ประวัติตัวละคร เดสทรอยเยอร์ ใน ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี【Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! / Konosuba】

อนิเมะ

Cover img : (C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

เตือนภัยเดธทรอยเยอร์ ประชาชนทุกท่านโปรดอพยพ และขอให้นักผจญภัยเตรียมตัวให้พร้อมแล้วมารวมตัวกันที่กิลล์นักผจญภัยโดยด่วน นี่คือเสียงเตือนถึงอันตรายจากป้อมปราการเคลื่อนที่ “เดธทรอยเยอร์” การที่ต้องต่อสู้กับสิ่งนี้เรียกได้ว่าสิ้นคิดที่สุด เพราะทุกที่ที่เคลื่อนผ่านจะไม่เหลือแม้แต่ใบหญ้าเลยทีเดียว i-baa-mang เลยจะมาพาทุกคนไปทำความรู้จักว่า อาวุธเก่าแก่คลุ้มคลั่งนี้คืออะไรกันแน่

เดธทรอยเยอร์

ประวัติ เดธทรอยเยอร์

เครื่องจักรขนาดใหญ่ที่ไม่ทราบแหล่งที่มา จุดประสงค์ของเครื่องจักร และมีอายุอยู่มานานมากกว่าหลายร้อยปี รูปร่างคล้ายแมงมุม มีสีดำทมิฬ เมื่อเดินผ่านเมืองไหนเมืองนั้นก็จะล่มสลาย สิ่งนี้เรียกว่า “เดสทรอยเยอร์ (Destroyer)”

ปรากฏตัวครั้งแรกแบบไม่มีที่มาที่กำลังมุ่งหน้าเดินมาทางเมืองแอคเซล เมืองแห่งการเริ่มต้น ในขณะที่คนอื่นๆกำลังหนีออกจากอาณาจักรไม่เว้นทั้งอควา เมงุมิน แต่มี คาซึมะ ที่ไม่ยอมหนี เพราะคฤหาสที่พักที่พึ่งได้มาจะต้องมาหายไป กับ ดาร์คเนส

ที่ไม่ยอมหนี จะหนีได้อย่างไรในเมื่อเมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่ถูกปกครองโดยตะกูลดัสทิเนส ตระกูลของดาร์คเนส ไม่ว่าตัวเองจะเป็นอย่างไรต้องปกป้องประชาชน และเมืองแห่งนี้ให้ได้ แม้จริงๆในนั้นจะอยากืำเพี่ะอยากรู้ว่า เดสทรอยเยอร์ จะต้านแรงได้แค่ไหน เพื่อที่จะตอบสนองต่อความโรคจิตที่อยากจะถูกปู้ยี่ปู้ยำ และด้วยปนิธานที่แรงกล้าของดาร์คเนส ทำให้นักผจญภัยที่อาศัยอยู่ในเมืองได้มาร่วมแรงร่วมใจต่อสู้กับพวก คาซึมะ อควา ดาร์คเนส เมงุมิน และ วิซ ต่อสู้กับเดสทรอยเยอร์ การต่อสู้เป็นไปด้วยความลำบาก พอใช้เวท explosion ก็ทำได้เพียงหยุดการเครื่องไหว และเสียงเตือนที่ดังออกมาว่ากำลังจำทำการระเบิดตัวเอง ทุกคนจึงบุกเข้าไปภายในของ เดสทรอยเยอร์ เพื่อหาจุดต้นต่อแล้วได้ไปพบกับโครงกระดูก สวมชุดคลุมยาวสีขาวที่นั่งบนก้าอี้ขนาดใหญ่ และหนังสือที่มีบันทึกเรื่องราวของที่มาของเครื่องจักรนี้

โดย เดสทรอยเยอร์ ถูกสร้างมาจากศาสตราจารย์ที่มาจากต่างโลก แถมเทพธิดาที่คัดเลือกส่งมาคือ อควา อีกด้วยส่งใครมาเกิดต่างโลกก็ได้แต่ต้องไม่ส่งคนนี้มา บุคคลผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์อันตรายต่างๆในเรื่อง ได้มาจุติที่โลกแฟนตาซีก่อน คาซึมะ เมื่อหลายร้อยปีก่อน เป็นคนที่มีมันสมอง


ศาสตราจารย์ ใน ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี


บุคคลผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์อันตราย

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

เพราะมันสมองเป็นสิ่งที่เขาคนนี้เลือกติดตัวมาตอนคัดเลือกอยู่กับ อควา วันหนึ่งในเมืองแห่งหนึ่งเบื้องบนได้สั่งให้สร้างอาวุธมหาประลัย ถ้าไม่ทำจะต้องถูกฆ่าตาย ด้วยความที่ตัวเองก็สุดแสนจะขี้เกียจเลยยื่นข้อเสนอว่า “ให้หาผลึกโคโลนาไทป์มาให้ เพราะจะมาใช้เป็นแหล่งพลังงานของอาวุธ” เจ้าตัวคิดว่าคงหาไม่ได้ เพราะผลึกอันนี้หาได้ยากมากๆจนแทบเป็นไปไม่ได้เลย แต่ที่ไหนได้กลับหามาให้ได้ในวันถัดไปซะงัน จึงต้องสร้างอย่างช่วยไม่ได้ไม่งั้นก็ตาย พอสร้างขึ้นมาดันเกิดความผิดพลาดทำให้ เดสทรอยเยอร์ ไม่ฟังคำสั่ง กลายเป็นเครื่องจักรที่วิ่งไปเรื่อยๆ ได้ออกอาระวาดไปทั่ว ที่ที่แรกที่ถูกทำลายคือเมืองที่ศาสตราจารย์อยู่นั้นเอง แต่ตัวศาสตราจารย์ไม่ได้รับผลกระทบอะไรจากเมืองที่พังล่มสลาย

เพราะขึ้นไปอยู่ข้างในของเดสทรอยเยอร์อยู่แล้ว แต่ระหว่างที่กำลังดีใจ เพราะเมืองถูกทำลายตัวเองจะได้ไม่ต้องทำงาน ก็ดันมานึกออกว่าแล้วตัวเองจะออกจากที่นี่อย่างไรเพราะสูงก็สูง เดสทรอยเยอร์ก็วิ่งเร็ว คิดไปคิดมาการที่ได้ตายอยู่ที่นี่แห่งนี้ก็ไม่เลว วิวก็สวยดีด้วย แล้วกาลเวลาได้ผ่านเลยมาหลายร้อยปี เครื่องจักรสังหาร เดสทรอยเยอร์ ก็ยังคงทำงาน และเดินไปเรื่อยๆแบบไม่รู้จุดหมาย จนกระทั่งเดินมาทางเมืองแอคเซลนั้นเอง นอกจากจะเจอผู้สร้าง ก็ได้เจอกับ “ผลึกโคโลนาไทป์” ที่กำลังจะระเบิด วิซ แนะนำว่าสามารถเทเลพอร์ตเพื่อให้ไประเบิดที่อื่นได้

วิซ

(C)Natsume Akatsuki・Kurone Mishima/KADOKAWA/このすば製作委員会

แต่การส่งไปก็เป็นการสุ่มสถานที่ เพราะที่ที่จะถูกส่งไปจำเป็นต้องเห็นภาพ หรือรู้จัก และสถานที่กว้างๆไม่มีสิ่งมีชีวิต วิซ ไม่แน่ใจ แต่คาซึมะก็บอกวิซว่า “ไม่เป็นไร เห็นแบบนี้ฉันเป็นคนมีโชคมากนะ ไม่มีทางส่งไปในที่ที่มีคนแน่นอน ถ้าเกิดอะไรขึ้นจะรับผิดชอบทั้งหมดเอง” หลังจากเหตุการณ์สงบ คาซึมะ และพวกก็รับการยกย่องแต่ดีใจได้ไม่นาน ผลึกที่ได้เทเลพอร์ตไปดันไปตกที่บ้านขุนนางของเจ้าของที่ดิน คาซึมะ จึงโดน เซน่า จับเข้าคุกไปเนื่องจากอาจเป็นผู้ก่อการร้ายต่ออาณาจักร

ตัวละครหลัก ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 2. แนะนำ 5เรื่อง มังงะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 3. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 4. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

 5. เนื้อเพลง Mellow – Keina Suda- Sub thai แปลไทย

 6. เนื้อเพลง Moonlight Densetsu – Momoiro Clover Z- Sub thai แปลไทย

 7. 【รีวิวมังงะ】เซเลอร์มูน (Pretty Guardian Sailor Moon) -นาโอโกะ ทาเกอูจิ-

 8. เนื้อเพลง Silhouette -KANA-BOON- Sub thai แปลไทย

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP