บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

แนะนำ 8 ตัวละคร สมาชิกทีม เรียวนัน Ryonan พร้อมประวัติ ใน สแลมดังก์ 【Slam Dunk】

อนิเมะ

นัดชี้ชะตาระหว่าง 2 ทีม โชโฮคุ กับเรียวนันซึ่งต่างก็แพ้ไคนันมาด้วยกันทั้งคู่ นัดนี้จัดเป็นการชิงตั๋วอีก 1 ใบที่เหลือในการเข้าสู่อินเตอร์ไฮของทั้ง 2 ทีม โชโฮคุนั้นมาแบบครบทีม ส่วนเรียวนันครั้งนี้ก็มาแบบครบทีมนอกจากจะมี เซนโด อุโอสึมิ แล้วคราวนี้ก็ได้ ฟุคุดะ ลงเล่นเป็นตัวจริงอีกด้วย โดยก่อนแข่ง โชโฮคุก็ได้รับข่าวร้าย เมื่อ อ.อันไซ โค้ชประจำทีมป่วยหนัก จนต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งทำให้โชโฮคุขาดขวัญ และกำลังใจ ทีมเรียวนันสุดแกร่งนั้นที่โชโฮคุต้องเผชิญจะมีใครกันบ้างเรามาทำความรู้จักกันในบทความนี้ได้เลยค่ะ

เซนโด อากิระ

เซนโด อากิระ

ประวัติ เซนโด อากิระ

เซนโด อากิระ แหล่งกำเนิดกำลังใจของทีม นักกีฬาบาสเกตบอลอัจฉริยะปี 2 แห่งทีมเรียวนัน สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งทั้ง FW และ PG เล่นได้ทั้งวงนอก และวงใน ในการแข่งขันจะไม่ปล่อยฝีมือที่มีอยู่ออกมาเต็มที่จนกว่าสถานการณ์ในทีมจะเข้าสู่ภาวะคับขันเลยมักจะโดน โค้ชโอทากะด่าเป็นประจำ เซนโดก็จะเผยความสามารถที่แท้จริง และเข้าพลิกเกม แม้ว่าจะเป็นคนแปลกๆ ดูไม่กระตือรือล้น แต่ว่าเพื่อนร่วมทีมต่างให้ความเชื่อมั่นในตัวเซนโดอย่างมาก เพียงแค่คำพูดเดียวของเซนโดก็เรียกความเชื่อมั่นของสมาชิกในทีมกลับมาได้ เป็นคนที่ใจเย็น ทำเป็นเชื่องๆ

แต่มีพิษสงมหาศาล แต่น่าเสียดายที่เขายังไม่มีโอกาสไปแข่งระดับประเทศ เพราะแพ้โชโฮคุในรอบสุดท้าย เซนโดนั้นมองว่า รุคาว่า และ ซากุรางิ เป็นคู่แข่ง และรอคอยที่จะแข่งขันกับทั้งคู่ หลังจากที่การแข่งขันชิงตั๋วไปอินเตอร์ไฮจบลง อุโอสุมิลาออกเพื่อเตรียมตัวเพื่อสืบทอดกิจการร้านอาหารของที่บ้าน เซนโดก็ได้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งกัปตันทีมต่อมาได้รับรางวัล 1 ใน 5 ผู้เล่นยอดเยี่ยมของเขตคานาคาว่าเคยดวลกับ ซาวาคิตะ เออิจิ สมัยเรียนอยู่ ม.ต้นแต่เอาชนะไม่ได้เคยฝ่าด่านของอาคางิแล้วทำแต้มได้ถึง 50 คะแนน ชอบตกปลามากๆ มากิยอมรับว่า เซนโดก้าวเข้ามาอยู่ในระดับเดียวกับตัวเองแล้วในช่วงที่แข่งกัน เป็นผู้ชี้จุดที่รุคาว่ายังขาดไปทำให้รุคาว่าพัฒนาฝีมือขึ้นในการแข่งกับเทคโนฯ ซังโน มีนักข่าวแอบปลื้มอยู่ขนาดตามทำข่าวแม้ว่าจะไม่ได้ไประดับประเทศก็ตาม

กำลังศึกษาชั้นปี 2 ( มัธยมศึกษา 5 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเกตบอล
ส่วนสูง 190ซม.
น้ำหนัก 79 ก.ก.
หมายเลขเสื้อทีม 7
ตำแหน่ง พอยต์การ์ด (PG)

อุโอสึมิ จุน

อุโอสึมิ จุน

ประวัติ อุโอสึมิ จุน

อุโอสึมิ จุน นักเรียนปี3 กัปตันทีมบาสของเรียวนัน มีสถานะเป็นทั้งคู่แข่ง และเพื่อนรักของ อาคางิ อุโอสุมินั้นสูง 202 ซม. เป็นคนที่ไม่มีพรสวรรค์ในด้านบาสซักเท่าไหร่ แต่ได้รับการชี้แนะจากโค้ชทาโอกะ ในที่สุดจึงได้พยายามฝึกฝนตัวเองจนก้าวมาสู่ตำแหน่งกัปตันทีมเรียวนัน หากเทียบกับกับ อาคางิแล้ว ความสามารถยังคงเป็นรอง เขาคิดว่าอาคางิเป็นคู่แข่ง เพราะพรสวรรค์การทำคะแนนใต้แป้นกับการป้องกันพื้นที่ใต้แป้นสุดแข็งแกร่ง ตอนแข่งกับโชโฮคุ อุโอสุมิที่ยึดติดกับการแข่งเป็นเซนเตอร์ที่ดีที่สุดกับอาคางิ ก็คิดได้แล้วว่า ตัวเองไม่จำเป็นต้องเด่น แค่ทำทุกอย่างเพื่อให้ทีมทำคะแนนได้ก็พอ หลังจากตกรอบคัดเลือกไประดับประเทศ อุโอสุมิก็ลาออกจากการเป็นกัปตันทีม และยกตำแหน่งให้กับเซนโด อากิระ แต่บทบาทก็ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นเพราะยังตามไปเชียร์ทีมโชโฮคุที่แข่งกับทีมเทคโนฯซังโน และยังเป็นผู้ชี้ทางสว่างให้แก่อาคางิในช่วงที่กำลังแข่งขันอีกด้วยมีฉายาว่า บิ๊กจุน และยักแห่งคานางาวะ ซากุรางิเรียกว่า “หัวหน้าลิง” หรือ “ลิงหัวโจก” และ “ไอ้หัวหยอง” มีความใฝ่ฝันว่าจะเป็นกุ๊ก มีนิสัยจุดเดือดต่ำ เสียฟาล์วบ่อยครั้งจนเคยถูกไล่ออกจากสนามมาแล้ว

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเกตบอล
ส่วนสูง 202ซม.
น้ำหนัก 90 ก.ก.
หมายเลขเสื้อทีม 4
ตำแหน่ง เซนเตอร์ ( CT )

ตัวละคร สมาชิกทีม โชโฮคุ(Shohoku)

ไอดะ ฮิโคอิจิ

ไอดะ ฮิโคอิจิ

ประวัติ ไอดะ ฮิโคอิจิ

นักบาสเกตบอลปี 1 ตำแหน่งการ์ดของเรียวนัน ฮิโคอิจิเป็นตัวสำรอง ที่ต้องการเป็นผู้เล่นตัวจริงของเรียวนัน แต่ฝีมือยังไม่ถึงที่จะเล่นได้ ทำให้ฮิโคอิจิต้องมาทำการจดบันทึกข้อมูลรายละเอียดการแข่งขันกับโค้ชทาโอกะ มีคำพูดติดปากคือ “ต้องเช็คให้ละเอียด” ทุกครั้งเมื่อเห็นผู้เล่นที่มีความสามารถ เพื่อสืบข้อมูลคู่แข่ง และชอบตะโกนคำว่า “Unbelievable!!!” ทุกครั้งในระหว่างการแข่งขัน คิโคอิจิเห็นซากุรางิครั้งแรกว่า คิดว่าต้องเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด เพราะมีความมั่นใจตัวเองมาก ตัวของฮิโคอิจิเป็นคนตัวไม่สูง สูงแค่ 160 ซม. แต่การได้เห็นการเล่นของมิยางิ เรียวตะของโชโฮคุ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจยึดเป็นต้นแบบ ฮิโคอิจิเป็นน้องชายของ “ไอดะ ยาโยอิ” ผู้สื่อข่าวของนิตยสารบาสเกตบอลรายสัปดาห์ และพี่สาวเป็นแฟนคลับตัวยงของเซนโดอีกด้วย

กำลังศึกษาชั้นปี 1 ( มัธยมศึกษา 4 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเกตบอล
ส่วนสูง 165ซม.
น้ำหนัก 52 ก.ก.
หมายเลขเสื้อทีม 13
ตำแหน่ง การ์ด ( G )

โคชิโนะ ฮิโรอากิ

โคชิโนะ ฮิโรอากิ

ประวัติ โคชิโนะ ฮิโรอากิ

โคชิโนะ ฮิโรอากิ จิตใจที่ไม่ยอมแพ้ เป็นตัวปลุกใจของทีม ถึงทักษะการชู้ต ส่งลูกจะเก่งและช่ำชอง แต่ก็มีจุดอ่อนอย่างการป้องกัน

กำลังศึกษาชั้นปี 2 ( มัธยมศึกษา 5 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเกตบอล
ส่วนสูง 174ซม.
น้ำหนัก 62 ก.ก.
หมายเลขเสื้อทีม 6
ตำแหน่ง Shooting guard (SG)

อุเอะคุสะ โทโมยูกิ

อุเอะคุสะ โทโมยูกิ

ประวัติ อุเอะคุสะ โทโมยูกิ

ฝีมืออาจไม่เด่นเท่า มิยางิ แต่เป็น PG คนที่รอบรู้เรื่องบาสเกตบอลดีมาก แทบไม่เคยก่อความผิดพลาดเลย ฝึกฝนและพัฒนาจนถึงระดับที่ทีมขาดไม่ได้

กำลังศึกษาชั้นปี 2 ( มัธยมศึกษา 5 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเกตบอล
ส่วนสูง 170ซม.
น้ำหนัก 62 ก.ก.
หมายเลขเสื้อทีม 8
ตำแหน่ง Point guard (PG)

ฟุคุดะ คิจโจ

ฟุคุดะ คิจโจ

ประวัติ ฟุคุดะ คิจโจ

เป็นเพื่อนร่วมทีมสมัยม.ต้นกับ จิน โชอิจิโร (ฟุคกี้ ชื่อเล่นที่จินตั้งให้ ฟุคุดะ) นักเรียนปี 2 สมัยก่อนเป็นมือสมัครเล่น แต่เป็นคนที่มีพัฒนาการไว แม้จะเข้าทีมบาสเก็ตบอลม.ปลายทีมเรียวนันมาตั้งแต่ต้น แต่ก็ได้งานแข่งรอบคัดเลือกระดับประเทศกับทีมไคนัน เพราะความผิดพลาดของโค้ชทาโอกะที่คิดว่าฟุคุดะที่ยังไม่เด่นต้องเข้มงวดไว้ เพื่อให้เติบโตเป็นดาวเด่นพิชิตคานางาวะ ด้วยการสอนแบบดุด่ามาตลอด 1 ปีเต็มทำให้ความเครียดที่สะสมมาระเบิดออกในขณะฝึกซ้อมได้ทะเลาะกับโค้ชทาโอกะ จึงถูกลงโทษไม่ให้ร่วมชมรมบาสเกตบอลอย่างไม่มีกำหนด เป็นคนที่อ่อนไหว หยิ่งยโส แต่เขาก็เป็นคนที่สังเกตุเห็นถึงความสามารถของซากุระงิ ที่มีพลังขา แรงต้าน ความเร็ว และความไม่กลัวที่ต้องปะทะกับคนตัวใหญ่อย่างอุมิโบสึ ที่สูงถึง 202 ซม. ด้วยความที่ห่างบาสเกตบอลไปถึง 2 ปีทำให้มีความหิวกระหายต่อบาสอย่างมาก เขาได้รับหน้าที่ประกบซากุรางิ ปีะสบการณ์และทักษะจึงมีมากกว่าซากุระงิ แต่ในช่วงครึ่งหลัง ซากุระงิ ระเบิดฟอร์ม และทำให้ทีมโชโฮคุเล่นเป็นทีมมากขึ้นจึงทำให้ชนะมาได้

กำลังศึกษาชั้นปี 2 ( มัธยมศึกษา 5 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเกตบอล
ส่วนสูง 188ซม.
น้ำหนัก 80 ก.ก.
หมายเลขเสื้อทีม 13
ตำแหน่ง Power forward (PF)

อิเคงามิ เรียวจิ

อิเคงามิ เรียวจิ

ประวัติ อิเคงามิ เรียวจิ

ผู้มีชื่อเสียงกระฉ่อนด้านแนวรับ มีการป้องกันเป็นเลิศ เขาได้ลงในช่วงครึ่งหลังของเกมที่แข่งกับโชโฮคุเพื่อป้องกันไม่ให้มิสึอิชู้ต 3 แต้มได้ และเขาก็ทำได้มิสึอิหมดแรงขณะแข่ง ทำให้โคงุเระลงแทนมิตสึอิ

กำลังศึกษาชั้นปี 3 ( มัธยมศึกษา 6 )
กิจกรรมชมรม ชมรมบาสเกตบอล
ส่วนสูง 183ซม.
น้ำหนัก 74 ก.ก.
หมายเลขเสื้อทีม 5
ตำแหน่ง Power fotward (PF)

ทาโอกะ โมอิจิ โค้ชทีมเรียวนัน

ทาโอกะ โมอิจิ

ประวัติ ทาโอกะ โมอิจิ

โค้ชทาโอกะ สมัยตอนอยู่ม.ปลายปี 2 มีฉายาว่า “ทาโอกะแห่งคานางาวะ” โค้ชทาคาโตที่อยู่ปี1 ก็เป็นดาวเรียบร้อยแล้ว มีฉายาว่า “มือใหม่ผู้น่าสะพรึงกลัว” โค้ชทาโอกะเป็นคนที่เชื่อมั่นในพรสวรรค์ของเซ็นโดมาก ตอนแข่งกับไคนัน โค้ชทาโอกะมั่นใจว่าเซ็นโด อุมิโบสึ และ ฟุคุดะ จะนำทีมเรียวนันไประดับประเทศได้ โค้ชทาโอกะเป็นคนที่เข้มงวดกับการฝึกมาก ชอบพูดอะไรแปลกๆเกี่ยวกับแผนการการเล่นของเขา บางครั้งก็ใจร้อนเกินไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP