่ คาซึมะ คิดออกมาเป็นจำนวนเงินมากถึง 300 ล้านเอริส แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้ทำ เพราะหาคนสร้างสินค้าไม่ได้สักที คอยช่วยเหลือพวก คาซึมะ เวลาคับขันเสมอ

Profile ของ บานิล

เผ่าพันธุ์ ปีศาจ
อายุ ไม่แน่นอน อยู่มาหลายร้อยปี
เพศ ไม่มีเพศ ใช้รูปร่างเป็นผู้ชาย

วิซ

วิซ

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ประวัติ วิซ

วิซ ที่ปัจจุบันกลายมาเป็น ลิซ ผู้นำของเหล่าอันเดด อดีตแต่ก่อน วิซ เป็นนักผจญภัยอาชีพ “อาร์คควิซสาส” มีฉายาว่า “แม่มดน้ำแข็ง” เป็นปาตี้เพื่อไปโค้นล้มกับจอมปีศาจ สามารถใช้เวทมนต์ขั้นสูงได้มากมาย มีเพื่อนร่วมทีม 2 คนคือ โรซารี สาวสวยอาชีพ “อาร์คพรีซท์” เลเวลสูง ผู้นับถือนิกายเอริส (เอริสเป็นเทพธิดารุ่นน้องของ อควา) และ แบรด นักดาบหนุ่มผู้คลั่งการต่อสู้ วิซ สมัยเป็นนักผจญภัยมีนิสัยมุทะลุ เอาจริงเอาจัง

เมื่อกำลังไล่ต่อสู้เพื่อไปกำจัดจอมปีศาจได้เข้าไปในดันเจี้ยนแห่งหนึ่ง แล้วพบเข้ากับ “บานิล” ดยุกปีศาจผู้เป็นหนึ่งในขุนพลทั้งแปดของจอมปีศาจเข้า ได้สู้รบปรบมือกันแล้วโดน บานิล อ่านใจว่าจริงๆแล้ว วิซนั่นเป็นคนจิตใจอ่อนไหว ใจดี และมีความคิดที่แอบร้อนรนว่าบั้นปลายชีวิตจะต้องโดดเดี่ยว เพราะกลัวนักผจญภัยคนอื่นกลัวสีหน้าที่เคร่งเครียด กับนิสัยเอาจริงเอาจัง มุทะลุ เนื่องจากการต่อสู้ที่ฝ่ายปาร์ตี้ของ วิซ แพ้ตลอด ในทุกๆอาทิตย์ก็จะไปที่ดันเจี้ยนเพื่อสู้กับบานิล จนวันหนึ่งก็ได้เกิดเรื่องผิดพลาดขึ้น วิซ ที่เดินทางมาหา บานิล คนเดียว มาด้วยหน้าตาที่จริงจังกว่าเดิมได้เข้าต่อสู้กับ บานิล เมื่อใกล้จะแพ้จึงใช้ผลึกต้องห้าม “อิเฟอร์โน” ที่สามารถมอบพลังเวทมหาศาลโดยแลกกับอายุขัยของผู้ใช้ วิซ ที่ได้ใช้ผลึกต้องห้ามไปหลายครั้งได้หมดแรงล้มลง จึงทำการหยิบกระดาษออกมาหนึ่งแผ่นนั้นก็คือ “หนังสือสัญญา” เป็นหนังสือที่จะไว้ทำสัญญากับปีศาจทำให้ความปราถนาเป็นจริงแลกกับวิญญาณ เนื้อหาในหนังสือสัญญาคือ ให้ช่วยถอนคำสาปประกาสิตสั่งตายที่สาป โรซารี กับ แบรด ทำให้มีชีวิตอยู่ได้แค่หนึ่งเดือน บานิล จึงสอนเวทมนต์ต้องห้ามให้กับ วิซ เมื่อได้รับเวทมนต์ต้องห้ามที่ถูกปิดผนึกมา วิซ ก็ได้โซเซกลับไปเพื่อร่ายเวทมนต์ด้วยพลังชีวิตที่แทบไม่เหลือแล้ว บานิล ที่คิดว่า วิซ น่าจะไม่รอด หลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์ วิซ ก็ได้ปรากฎตัวขึ้นที่วังของจอมปีศาจที่ไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็น ลิส ผู้นำของเหล่าอัลเดด ได้อาระวาดใหญ่โตจนวังพังเสียหาย และได้เดินมาหา บานิล ที่อยู่ชั้นบนของวังเพื่อมาทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับ บานิล ที่ทำความปราถนาของ วิซ ในเป็นจริง แต่เพราะการสู้ของ วิซ กับพวกขุนพลของจอมปีศาจจนปราสาทพังเสียหาย ที้นี้เลยถูกจอมปีศาจไหว้วานให้สร้างบาเรียคุ้มกัน แลกกับการที่ทำวังพัง และถอนคำสาปประกาศิตให้ โดยให้ เบลเดียร์ ที่เป็นคนร่ายคำสาปใส่ โรซารี กับ แบรด เป็นคนถอนคำสาป

วิซ จึงได้มาเปิดร้านอุปกรณ์เวทมนต์

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

หลังจากเหตุการณ์นั้น วิซ จึงได้มาเปิดร้านอุปกรณ์เวทมนต์ที่เมืองแอคเซล เมืองแห่งการเริ่มต้นซึ่งเป็นเมืองที่ได้พบกับพรรคพวกของเธอครั้งแรก วิซ ได้บอกกับทุกคนไปว่าถ้าเหนื่อยจากการต่อสู้ก็สามารถกลับมาได้เสมอเลยนะ วิซ นั่นเฝ้ารอคอยการกลับมาของเพื่อนๆอยู่ที่ร้าน ก็ได้มีข่าวลือว่า โรซารี กับ แบรด ได้เสียชีวิตจากการต่อสู้กับพวกตัวร้ายที่มีค่าหัวสูง แต่ วิซ ก็ยังรอคอยอยู่ที่ร้านมาตลอดหวังว่าจะได้พบในสักวันหนึ่ง จนกระทั่งวันหนึ่งประตูของร้านก็เปิดออกเป็นอดีตนักผจญภัยชายหญิงหน้าตาคุ้นๆ ซึ่งอุ้มเด็กน้อยอยู่เดินเปิดประตูเข้ามาในร้าน

วิซ บานิล

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ปัจจุบันก็ได้เปิดร้านของอุปกรณ์เวทมนต์อยู่ที่เดิม เพิ่มเติมมี บานิล มาช่วยทำงานด้วยไม่งั้นบัญชีของร้านจะติดลบมากไปกว่านี้ มีลูกค้าประจำเป็น คาซึมะ กับพวกพ้อง แต่มาบ่อยสุดจะเป็น อควา เพราะชอบมากดขี่ข่มเหง วิซ เพื่อกินชา กับขนมที่ร้านเป็นประจำ พร้อมแกล้ง วิซ โดยการชำระล้างปีศาจด้วยพลังศักสิทธิ์ วิซ จึงมีความกลัวกับ อควา เป็นอย่างมาก เพราะพลังศักสิทธิ์ และเป็นคนจากนิกายแอคซิสที่เป็นพวกสติไม่สมประกอบ คอยช่วยเหลือ คาซึมะ กับพวกพ้องเวลาเข้าตาจนอยู่เสมอ และเกลียดการพรากชีวิตของคนไม่มีทางสู้ และไม่มีความผิดถ้าเจอ วิซ โกรธแบะจะระเบิดพลังเข้าต่อสู้เพื่อจัดการคนคนนั้น แต่ถ้าเป็นการเสียชีวิตจากการต่อสู้ วิซ นั้นเข้าใจถึงสัญจธรรมข้อนี้อยู่แล้ว และ วิซ ก็ยังเป็นคนที่คอยช่วยเหลือ คาซึมะ อควา ดาร์คเนส เมงุมิน ช่วยสู้กับ เดสทรอยเยอร์ (Destroyer) เครื่องจักรขนาดยักษ์ที่เมื่อเดินผ่านเมืองไหน เมืองนั้นก็จะพังทลาย เป็นตัวช่วยคนสำคัญที่ต่อสู้จนชนะ

Profile ของ วิซ

เผ่าพันธุ์ ลิซ
อายุ 20 (พูดเองจากเจ้าตัว)
เพศ หญิง

ซิลเวีย

ซิลเวีย

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/映画このすば製作委員会

ประวัติ ซิลเวีย

ซิลเวีย เป็นคิเมร่าโตเต็มวัย รูปลักษณ์เป็นสาวสวย นมสะบึ้มที่ปั้นขึ้นมาเอง แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วหว่างขานั่นมีอะไรตุงๆอยู่ ซิลเวีย เป็นหนึ่งในแปดขุนพลของจอมปีศาจ

วันหนึ่งได้ไปบุกที่หมู่บ้านของเผ่าโคมะ เผ่าปีศาจสีชาด คนของเผ่าทุกคนเกิดมาเป็นเป็นนักเวทย์อย่างแท้จริง เพราะเกิดมาด้วยพลังเวทมหาศาล และมีดวงตาสีแดงกันทุกคน เข้าไปบุกเพื่อต้องการ “อาวุธโบราณ” ที่ถูกผนึกอยู่ในหมู่บ้านว่ากันว่ามีจะมอบพลังเวทย์ให้อย่างมหาศาล แต่จนปัจจุบันก็ยังไม่มีใครแก้ผนึกนี้ได้จนกระทั่ง คาซึมะ กับพวกพ้องได้มาที่หมู่บ้าน เพราะ ยุนยุน ได้จดหมายจากคุณพ่อว่า “เผ่าโคมะกำลังถูกขุนพลจอมปีศาจบุกรุกอยู่ และไม่สามารถทำลายป้อมกำแพงของกองทัพศัตรูได้เลย” ซึ่งความจริงเป็นเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นให้เกินจริงจาก อารุเอะ เพื่อนของเมงุมิน พอพวก คาซึมะ มาถึงเผ่าโคมะ ระหว่างที่เดินเล่นกันอยู่นั้นก็มีกองทัพปีศาจเข้ามาโจมตีนำโดย ซิลเวีย แต่กองทัพปีศาจถูกยื้อไว้โดย ดาร์คเนส ที่ออกมาสำรวจว่าออร์คนั้นเหลือแต่พวกตัวเมียจริงรึเปล่า ต้านทานไว้ ด้วยความที่พวก คาซึมะ เลยโม้ว่าพวกเขาได้จัดการระดับหัวหน้าหน่วยของจอมปีศาจอย่างวอร์เดียร์มาแล้ว แม้กระทั้ง เบลเดียร์ เดดลี่ พอยชั่น ฮันส์ และเดสทรอยเยอร์ ก็ถูกจัดการทั้งหมด ซิลเวีย ตกใจอย่างมากจึงถามชื่อ คาซึมะ ไปแต่ด้วยความปอดแหกจึงโกหกไปว่าตัวเองชื่อ “มิตสึริกิ เคียวยะ” นักผจญภัยที่ใช้ดาบต้องสาปอย่างดาบมาร ชื่อเสียงอันน่ากลัวของ มิตสึริกิ ทำให้ ซิลเวีย ถึงกลับยอมถอนทัพไปก่อน และได้กลับมาบุกใหม่ในคืนถัดมา ซิลเวีย กำลังจะบุกเข้าหมู่บ้านโคมะได้มาโผล่ที่บริเวณบ้านเก่าๆหลังหนึ่งซึ่งก็คือบ้านของครอบครัว เมกุมิน พวกคาซึมะ เมงุมิน อควา ดาร์ดเนส คุณพ่อของเมงุมิน คุณแม่ของเมกุมิน โคเมกโกะ (น้องสาวของเมกุมิน) ได้ตื่นขึ้นมาเพื่อต่อสู้ พอได้เจอกับ คาซึมะ ก็รู้สึกแปลกๆกับดาบที่ คาซึมะ ใช้ ความจึงแตกจากการสารภาพของ เมงุมิน ว่าดาบที่ว่านั้นจริงๆแล้วคือ “จุนจุนมารุ” หาใช่ดาบมารสุดน่ากลัว แต่ด้วยความหื่นของ คาซึมะ ที่เห็นหน้าอกหน้าใจของ ซิลเวีย จึงเกิดถูกใจมองหนุ่มน้อยนักผจญภัยคนนี้น่ารัก (ในสายตา ซิลเวีย คนเดียว) จึงได้ลักพาตัว คาซึมะ จริงๆก็สมยอม พอโดนจับก็ได้รู้ความจริงว่า ซิลเวีย เป็นผู้ชาย หน้าอกนั้นที่จริงแล้วเกิดจากการปั้นขึ้นมา

ซิลเวีย เป็นผู้ชาย

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/映画このすば製作委員会

คาซึมะ เลยโดนพาไปยังที่อยู่ของอาวุธโบราณเพื่อปลดผนึก ในขณะที่กำลังหาวิธี คาซึมะ ก็ไปเห็นที่ปลดผนึกรูปร่างคล้ายๆกับจอยเกมเลยรู้ว่ารหัสการปลดผนึกคือ สูตรโกงของเกม ทำให้ ซิลเวีย ได้ครอบครองอาวุธโบราณ สิ่งแรกที่ ซิลเวีย หลังได้รับอาวุธโบราณคือ การทำลายหมู่บ้านโคมะให้ราบเป็นหน้ากลอง ทุกคนในหมู่บ้านร่วมใจกับต่อสู้ แต่เจอการร่ายเวทย์ที่ทำให้ทุกคนในหมู่บ้านอยู่ในสภาพไร้พลังเวทย์ ยุนยุน คาซึมะ อควา ดาร์คเนส ที่โจมตีใส่ตัวของ ซิลเวีย อย่างไรก็ไม่สะเทือน ทีนี้ได้ข้อมูลที่ว่ามันมีวิธีจะยกเลิกอาวุธโบราณได้ แต่ไม่มีใครอ่านออก ก็สมควรที่จะอ่านไม่ออกเพราะแผ่นศิลาจารึกที่มีรูปเหมือนไอดอลแกะสลักไว้ อีกด้านหนึ่งมีตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นอยู่ที่บอกถึงวิธีการแก้ไขอาวุธโบราณ นั้นก็คือ อาวุธอีกชิ้นที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายๆปืนไรเพิลขนาดใหญ่ที่สร้างจากศาสตราจารย์ติ๋งต๊อง โดยที่ที่เก็บอาวุธนั้นอยู่หลังร้านเป็นราวตากผ้าของตาลุงร้านขายเสื้อผ้าเผ่าโคมะ ที่ให้เหตุผลสุดต๊องว่าเจ้านี่มันร้อนดีเลยทำให้ผ้าแห้งเร็ว แต่เงื่อนไขที่จะใช้อาวุธอันนี้คือต้องให้พลังเวทย์มหาศาลมากขนาดที่ว่าดูดพลัง อควา ไปอย่างเยอะก็ยังไม่สามารถใช้ได้ ซิลเวีย ที่กำลังจะตรงเข้ามาเพื่อกำจัด ยุนยุน กับ เมกุมิน ที่เป็นตัวล่อ ช่วงน่าซิ่วหน้าขวาน เมงุมิน จึงคิดจะใช้ exprotion แต่พอร่ายเวทมนต์พลังเวทย์ทั้งหมดถูกดูดไปที่อาวุธจนทำให้แบตเตอรรี่เต็ม และเพื่อให้การยิงได้ผล

คาซึมะ ที่เข้าใจ

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/映画このすば製作委員会

คาซึมะ ที่เข้าใจถึงจุดอ่อนของ ซิลเวีย คือความรัก จึงได้วางแผนที่จะนำตัวเองไปรวมร่างกับ ซิลเวีย เพื่อลดเกราะจากจิตใจที่แข็งแกร่งนั้น และก็เป็นไปตามแผน ซิลเวีย ถูกกำจัดไปพร้อมๆกับ คาซึมะ

Profile ของ ซิลเวีย

เผ่าพันธุ์ คิเมร่าโตเต็มวัย
อายุ
เพศ เพศชาย ใช้รูปร่างเป็นผู้หญิง

ฮันส์

ฮันส์

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ประวัติ ฮันส์

ฮันส์ หรือ เดดลี่พอยซั่นสไลม์ หนึ่งในขุนพลทั้งแปดของจอมปีศาจ รูปร่างภายนอกเป็นผู้ชาย รูปร่างกำยำ แต่ร่างที่แท้จริงคือสไลม์ มีที่ร่างสามารถต้านทานเวทมนต์ กับกายภาพได้ เป็นผู้ใช้พิษมีพิษเยอะขนาดที่ทำให้น้ำพุร้อนในเมืองอาร์คันเรเทียเป็นพิษได้ในทีเดียว ฮันส์ไปที่หมู่บ้านอาร์คันเรเพื่อตั้งใจจะตัดเส้นทางการเงินของหมู่บ้านแห่งนี้ตามคำสั่งจอมปีศาจ แต่ก็โดนความบ้า คลั่งศาสนาของผู้คนในเมืองที่นับถือนิกายแอคซิสชวนเข้าเป็นสาวกในทุกๆครั้งที่เจอหน้า และในทุกๆวิธีที่จะสรรหามาชวนเข้านิกายเหมือนพวกหลอกต้มตุ๋น จนสภาพจิตใจย่ำแย่ กลายเป็นโรคจิตกลัวความสะอาดไปเลย

พวก คาซึมะ เจอเข้าระหว่างที่กำลังแพร่พิษลงบ่อน้ำพุร้อนอยู่

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

พวก คาซึมะ เจอเข้าระหว่างที่กำลังแพร่พิษลงบ่อน้ำพุร้อนอยู่ ทำให้ความแตกว่าตัวของ ฮันส์ นี่แหละที่เป็นตัวการแพร่กระจายพิษลงสู่แหล่งน้ำ อควา นั้นโกรธมาก เพราะนี่เป็นหมู่บ้านของผู้คนที่นับถือนิกายแอคซิส และตัว อควา ยังถูกผู้คนในเมืองเข้าใจผิดว่า อควา เป็นคนร้ายจนถูกขับไล่ จึงได้ทำการต่อสู้กัน แต่ ฮันส์ เป็นสไลม์ที่แข็งแกร่งมาก ร่างกายสามารถต้านทานเวทมนต์ได้ เลยไม่สะทกสะท้าน ขณะที่พวก คาซึมะ กำลังวิ่งหนีทะเลพิษจนเกือบจะไม่รอดยกตี้ ได้ วิซ กับ บานิล เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน และ วิซ ได้ร่วมสู้กับพวก คาซึมะ เพราะโกรธที่ ฮันส์ ได้ไปกินคุณลุงธรรมดาผู้ดูแลโรงแรมคนหนึ่งเข้า เหตุผลคือ เป็นเรื่องธรรมดาของสัญชาติญาติของสไลม์

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

แต่ก็สู้ไม่ไหวเพราะ ฮันส์ ขยายร่างตัวเองจนใหญ่โต ทำให้เวทย์น้ำแข็งแช่แข็งร่างสไลม์ได้ไม่หมด จึงจำเป็นต้องทำให้ร่างนั้นเล็กลง แต่พลังเวทย์ของ อควา ไม่เพียงพอ แต่ด้วยแรงศรัทธาของเหล่าสาวกศาสนานิกายแอคซิสที่แรงกล้า แม้จะมีคนอยู่น้อยนิด ทำให้ อควา เทพธิดาที่พลังเวทย์ขึ้นอยู่กับศรัทธาของผู้คนมีพลังจนสามารถชำระล้าง ฮันส์ ได้ จนเหลือร่างที่แท้จริงที่เป็นปลาหมึกสไลม์ตัวเล็กๆ ทำให้ วิซ สามารถแช่แข็ง และกำจัดได้ในที่สุด แต่การชำระล้างพลังมหาศาลเป็นวงกว้างขนาดนั้นทำให้น้ำในเมืองอาร์คันเรเทียกลายเป็นน้ำร้อนธรรมดาๆ ไปซะงั้น อควา จึงโดนขับไล่อยู่ดี

Profile ของ ฮันส์

เผ่าพันธุ์ สไลม์
อายุ ไม่แน่นอน
เพศ ไม่มีเพศ ใช้รูปร่างเป็นผู้ชาย

เบลเดียร์

เบลเดียร์

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

ประวัติ เบลเดียร์

เบลเดียร์ ผู้เป็นหนึ่งในแปดขุนพลของจอมปีศาจ “ดูลลาฮาน” (Dullahan) ที่คอยรับหน้าที่สร้างบาเรียคุ้มกั้นปราสาทไม่ให้พวกมนุษย์เข้าไปรุกราน ลักษณะเป็นเหมือนชุดเกราะขยับได้ที่หัวขาด มีเพลงดาษที่ร้ายกาจ และมีเวทย์คำสาปประกาศิตที่จะทำให้ผู้ถูกสาปตายในเจ็ดวันตามอนิเมะ แต่ถ้าตามฉบับนิยายจะเป็นหนึ่งเดือน

แต่ก่อนอยู่ที่ปราสาทจอมปีศาจ พึ่งย้ายมาอยู่ที่ปราสาทร้างใกล้ๆกับเมืองแอคเซล ก็อยู่มาอย่างสงบ จนกระทั้งวันหนึ่ง เมงุมิน ด้วยความหลงไหลในเวท “explosion” ที่กระหาย และชื่นชอบอย่างมากจนต้องได้ใช้เวทนี้ทุกวัน

เมงุมิน ด้วยความหลงไหลในเวท explosion ที่กระหาย

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

หลังๆมักไปใช้เวทระเบิดที่ปราสาทร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งคนที่ไปด้วยก็คือ คาซึมะ เพราะต้องไปแบก เมงุมิน กลับบ้านจนกระทั้งทุกๆวันที่ได้ไประเบิดบึ้มปราสาทร้างก็เกิดปัญหาจากการรุกรานเมืองของ เบลเดียร์ จริงๆ เบลเดียร์ ไม่ได้อยากจะมาโจมตีเมืองเลย แต่เพราะการระเบิดทุกๆวัน ทุกๆคืนเป็นเวลายาวนานจึงทนไม่ไหวจึงต้องมารุกรานเมือง จริงๆก็แค่อยากให้ เมงุมิน สัญญาว่าจะไม่ร่ายเวทระเบิดที่ปราสาทอีก แต่ เมงุมิน ก็ไม่ยอม เพราะติดใจเสียงจากเวทระเบิดที่ระเบิดปราสาทที่แสนเร้าใจเทียบกับระเบิดทุ่งหญ้าไม่ได้เลย ด้วยความโกรธที่ เมงุมิน ไม่ยอมหยุดจึงร่ายคำสาปประกาศิตใส่ ดาร์คเนส อีกหนึ่งอาทิตย์ถ้าไม่มาขอโทษที่ปราสาทจะต้องตาย

เวลาผ่านไปวันแล้ววันเหล่าพวก เมงุมิน คาซึมะ ดาร์คเนส และ อควา ก็ไม่มาสักทีจนเลยหนึ่งอาทิตย์ จึงมาโวยวายที่ประตูเมืองแอคเซล ว่าพวก คาซึมะ ไม่สนใจถึงชีวิตของเพื่อน แต่ในความจริงแล้ว ดาร์คเนส นั้นไม่ตาย เพราะร่างกายที่แข็งแรง ถึกทนผิดมนุษย์มนา เบลเดียร์โกรธมากจึงได้ต่อสู้กัน แต่ว่าสู้กันยังไงก็ไม่เห็นทางชนะสักที แต่ คาซึมะ ที่ผิดสังเกตุจาก เบลเดียร์ มักจะหลบเวทน้ำกีะจอกๆของ คาซึมะ เลยทำให้รู้ว่ามีจุดอ่อนคือ “น้ำ” แต่น้ำเล็กๆน้อยจากพวกนักผจญภัยทั้ง คาซึมะ และคนในเมืองก็ทำได้แค่ให้อ่อนแรงลงแค่นั้น จึงพึมพำว่า จะมีใครร่ายเวทย์น้ำที่รุนแรงได้บ้าง อควา ก็เสนอตัวว่าตนทำได้เสกระดับภัยพิบัตเลยก็ยังได้

จึงได้เสกเวทย์น้ำใส่ เบลเดียร์ ทำให้อ่อนแรงจนแทบขยับไม่ได้

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

จึงได้เสกเวทย์น้ำใส่ เบลเดียร์ ทำให้อ่อนแรงจนแทบขยับไม่ได้ แล้ว เมงุมิน ก็ใช้เวทย์ explosion ปิดฉากการต่อสู้ส่ง เบลเดียร์ ไปสู่แม่น้ำยมโลก แต่ปัญหาก็ยังไม่คลี่คลายด้วยความบ๊องของ อควา ปริมาณน้ำที่เสกมามันมาก และรุนแรงจนทำให้กำแพงเมืองแอคเซลพัง กว่าคุณงามความดีที่กำจัดขุนพลปีศาจ แล้วก็ได้เงินรางวัลตอบแทนมากถึง 300 ล้านเอริส แต่นั้นก็ต้องนำมาเป็นค่าซ่อมแซมกำแพงแทนซะงั้น หักลบแล้วก็ยังติดหนี้ถึง 40 ล้านเอริส การเงินของปาร์ตี้นี้จึงติดลบแบบสุดๆ

Profile ของ เบลเดียร์

เผ่าพันธุ์ ปีศาจ
เพศ ชาย
อายุ ไม่แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 2. แนะนำ 5เรื่อง มังงะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 3. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 4. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

 5. เนื้อเพลง Mellow – Keina Suda- Sub thai แปลไทย

 6. เนื้อเพลง Moonlight Densetsu – Momoiro Clover Z- Sub thai แปลไทย

 7. 【รีวิวมังงะ】เซเลอร์มูน (Pretty Guardian Sailor Moon) -นาโอโกะ ทาเกอูจิ-

 8. เนื้อเพลง Silhouette -KANA-BOON- Sub thai แปลไทย

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP