บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

แนะนำ 8 ตัวละคร สมาชิกทีม ซังโน(Sannou) พร้อมประวัติ ใน สแลมดังก์ 【Slam Dunk】

อนิเมะ

ตอนจบของ Slam Dunk การ์ตูนบาสเกตบอลในตำนาน คือ การแข่งชิงแชมป์ระดับประเทศ โชโฮคุชนะการแข่งรอบแรก ได้เข้าไปท้าชิงกับเทคโนฯซังโน (ยามะโอ ที่ซากุรางิมักเรียก) ตัวแทนจังหวัดอาคิตะ ราชันย์บาสเก็ตบอล ม.ปลายไร้พ่าย ทำให้ทั้งทีมโชโฮคุถูกกดดันอย่างหนัก แม้ต้นเกมโชโฮคุประเดิมทำคะแนนนำไปก่อน และสามารถรักษาแต้มที่นำเอาไว้ได้จนจบครึ่งแรก ในครึ่งหลังเทคโนฯซังโนก็พิสูจน์ความเป็นเจ้าแห่งบาสเกตบอลม.ปลายทำแต้มทิ้งห่างโชโฮคุจนยากที่จะตามทัน ทุกคนในทีมโชโฮคุเริ่มหมดหวัง แต่ด้วยการเล่นของซากุรางิที่เรียกสติของทุกคนทำให้คนในทีมเล่นเข้าขากันจนชนะไปได้ ที้นี้เรามาทำความรู้จักกับราชันย์บาตเกตบอลเทคโนฯซังโนว่าผู้เล่นสุดแกร่งของญี่ปุ่นมีใครบ้างในบทความนี้เลย

ฟุคาสึ คาสุนาริ / 深津一成

ฟุคาสึ คาสุนาริ
ฟุคาสึ คาสุนาริ กัปตันของทีมที่คือผู้เล่น PG ฝีมือสุกแกร่งในระดับม.ปลาย ฟุคาสึมีความสามารถแบบ All-Around โดดเด่นทั้งเกมรุก-เกมรับ ได้เข้าเรียนที่ Sanno Technical High School ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะโรงเรียนสอนบาสเก็ตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น และเป็นสมาชิกของชมรมบาสเก็ตบอล ในปีที่สองเขากลายเป็นผู้เล่นตัวจริง และมีสถิติไร้พ่ายจนถึงปีที่สาม

บุคลิกในสนามแม้ไม่โดดเด่นเท่า ซาวาคิตะ และ คาวาตะ แต่ฝีมือด้านการครองบอลและชิงบอลไม่เป็นสองรองใคร มีความเยือกเย็นแม้ว่าอยู่ภายใต้สถานการณ์กดดัน เช่นตอนที่ถูกโชโฮคุทำคะแนนไล่ขึ้นมาติดๆ เขาก็ไม่เคยเสียความเยือกเย็นแม้แต่นิดเดียว สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งรอบข้างได้ดี และสามารถโจมตีด้วยตัวเองได้ ความแม่นยำในการผ่านบอล และเลี้ยงลูกที่ยอดเยี่ยม อัตราการยิง 3 แต้มก็สูงเช่นกัน เหนือสิ่งอื่นใดเขาอ่านสถานการณ์ของเกม และนำมาตัดสินกลยุทธ์ สไตล์การต่อสู้ของทั้งทีม ทำให้โค้ช โดโมโตะ มอบความไว้วางใจให้เขาควบคุมทีม มีนิสัยชอบมีสำเนียงท้าย “ฮิ”

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเก็ตบอล
ส่วนสูง 180ซม
หมายเลขเสื้อทีม 4
ตำแหน่ง Point guard ( หัวหน้าทีม )

อิจิโนคุระ มาซาชิ / 一ノ倉聡

อิจิโนคุระ มาซาชิ
อิจิโนคุระ มาซาชิ ผู้ได้ฉายาว่า “บุรุษจอมอึด” เป็นคนที่มีความอดทน และความอึดสูงมากๆ ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ เพราะเขานั้นแม้จะอยู่ชมรมบาสเกตบอลก็สามารวิ่งมาราธอนได้ไม่แพ้ชมรมกีฑา ระหว่างสอบที่จู่ๆ ปวดท้อง ก็อดทนจนสลบคาโต๊ะมาแล้ว เพราะเป็นไส้ติ่งอักเสบ หรือค่ายเก็บตัวสุดโหดของเทคโนฯซังโนก็ไม่เคยหนีการซ้อม ต้นเกมเขาได้ประกบมิตสึอิเพื่อกดดันไม่ให้มิตสึอิชู้ตได้ เพราะลูกชู้ต 3 แต้มที่แม่นราวกับจับวางนั้นน่ากลัวจริงๆ

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเก็ตบอล
ส่วนสูง 171ซม
หมายเลขเสื้อทีม 8
ตำแหน่ง Guard

ซาวาคิตะ เออิจิ / 沢北栄治

ซาวาคิตะ เออิจิ
นักบาสอัจฉริยะ ปี 2 ผู้เป็นมือ 1 แห่งเทคโนฯซังโน การสู้ 1 on 1 กับเขานั้นไม่มีใครที่จะเอาชนะเขาได้ ถือเป็น “King of Scorer” ที่โดดเด่นแม้กระทั่งเกมรับ ตั้งแต่ทารกเขาได้รับการปลูกฝังจากผู้เป็นพ่อ ซาวาคิตะ เท็ตสึฮารุ ( คนคลั่งบาส ) จนอายุ 14 ปีก็สามารถเอาชนะการดวลตัวต่อตัวกับพ่อตัวเองได้แล้ว ทำให้เด็กรุ่นราวคราวเดียวกันไม่ใช่คู่แข่งอีกต่อไป จึงได้ทะเลาะกับรุ่นพี่ในชมรมที่อิจฉาซาวาคิตะ

เขาจึงย้ายโรงเรียนบวกกับถูกทาบทามจากเทคโนฯซังโน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงด้านบาสอันดับหนึ่งได้ไปสมทบกับทีมที่มีคาวาตะกับฟุคาสึอยู่แล้วทำให้เทคโนฯซังโนกลายเป็นทีมบาสที่เก่งจนแทบจะหาคู่แข่งมาแข่งด้วยไม่ได้แล้วในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากทีมเก่งเกินไป พ่อของซาวาคิคะจึงได้ให้ซาวาคิตะไปคัดเลือกเพื่อที่จะไปเรียนต่อที่อเมริกา ดินแดนที่มีผู้เล่นมากความสามารถ ซาวาคิตะมีนิสัยคล้ายกับ รุคาว่า ซึ่งชอบเล่นโดยการฉายเดี่ยว บ้าระห่ำ

แต่มีประสิทธิภาพสูง แม้แต่รุคาว่าก็ยากที่จะผ่านซาวาคิตะไปได้ และยังเคยเอาชนะ เซนโด อากิระ มาแล้ว มีความทะเยอทะยานที่จะแข่งขันกับคู่แข่งที่มีความสามารถ การได้ดวลกับรุคาว่าทำให้เขาตื่นเต้น เพราะได้เจอคู่มือที่ยอดเยี่ยม ลักษณะคล้ายกับตัวเอง จึงคิดที่จะบทขยี้รุคาว่าเพื่อที่ตัวเองจะได้ไปอเมริกาแบบสบายใจ ซึ่งซาวาคิตะนั้นร้องไห้ง่าย มักจะโดนคาวาตะแกล้งเป็นประจำ ไม่ค่อยมีสมาธิ ไขว้เขวง่าย เช่น ในตอนที่ ซากุรางิ กับเรียวตะ หลอกว่าจะใช้แผน ซึ่งจริงๆแล้วไม่มีแผนอะไรทั้งสิ้น

กำลังศึกษาชั้นปี 2 ( มัธยมศึกษา 5 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเก็ตบอล
ส่วนสูง 188ซม
หมายเลขเสื้อทีม 9
ตำแหน่ง Small forward

คาวาตะ มาซาชิ / 河田雅史

คาวาตะ มาซาชิ
คาวาตะ มาซาชิ หรือคาวาตะผู้พี่ ที่มีน้องชายคือ คาวาตะ มิติโอะ มีความสามารถ All-Around ที่เก่งที่สุดในวงการบาสเกตบอลม.ปลาย ผู้มีความสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่ง ตั้งแต่การ์ด สู่ฟอร์เวิร์ด และเข้าสู่เซ็นเตอร์การมีประสบการณ์ในทุกตำแหน่งผลักดันให้เขากลายเป็นเซนเตอร์ที่แกร่งที่สุดในวงการบาสเกตบอลม.ปลาย

กำแพงเหล็กปี 3 แห่งทีมเทคนิคซังโน มีประสบการณ์การเล่นทั้งวงในและวงนอก แม้รูปร่างจะถึกแต่ก็มีความพริ้วไหวต่างจาก อาคางิ เป็นคนที่เอาจริงเอาจังในการแข่งขัน ไม่อ่อนข้อให้กับคู่แข่งที่บาดเจ็บ มีคนกล่าวไว้ว่ามีความสามารถระดับทีมชาติ
ด้วยความสามารถอันล้นเหลือ เขาได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “หนึ่งในสามผู้เล่นชั้นนำของญี่ปุ่นในปัจจุบัน” แม้ว่าเขาจะเป็นนักเรียนมัธยมปลาย เขามีร่างกายที่แข็งแกร่ง แต่เขาค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของเขา โดยเฉพาะถ้าถูกล้อด้วยเพื่อนร่วมทีมของเขา เออิจิ ซาวาคิตะ

มีฉายาที่ตั้งโดยซากุรางิว่า “กอลิล่ากลมบ็อก” เนื่องจากใบหน้าที่กลม กับความสูง 190 ซ.ม. ชอบแกล้ง ซาวาคิตะ เนื่องจากหมั่นไส้ที่พอซาวาคิตะเข้ามาก็มีคนบอกว่าในที่สุดเทคโนฯซังโนก็มีหนุ่มหน้าตาดีแล้ว แถมยังได้รับทีเชิ้ตเป็นของขวัญอีกด้วย ในปี 1 เขาตัวเล็กมากสูงแค่ 165 ซม. พอเข้าม.ปลายใช้เวลาเพียง 1 ปีในการเพิ่มความสูง เขามีความทะเยอทะยาน และสังเกตเห็นความสามารถของ ฮานามิจิ ซากุรางิ

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเก็ตบอล
ส่วนสูง 194 ซม
หมายเลขเสื้อทีม 7
ตำแหน่ง Center

โนเบะ มาซาฮิโระ / 野辺将広

โนเบะ มาซาฮิโระ
โนเบะ มาซาฮิเระนี่คือผู้เล่น PF ผู้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของพละกำลังในการเบียดแย่งตำแหน่งการเล่น กับฝีมือการรีบาวสุดแข็งแกร่งขนาดที่ คาคุตะที่เปลี่ยนตัวกับ ซากุระงิ ไม่กี่นาทียังต้องเหนื่อยหอบ ในฐานะรีบาวเดอร์ เขาเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์มากที่สุดในโลกบาสเก็ตบอลระดับไฮสคูล และภูมิใจในตัวเองมาก พอซากุรางิ ระเบิดความสามารถซ่อนเร้นของเขาออกมา โนเบะก็ไม่สามารถแย่งลูกรีบาวได้อีกเลย เขาได้พูดว่า “คนที่เขาแย่งรีบาวไม่ได้นอกจาก คาวาตะ ก็มีซากุรางินี่แหละ”

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเก็ตบอล
ส่วนสูง 198ซม
หมายเลขเสื้อทีม 5
ตำแหน่ง Power Forward , Center

มัตสึโมโตะ มิโนรุ / 松本稔

มัตสึโมโตะ มิโนรุ
มัตสึโมโตะเคยเป็นมือ 1 ของทีมมาก่อน มีความสามารถแบบ All-Around Player สามารถทำแต้มได้ทุกระยะ หลังจากที่ซาวาคิตะมาเข้าร่วมทีมเทคโนฯซังโนเขาก็หลุดจากการเป็นมือ 1 ไป

ในเกมที่เล่นกับโชโฮคุครึ่งหลังเขาได้รับหน้าที่ตามประกบมิตซึอิ เพื่อป้องกันการชู้ตสามแต้ม แต่ด้วยสภาพของมิตสึอิที่อิดโรย ดูจะล้มได้ตลอดเวลาเขาเลยไม่ได้สนใจมิตสึอิมากนักเลยทำให้ทางโชโฮคุมีช่องทำคะแนนอยู่เนืองๆ

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเก็ตบอล
ส่วนสูง 180ซม
หมายเลขเสื้อทีม 6
ตำแหน่ง Shooting guard

คาวาตะ มิคิโอะ / 河田美紀男

คาวาตะ มิคิโอะ
คาวาตะ มิคิโอะ ส่วนสูง 210 cm. น้ำหนัก 130 กก.สูงที่สุดของผู้เล่นบาสเกตบอลม.ปลายของญี่ปุ่น ได้เล่นสนามจริงครั้งแรกในเกมที่แข่งกับโชโฮคุ หรือจะเรียกเกมเปิดตัวของเขาก็ได้ ซึ่งได้ประกบกับ ซากุระงิ เขาใช้รูปร่างที่สูงใหญ่ และจุดศูนย์ถ่วงน้ำหนักตัวต่ำ สปีดซีโร่ ( เครื่องไหวเชื่องช้า ) นั้นเบียดคู่ต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งใต้แป้นบาส ( โพสอัพ ) แล้วชู้ตทำคะแนน

แล้วสิ่งนี้คือสิ่งเดียวที่เขาได้เรียนรู้มาตลอด แต่ ซากุระงิ อ่านสถานการณ์ และมองทะลุว่า “มิคิโอะชู้ตลงแค่ใต้แป้นเท่านั่น ถ้าห่างแป้นหน่อยก็ทำอะไรไม่ถูกแล้ว” ลักษณะนิสัยของเขานั้นตรงกันข้ามกับร่างกายที่ใหญ่โต เขาเป็นคนขี้อาย และหัวอ่อน เมื่อเขาทำผิดพลาด ไม่ว่าจะเล็กน้อยในการแข่งขัน เขามักจะพูดว่า “ขอโทษครับพี่” เสมอทำให้คาวาตะคนพี่เป็นห่วงตลอด

ท้ายที่สุดมิคิโอะที่ไม่สามารถดันเพื่อแย่งพื้นที่จากซากุระงิได้สักที หงุดหงิดจึงได้ปัดซากุระงิจนทำฟาวล์ไป เขาจึงรีบขอโทษแต่ซากุระงิไม่ได้ติดใจเอาความ พร้อมพูดว่า “ไม่ต้องขอโทษนี่มันเป็นการแข่งขัน” และด้วยความสามารถที่ห่างชั้นกันนั้นถูกซากุระงิทำให้เป็นความทรงจำอันขมขื่น

กำลังศึกษาชั้นปี 1 ( มัธยมศึกษา 4 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเก็ตบอล
ส่วนสูง 210 ซม
น้ำหนัก 130 กก
หมายเลขเสื้อทีม 15
ตำแหน่ง Center (C)

โดโมโตะ โกโร / 堂本五郎

โดโมโตะ โกโร
โดโมโตะ โกโร แม้ว่าเขาจะยังอายุน้อยได้ถูกพูดถึงในฐานะโค้ชที่แข็งแกร่ง ทักษะของเขาก็ได้รับการประเมินอย่างสูง และชื่อของเขาก็เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ

เป็นคนที่ไม่มีความประมาทให้ทีมได้ดูคลิปวีดีโอศึกษาการแข่งขันของโชโฮคุ และได้ขอให้รุ่นพี่เทคโนฯซังโนที่อยู่ระดับดาวบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยมาช่วยซ้อมให้ การต่อสู้สุดดุเดือดกับโชโฮคุจบลง และทีมได้พ่ายแพ้ เขาได้พูดกับเด็กๆในทีมว่า “ความพ่ายแพ้นี้จะกลายเป็นทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ในสักวันหนึ่ง” เพื่อกระตุ้นให้พวกเขาเรียนรู้จากความพ่ายแพ้นี้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในครั้งต่อๆไป

ตำแหน่ง อาจารย์ที่ปรึกษา(โค้ช)

ตัวละคร สมาชิกทีม Shohoku

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP