แนะนำ 9 ตัวละครหลัก สมาชิกทีม โชโฮคุ(Shohoku) ใน สแลมดังก์ 【Slam Dunk】

อนิเมะ

ผ่านมากว่า 3 ทศวรรษกับการ์ตูนสุดดังจากญี่ปุ่น “Slamdunk สแลมดั๊งค์” คือมังงะบาสเกตบอล ผลงานของอาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ เริ่มตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ในปี 1990 และหลังจากนั้นภายในเวลาไม่นาน มันก็ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล มีทั้งมังงะฉบับรวมเล่ม รวมถึงแอนิเมชั่นที่ตามมา

ขึ้นแท่นกลายเป็นมังงะแนวกีฬาขายดีที่สุดตลอดกาลอย่างไม่มีใครเทียบเคียงได้ และยังคงเป็นมังงะยิ่งใหญ่ที่ยังอยู่ในความทรงจำของผู้อ่านได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะพามาย้อนวันวาน ทำความรู้จักกับตัวละครของสมาชิกทีมโชโฮคุกันในบทความนี้

อาคางิ ทาเคโนริ / 赤木剛憲

อาคางิ ทาเคโนริ

https://slamdunk-movie.jp/about/character/?char=akagi

ประวัติ อาคางิ ทาเคโนริ

อาคางิ ทาเคโนริ นักเรียนปี 3 ผู้เป็นกัปตันทีมของโชโฮคุ ด้วยส่วนสูงถึง 197 cm. รูปร่างสูงใหญ่ราวกับกอริลล่าจนเป็นที่มาของฉายา กอริ ที่ซากุรางิเป็นคนตั้ง และเป็นเจ้าของท่ากอริลล่าดังก์และท่าการกระโดดปัดลูกชู้ตจากคู่แข่ง ซึ่งทรงพลังอย่างมาก ซากุรางิเรียกท่านี้ว่า ท่าตีแมลงวันอีกด้วย เขานั้นเป็นพี่ชายของ อาคางิ ฮารุโกะ แต่เดิมไม่ค่อยถูกกับซากุรางิที่มักจะออกนอกลู่นอกทางเป็นประจำ แต่เขาก็เป็นคนสอนซากุรางิหลายๆอย่าง มักจะต้องปวดหัวกับเหล่าบรรดาลูกทีมจอมปัญหาที่ชอบก่อเรื่องอยู่เป็นประจำ

เขาเป็นคนที่เอาจริงเอาจัง มีความรับผิดชอบสูง รักในกีฬาบาสเกตบอลตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีเป้าหมายอันดับหนึ่งก็คือจะต้องพาโชโฮคุพิชิตชัยทั่วประเทศให้ได้ ฝีมือของเขาจัดว่าเป็นเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุดในระดับจังหวัดเลยทีเดียว และถึงหน้าตาเขาจะเป็นแบบนั้น แต่ก็จัดว่าเป็นคนที่เรียนเก่งมากคนหนึ่งเลยทีเดียว

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
ส่วนสูง 197 cm
น้ำหนัก 97 kg
ตำแหน่ง Center ( หัวหน้าทีม )
หมายเลข 4

มิสึอิ ฮิชาชิ / 三井寿

มิสึอิ ฮิชาชิ

https://slamdunk-movie.jp/about/character/?char=mitsui

ประวัติ มิสึอิ ฮิชาชิ

มิสึอิ ฮิชาชิ นักเรียนปี 3 จอมชู้ต 3 แต้มประจำทีม เขานั้นเคารพอ.อันไซเป็นอย่างมาก เพราะตอนที่แข่งบาสเกตบอลระดับม.ต้นทั่วประเทศ ในช่วงท้ายของการแข่งตอนนั้นเกมกำลังตาม มิซึอิดันได้รับบาดเจ็บจากการแย่งบอลได้รู้สึกหมดหวัง แต่อ.อันไซที่อยู่บริเวณนั้นก็ได้พูดกับมิซึอิว่า “อย่าละทิ้งความหวัง จนกว่าจะถึงที่สุด เพราะหากตัดใจยอมแพ้ การแข่งขันก็จะสิ้นสุดลง” จนทำให้ฮึดสู้ และได้รับชัยชนะพ่วงนักบาสดาวรุ่งตำแหน่ง MVP ( Most Valuable Player — ผู้เล่นทรงคุณค่า ) จากโรงเรียนทาเคอิชิมาครอง และด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เขาเลือกเข้าเรียนที่โชโฮคุในชมรมบาสช่วงปี 1 มิตซึอิมักจะเป็นคู่แข่งชิงดีชิงเด่นกับอาคางิ แต่ด้วยอาการบาดเจ็บจากการแข่งขันบาสระดับม.ต้นในตอนนั้นเองทำให้เขาต้องออกจากชมรมไป แต่ในที่สุดมิตซึอิก็กลับมาอีกครั้งในมาดของนักเลงผมยาว ได้พาพรรคพวกมารุมทำร้ายนักบาสของโชโฮคุ แต่เหตุการณ์ก็สงบลง เพราะการมาของอาคางิ และ อ.อันไซ มิตซึอิที่เห็นอ.อันไซ จึงได้สำนึกผิด และบอกว่า “ผมอยากกลับเล่นบาสครับ” ด้วยความช่วยเหลือของซากุรางิและผองเพื่อนๆ เลยทำให้มิตซึอิกลายเป็นสมาชิกชมรมบาสอย่างเต็มตัวอีกครั้งหนึ่ง

จุดเด่นของมิสึอิคือ การชูตลูกในระยะไกล 3 คะแนน เพราะการเลิกเล่นบาสเกตบอลไปนานทำให้ฝีมือต่างๆ ไม่เหมือนเดิม แต่การกระโดดชูตลูก 3 คะแนนยังเหมือนเดิมอยู่เลยทำจุดเด่นให้เป็นจุดแข็ง ในสถานะการณ์เฉพาะหน้าจุดอ่อนของมิสึอิคือ หมดแรงเร็วมาก เพราะการไปเป็นนักเลงอยู่ช่วงหนึ่งทำให้ไม่ได้ฝึกซ้อมเล่นบาสเกตบอลอย่างต่อเนื่องทำให้เรี่ยวแรงหดหายไปอย่างรวดเร็ว แม้จะหมดแรงแทบจะจับลูกบาสไม่ไหว แต่เมื่อเพื่อนส่งบอลมาให้เขาก็จะสามารถชู้ตลูกระยะไกลลงได้อยู่ดี

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
ส่วนสูง 186cm
น้ำหนัก 72kg
ตำแหน่ง Shooting guard
หมายเลข 14

มิยางิ เรียวดะ / 宮城リョータ

มิยางิ เรียวดะ

https://slamdunk-movie.jp/about/character/?char=miyagi

ประวัติ มิยางิ เรียวดะ

พ้อยท์การ์ดตัวเก่งประจำทีมอย่าง มิยางิ เรียวตะ นักเรียนปี 2 ของโชโฮคุ นั้น ก็ถือว่าเป็นเพื่อนสนิทที่สุดในทีมของซากุรางิเลยทีเดียว หลังจากแก้ปัญหาการต่อยตี และการเข้าใจผิดกันได้พวกเขาก็พบว่าพวกเขามีปัญหาเดียวกันเนื่องจากเป็นคนที่ไม่สมหวังในความรักเหมือนๆกัน ( มิยางิโดนหักอก 10 ครั้งจากอายาโกะ ) โดยแรงจูงใจในการเล่นบาสของมิยางิคือเพื่อนร่วมห้องของเขาหรือผู้จัดการทีม อายาโกะจัง นั่นเอง

ถึงแม้ด้วยรูปร่างที่สูงเพียง 168 เซนติเมตร ( ภายหลังสูงขึ้นเป็น 170 cm. ) จะทำให้ มิยางิ ดูไม่โดดเด่นยามอยู่ในสนาม แต่ด้วยการเล่นแบบใช้มันสมองเป็นหลัก การจ่ายบอลอย่างแม่นยำนี่จึงเป็นฟันเฟืองสำคัญอีกหนึ่งชิ้นที่โชโฮคุจะขาดเสียไม่ได้ มีเป้าหมายที่อยากจะเป็นพอยต์การ์ดอันดับหนึ่งของจังหวัดคานางาวะให้ได้ เมื่อผ่านพ้นการแข่งขันระดับประเทศภาคฤดูร้อนไปแล้ว อาคางิ กัปตันทีมโชโฮคุ กับโคงุเระ รองกัปตันทีมก็ได้ลาออกเนื่องจากต้องเตรียมสอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัย และได้ยกตำแหน่งกัปตันให้แก่มิยางิเพื่อสู้ศึกการแข่งขันภาคฤดูหนาวถัดไป

กำลังศึกษาชั้นปี 2 ( มัธยมศึกษา 5 )
ส่วนสูง 170cm
น้ำหนัก 61kg
ตำแหน่ง Point guard
หมายเลข 7

ซากุรางิ ฮานามิจิ / 桜木花道

ซากุรางิ ฮานามิจิ

https://slamdunk-movie.jp/about/character/?char=sakuragi

ประวัติ ซากุรางิ ฮานามิจิ

ซากุรางิ ฮานามิจิ นักเรียนนักเลงผมแดงที่ถูกผู้หญิงที่ตัวเองจีบหักอกมาแล้วกว่า 50 ครั้ง ผู้เป็นพระเอกของเรื่องจบชั้นม.ต้นจากโรงเรียนวาโค และเมื่อได้เข้าเรียนม.ปลายที่โรงเรียนมัธยมโชโฮคุ ความรักครั้งใหม่และเส้นทางบาสเกตบอลของเขาก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งหลังจากพบเจอสาวงามนาม อาคางิ ฮารุโกะ และได้ตกหลุมรักทันทีที่เห็น สาวน้อยน่ารักผู้เป็นน้องสาวของอาคางิ ทาเคโนริ ซึ่งได้เข้ามาชักชวนให้เขาเข้าชมรมบาสเกตบอล เพื่อต้องการชนะใจเธอ และจากการชักชวนของเธอ เพราะฮารุโกะชื่นชอบบาสเกตบอลเป็นพิเศษจึงต้องสมัครเข้าชมรมบาสเกตบอล โดยในทีมบาสเกตบอลนี้ มีพี่ชายของฮารุโกะเป็นกัปตันทีมชื่อว่า อาคางิ ทาเคโนริ

ซากุรางิเป็นคนที่มีนิสัยใจร้อน วู่วาม แถมขี้คุยเป็นที่หนึ่ง คำพูดติดปากเขาก็คือ “ฉันคืออัจฉริยะ” และมักมีนิสัยชอบตั้งฉายาให้คนอื่น เช่น เขาเรียกอาคางิว่า “กอริ” , โคงุเระ “แว่นคุง” , อุโอซุมิ “หัวหน้าลิง” เป็นต้น

ในชมรมบาสนั้นเริ่มแรกความสัมพันธ์ของเขากับสมาชิกของชมรมไม่ค่อยราบรื่นนัก โดยเฉพาะ รุคาว่า ที่ไม่ถูกกัน จิกกัด ชิงดีชิงเด่นกันตลอด เพราะเขาอิจฉาที่รุคาว่านั้นเหนือกว่าเขาในเรื่องบาสเกตบอล แถมยังมีสาวๆมารุมหลงรัก 1 ในนั้นมี ฮารุโกะ ด้วย ซากุรางิจึงต้องการที่จะเอาชนะรุคาว่าให้ได้ในสักวันหนึ่ง ซากุรางิได้รับการฝึกฝน คำแนะนำจากอ.อันไซ รุ่นพี่อายาโกะ และอาคางิ ทั้งการฝึกพื้นฐาน และเมื่อซากุรางิฝึกพื้นฐานทางบาสเกตบอลอยู่ทุกวันๆ ก็เริ่มเบื่อ อาคางิ จึงได้ฝึกการรีบาวด์ (Rebound) และการชูตแบบเลย์อัพ (Layup) เพราะการฝึกนั้นเองทำให้ ซากุรางิ เป็นอัจฉริยะทางการรีบาวด์ไป มีความสามารถเพิ่มขึ้นบวกกับพลังกำลังที่มีมาแต่เดิมทำให้เจ้าตัวกลายเป็นกำลังสำคัญให้ทีมบาสเกตบอลโรงเรียนโชโฮคุที่ขาดไม่ได้ซะแล้ว

ซากุรางิ ฮานามิจิ

นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอีกจุดหนึ่งก็คือ “ความสามารถในการชักนำทีม” ด้วยลีลาการเล่นบาสของเขาหลายครั้งทำให้ทีมที่กำลังกังวนกับเกมตรงหน้าจนเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควรก็ถูกดึงสติกลับมา

กำลังศึกษาชั้นปี 1 ( มัธยมศึกษา 4 )
ส่วนสูง 188cm
น้ำหนัก 85kg
ตำแหน่ง Power forward
หมายเลข 10

รุคาว่า คาเอเดะ / 流川楓

รุคาว่า คาเอเดะ

https://slamdunk-movie.jp/about/character/?char=rukawa

ประวัติ รุคาว่า คาเอเดะ

รุคาว่า คาเอเดะ หนุ่มหล่อ ผู้เงียบขึม พูดน้อยแทบนับประโยคได้ เขาเป็นนักบาสเกตบอลฝีมือดีจากโรงเรียนโทมิงาโอกะ เป็นซุปเปอร์รุกกี้ ( หน้าใหม่ ) ที่มีฝีมือยอดเยี่ยมในวงการบาสเก็ตบอลม.ปลาย เคยถูกโค้ชทาโอกะแห่งโรงเรียนเรียวนันชักชวนให้เขาเข้าเรียนที่เรียวนัน แต่โดนปฏิเสธ เพราะเห็นว่าโชโฮคุนั้นใกล้บ้านมากกว่า เป็นคนที่ ซากุรางิ ฮานามิจิ ตั้งเป้าไว้ว่าเป็นคู่แข่งอันดับหนึ่งในเรื่องของการเล่นบาสเกตบอล แถมหน้าตาหล่อเหลาของเขานั้น ก็เป็นที่ดึงดูดใจของสาวๆ ทั้งหลาย จนเป็นที่น่าหมั่นไส้ของซากุรางิ ซากุระงิจึงมักเรียก รุคาว่า ว่า ไอ้จิ้งจอก

นอกจากนี้รุคาว่ามีความสามารถพิเศษคือ สามารถหลับได้ตลอด และทุกเวลา แม้กระทั่งขณะขี่จักรยาน มีนิสัยส่วนตัวคือเกลียดความพ่ายแพ้ รุคาว่านั้นเห็น เซนโด แห่งทีมเรียวนันเป็นคู่แข่งมาตลอด เนื่องจากเคยพ่ายแพ้ให้กับเซนโดเมื่อตอนแข่งอุ่นเครื่อง หากพูดถึงเรื่องการพัฒนา รุคาว่าถือว่ามีการพัฒนาฝีมือไปไกลมากเล่นได้ทั้งวงนอก และวงใน การเลี้ยงบอลก็ไม่เป็นรองใคร ลูกชู้ต 3 คะแนนก็แม่นยำ ภายหลังการดวลเดี่ยวตัดสินกับเซนโด ได้รับการบอกใบ้ถึงเรื่องที่ตัวเขานั้นยังใช้ พรสวรรค์ที่มีอยู่ออกมาไม่หมด ซึ่งก็คือ เรื่องของการส่งที่เฉียบขาด เพราะก่อนหน้านี้รุคาว่าเล่นบาสเกตบอลโดยอาศัยฝีมือการลุยเดี่ยวมาโดยตลอด และวิธีนั้นก็ได้ผลเสมอมา

ซาวาคิตะ

จนกระทั่งได้พบกับ ซาวาคิตะ ซึ่งเป็นนักบาสฝีมือตัวฉกาจในการแข่งขันระดับประเทศ รุคาว่าไม่สามารถผ่านซาวาคิตะไปได้ เขาจึงจำเป็นละทิ้งความหยิ่งทะนงตนของการลุยเดี่ยวบางอย่างไปเพื่อเติมเต็มสิ่งที่เขายังขาดอยู่ซึ่งก็คือ การผ่านบอลนั่นเอง ซึ่งนั้นทำให้เขากลายเป็นนักบาสที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีก และหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันนี้เขาได้ถูกเชิญไปเป็นนักบาสเกตบอลทีมชาติญี่ปุ่นอีกด้วย

กำลังศึกษาชั้นปี 1 ( มัธยมศึกษา 4 )
ส่วนสูง 189cm
น้ำหนัก 78kg
ตำแหน่ง Small forward
หมายเลข 11

โคงุเระ คิมิโนบุ / 小暮公延

โคงุเระ คิมิโนบุ

ประวัติ โคงุเระ คิมิโนบุ

โคงุเระ คิมิโนบุ เป็นรองกัปตันทีมโชโฮคุ มีบทบาทในการช่วยดูแลทีมแทน อาคางิ โดย อาคางิ และ โคงุเระ เป็นเพื่อนร่วมทีมมาตั้งแต่ตอนมัธยมต้น โคงุเระเริ่มเล่นบาส เพราะอยากแข็งแกร่งขึ้น เมื่อได้ร่วมเล่นกับอาคางิ เขาและอาคางิ เป็นเพียง 2 คนที่อยู่ในทีมมา 3 ปี ในขณะที่มิสึอิออกจากชมรมระหว่างช่วงปีหนึ่ง และคนอื่นๆ ก็ออกจากทีม เพราะความเข้มงวดและการฝึกวินัยของอาคางิที่มากเกินไป เขานั้นต้องการจะสานฝันไปพิชิตทั่วประเทศของเพื่อนเขาอย่างอาคางินั้นให้เป็นจริงให้ได้ และการมาของรุคาว่า กับ ซากุระงินั้นทำให้เขาต้องเป็นตัวสำรอง โดยโคงุเระนั้นเอ็นดู ชื่นชม และพยายามที่จะนำความสามารถในตัวของซากุรางิออกมาอยู่เสมอ เขาเป็นที่คนอ่อนโยน เอาใจใส่และเป็นมิตร แทบจะไม่มีใครเคยเห็นเวลาเขาถอดแว่นเลย ซากุรางิเรียกเขาว่า แว่นคุง (Megane kun)

ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นตัวสำรองแต่เมื่อถึงเวลาต้องแข่ง เขาก็จะดึงประสบการณ์ และความสามารถทั้งหมดออกมาแข่ง เมื่อตอนอยู่บนสนามเขาเป็นนักชูตฝีมือดี และมีความฉลาดเฉลียว ลูกชู้ต 3 คะแนนของเขาเป็นตัวตัดสินในการแข่งขันกับเรียวนัน ในขณะที่เขาไม่ได้มีความสามารถพิเศษอย่าง อาคางิ หรือ มิสึอิ แต่เขาก็เป็นนักบาสที่ไว้วางใจได้ เพราะเขาได้รับการฝึกฝนอบรมอย่างหนักมาตั้งแต่มัธยมต้น โคงุเระเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ซากุรางิจะเคารพ เชื่อฟัง เพราะเขานั้นปฏิบัติต่อทุกคนอย่างเท่าเทียม ใจดี สุภาพเป็นมิตรกับทุกคน

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
ส่วนสูง 180cm
น้ำหนัก 64kg
ตำแหน่ง Small forward
หมายเลข 5

อิโนะอุเอะ อายาโกะ / 井上彩子

อิโนะอุเอะ อายาโกะ

ประวัติ อิโนะอุเอะ อายาโกะ

อิโนะอุเอะ อายาโกะ นักเรียนชั้นปีที่สอง เป็นผู้จัดการชมรมบาสเกตบอลของโชโฮคุ คอยดูแลจัดการในด้านตารางการฝึกซ้อมของทีมโชโฮคุ เป็นคนที่มีนิสัยห้าวๆ เป็นคนที่คอยเคี้ยวเข็น และฝึกพื้นฐานให้กับซากุรางิทุกครั้ง และเป็นคนที่มิยางิก็หลงรัก ( โดนสารรัก 10 ครั้งก็ปฏิเสธไป 10 ครั้ง ) และมักเรียกเธอว่า “อายะจัง” ส่วนอายาโกะก็เรียก มิยางิว่า “เรียวตะ” มากกว่าที่จะเรียกตามนามสกุล แต่เธอกลับชอบเรียกชื่อของซากุรางิ ด้วยทั้งชื่อและนามสกุลเลย ครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้วอายาโกะเคยเจอกับเรียวตะมาก่อน ( ตอนเสริมพิเศษ ) และเธอก็จัดว่าเป็นคนที่เรียนเก่งมากคนหนึ่งเลยทีเดียว

กำลังศึกษาชั้นปี 2 ( มัธยมศึกษา 5 )
ส่วนสูง 163cm
น้ำหนัก
ตำแหน่ง ผู้จัดการ

อาคางิ ฮารุโกะ / 赤木晴子

อาคางิ ฮารุโกะ

ประวัติ อาคางิ ฮารุโกะ

เขาว่ากันว่าเป็นนางเอกของเรื่อง อาคางิ ฮารุโกะ นั้นเป็นน้องสาวของ อาคางิ ทาเคโนริ ที่แทบดูไม่ออกว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน ทั้ง ฮารุโกะ และ อาคางิชอบบาสด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งเธอก็เล่นเก่งอีกด้วย และฮารุโกะเป็นคนที่เห็นว่าซากุรางินั้นตัวสูง มีรูปร่างเหมาะสมที่จะเล่นบาสจึงได้ชักชวนซากุรางิมาที่ชมรมบาสเกตบอล เธอเป็นคนอ่อนหวาน เรียบร้อย บ๊องเป็นครั้งคราวและมองโลกในแง่ดีจึงไม่กลัวซากุรางิในตอนแรกที่มีภาพลักษณ์เป็นนักเลงอยู่ ณ ตอนนั้น เป็นคนคอยช่วยเหลือซากุรางิทั้งช่วยฝึกซ้อมบาสเก็ตบอล รวมไปถึงช่วยพาไปซื้อรองเท้าบาสเก็ตบอลอีกด้วย แต่เธอก็ดันหลงรักรุคาว่าคู่แข่งอันดับหนึ่งของซากุรางิ ( ความคิดซากุรางิ ) ฮารุโกะนั้นก็มีเพื่อนสนิทที่อยู่ติดกันตลอดเวลาอย่าง ฟูจิอิ ( คนผมสั้น ) กับ มัตซึอิ ( คนมัดผม )

กำลังศึกษาชั้นปี 1 ( มัธยมศึกษา 4 )
ส่วนสูง 152cm
น้ำหนัก 42kg
ตำแหน่ง Supporter → ผู้จัดการ

อันไซ มิตสึโยชิ / 安西光義

อันไซ มิตสึโยชิ

ประวัติ อันไซ มิตสึโยชิ

อันไซ มิตสึโยชิ หรือ อาจารย์อันไซ ( โค้ชประจำทีมโชโฮคุ ) อดีตปีศาจผมขาวในตำนาน ชื่อเสียงเลื่องลือกระฉ่อนวงการบาสเกตบอลระดับมหาลัยในความโหดของการฝึก เน้นการสอนโดยถือหลักพื้นฐานแน่นเป็นหลัก ดังนั้นการซ้อมจึงเป็นไปอย่างโหดร้ายราวกับอยู่ในค่ายทหารเป็นเหตุให้ “ยาซาวะ” ลูกศิษย์ที่อาจารย์อันไซนั้นเชื่อว่าเป็นคนที่มีคุณสมบัติพอที่จะเป็นนักบาสมือ 1 ทนไม่ไหวและลาออกจากทีมเพื่อไปเล่นในทีมอเมริกา ภายหลังเสียชีวิตที่อเมริกา หลังจากเหตุการณ์นี้อาจารย์อันไซก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน กลายเป็นคนนิ่งเงียบสีหน้าเรียบเฉย จนได้ฉายาจากซากุระงิว่า “พุทธองค์ผมขาว” แต่เมื่อได้เห็น ซากุรางิ กับ รุคาว่า อาจารย์อันไซก็มีความหวังขึ้น เพราะมองออกว่าทั้งคู่มีคุณสมบัติที่จะเป็นนักบาสอันดับ 1 ได้ เป็นคนให้กำลังใจ มิสึอิ ฮิซาชิ สมัยแข่งระดับประเทศตอนม.ต้น ว่า “อย่าละทิ้งความหวัง จนกว่าจะถึงที่สุด เพราะหากตัดใจยอมแพ้ การแข่งขันก็จะสิ้นสุดลง” ทำให้มิสึอิกลับมาฮึด และนำทีมสู่ชัยชนะได้สำเร็จ และเป็นคนที่ห้ามไม่ให้รุคาว่าไปอเมริกา เพราะกลัวจะซ้ำรอยกับกรณีของ ยาซาวะ จึงยื่นข้อเสนอว่า “แทนที่จะไปอเมริกา ฉันอยากให้เธอเป็นผู้เล่นไฮสคูลอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นก่อน” เป็นคนที่มีความสามารถมองจุดแก้เกมได้ทะลุปรุโปร่ง มองเห็นถึงพรสวรรค์ของซากุระงิจึงให้ซากุระงิฝึกพื้นฐานอยู่เป็นประจำ และช่วยฝึกพิเศษลูกชู้ตพื้นฐาน ( ฝึกชู้ต 20,000 ลูก ) ให้อีกด้วย

ตัวของอาจารย์อันไซนั้นมีแนวคิดในเรื่องของ “ความเป็นทีม” มากที่สุด แมตช์แรกอย่างเป็นทางการที่ โชโฮคุ ลงสนามเจอกับ โรงเรียนมัธยม มิอุระได คือแมตช์ที่ผู้เล่นตัวหลักภายในทีมอย่าง รุคาว่า ซากุรางิ มิยางิ และ มิตสึอิ ออกสตาร์ทเป็นตัวสำรอง เนื่องจากพวกเขามีเรื่องมีราวกันก่อนเกมจะเริ่ม ตัวของอาจารย์อันไซไม่ได้ดุด่าว่ากล่าวในตอนที่ทะเลาะกันมากมายนัก แต่เขาก็มาเฉลยเหตุผลที่ให้เหล่าตัวจริงนั่งที่สำรองในเกมสำคัญ เมื่อ ซากุรางิ ถามหาเหตุผลว่า ทำไมจึงไม่ได้ลงสนามสักที อาจารย์อันไซจึงตอบกลับเพียงแค่ว่า “แล้วพวกเธอจะทะเลาะกันทำไมล่ะ” ซึ่งเป็นคำตอบที่ซ่อนเอาความแข็งแกร่งและอ่อนโยนไว้ในเวลาเดียวกัน และทำให้ผู้เล่นโชโฮคุรู้ตัวว่าตนเองได้ทำในสิ่งที่ผิดพลาดลงไป ผ่านการสอนทางอ้อมของอาจารย์อันไซ

ส่วนสูง 175cm
น้ำหนัก
ตำแหน่ง อาจารย์ที่ปรึกษา(โค้ช)

ตัวละคร สมาชิกทีม Sannou

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 2. แนะนำ 5เรื่อง มังงะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 3. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 4. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

 5. เนื้อเพลง Mellow – Keina Suda- Sub thai แปลไทย

 6. เนื้อเพลง Moonlight Densetsu – Momoiro Clover Z- Sub thai แปลไทย

 7. 【รีวิวมังงะ】เซเลอร์มูน (Pretty Guardian Sailor Moon) -นาโอโกะ ทาเกอูจิ-

 8. เนื้อเพลง Silhouette -KANA-BOON- Sub thai แปลไทย

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP