ประวัติ คุโรซึจิ มายูริ / คุโรซึจิ เนมุ / อากอน หน่วยที่ 12 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในบลีชเทพมรณะ【Bleach】ภาคแรก

อนิเมะ

Cover img : ©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

หน่วยที่ 12 หรือ หน่วยค้นคว้าวิจัย มีตราประจำหน่วยคือ ดอกอาซามิ มีความหมายว่า การล้างแค้น, ความเกรี้ยวกราด, ความเดียวดาย ในเรื่องบลีชเทพมรณะนั้นมีตัวละครที่มีสำคัญอยู่มากมายแต่ในวันนี้เรา จะพามารู้จักกับ หน่วยที่ 12 จากทั้ง 13 หน่วยพิทักษ์ในภาคแรกว่าหน่วยที่ 12 นั้นมีใครบ้างแล้วแต่ละคน จะมีความเก่ง ขนาดไหน พวกเรา ibaamang จะได้พาทุกคนไปทำความรู้จักกับหน่วยที่ 12 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในเรื่อง บลีชเทพมรณะกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

หัวหน้าหน่วยที่ 12 : คุโรซึจิ มายูริ

หัวหน้าหน่วยที่ 12 : คุโรซึจิ มายูริ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติของ คุโรซึจิ มายูริ

คุโรซึจิ มายูริ หัวหน้าหน่วยที่ 12 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ลักษณะภายนอกเป็นผู้ชายที่มีความ ประหลาดที่สุดในบรรดาหัวหน้าหน่วยพิทักษ์ทั้ง 13 คน โดยปกติ มายูริ จะสวมใส่หน้ากากครอบใบหน้า เอาไว้โดยหน้ากากนั้นมีสีทอง และใบหน้าของเขาจะทาสีดำและจะทาสีขาวตรงแก้มทั้งสองฝั่ง น้อยคนนัก ที่จะได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเขาภายใต้หน้ากาก มายูริ นั้นถือว่าเป็นวิทยาศาสตร์สติเฟื่องแห่ง โซลโซไซตี้ โดย มายูริ ได้มารับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยที่ 12 ต่อจาก อุราฮาร่า คิสึเกะ ที่โดนเนรเทศออก ไปจากโซลโซไซตี้ ถือเป็นคนที่มีวิทยาการล้ำเลิศที่สุดในโซลโซไซตี้ และทุกๆครั้งที่ ทำการวิจัยสิ่งใด สำเร็จก็มักและเปรียบเทียบกับ อุราฮาร่า ว่าตนเองกำลังจะเหนือกว่าแล้วนั้นเอง ในตอนที่ 644 มายูริ ได้พูดว่า “ในที่สุดข้าก็ได้สร้างดวงวิญญาณจากความว่างเปล่าและทำให้มันวิวัฒนาการตัวเองได้ ข้านำหน้าเจ้าแล้ว อุราฮาร่า คิสึเกะ”

คุโรซึจิ มายูริ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

คุโรซึจิ มายูริ นั้นปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะที่ 10 ตอนที่ 81 ในการประชุมของหัวหน้าหน่วย ในเรื่องที่ อิชิมารุ งิน นั้นไม่ได้สังหารพวกเรียวกะให้ตายและปล่อยให้หลบหนีไปได้และเข้ามาใน โซลโซไซตี้จนทำให้เกิดความวุ่นวายและจากท่าทางของ งิน ที่บอกว่าตนเองไม่รู้ว่าพวกเรียวกะ ยังไม่ตายนั้น มายูริ จึงได้ พูดว่า “ หึหึ เลิกเล่นละครลิงสักทีเถอะน่าคนระดับหัวหน้าหน่วยอย่างพวกเรา ไม่มีทางที่จะไม่รู้อยู่แล้วว่ากระแสวิญญาณของคู่ต่อสู้ดับไปรึเปล่า”เป็นประโยคแรกที่ มายูริ ได้พูดในเรื่อง นั้นเอง มายูริ ถือเป็นคนหนึ่งที่มีนิสัยปากหาเรื่อง ชอบพูดแซะกัดจิกคนอื่น โดยไม่เกรงกลัวใครและยังเป็น คนที่ชอบด่ามีคำติดปากว่า เจ้าโง่ น่าขยะแขยง เจ้าพวกสวะ

อะชิโซงิจิโซ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

คุโรซึจิ มายูริ นั้นถือว่าเป็นคนที่มีความสามารถในการต่อสู้ได้เป็นอย่างดีคนหนึ่งโดยเป็นคนที่จะ ใช้สมองในการวางแผนการต่อสู้ และมักจะประเมินความสามารถของศัตรูก่อนการต่อสู้เพื่อให้ตัวเองได้ เปรียบในการต่อสู้นั้นเอง มายูริ นั้นมีดาบฟันวิญญาณที่ชื่อว่า “อะชิโซงิจิโซ” มีคำปลดปล่อยในขั้นต้น (ชิไค) ว่า จงฉีกกระชาก” หรือ “จงขีดข่วนกระชาก อะชิโซงิจิโซ” โดยเมื่อปลดปล่อยดาบ จะเปลี่ยนสภาพ เป็นดาบสามง่ามที่มีตัวขอ อะชิโซงิจิโซอยู่บนดาบ และเมื่อฟันใส่ศัตรูจะยุติการเคลื่อนไหว ของแขนขาของ ผู้ที่ถูกฟาดฟัน ปลดปล่อยครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 14 ตอนที่ 122 และมีคำปลดปล่อยในขั้นสวัสดิกะ (บังไค) ว่า คอนจิกิ อะชิโซงิจิโซ ปลดปล่อยครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 15 ตอนที่ 125 เมื่อปลดปล่อยจะปรากฏร่าง ทารกขนาดยักษ์ออกมาและจะกระจายยาพิษที่สร้างจากโลหิตของ มายูริ ออกไปในสภาพหมอกครอบคลุม รัศมี 100 เค็น และ มายูริ ยังเป็นคนที่สามารถดัดแปลง บังไคของตัวเองโดยมีคำปลดปล่อยว่า “คอนจิกิ อาชิโซงิจิโซว (มาไต ฟุคุอิน โชวไต)” ปลดปล่อยครั้งแรกในมังงะตอนที่ 639 ในการต่อสู้กับควินซี่ที่มีชื่อว่า เพอร์นิด้า พาร์นคจัส C”The Compulsory ( การฝืนบังคับ) ”

ท่าต่อสู้ของ คุโรซึจิ มายูริ

ท่าต่อสู้ของ คุโรซึจิ มายูริ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ก้าวพริบตา เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด จนยากที่ศัตรูจะมองเห็น
ฮิเร็นเคียคุ การปล่อยพลังงานที่ขาทำให้สามารถเดินบนอากาศได้
Nikushibuki การแทงตัวเองทำให้ร่างกลายเป็นของเหลวสีเขียวเพื่อให้หลบหนีและไปประกอบร่าง ในที่ไม่มีอันตราย
Jabarakaina การใช้แขนจักกลยื่นมือออกไปโจมตีศัตรู
Nisehada การสร้างแผ่นสีที่เข้ากับสภาวะโดยรอบขึ้นมาคลุมร่างเพื่อทำให้ราวกับล่องหน
Garganta การใช้พลังวิญญาณสร้างช่องมิติจนสามารถข้ามไปยังโลกต่างๆได้
คอนจิกิ อาชิโซงิจิโซว (อาชิโซงิจิโซวสีทอง) เมื่อปลดปลดบังไคจะปรากฏอาชิโซงิจิโซวสีทอง จะกระจายยาพิษที่สร้างจากโลหิตของ มายูริ ออกไปในสภาพหมอกครอบคลุมรัศมี 100 เค็น
คอนจิกิ อาชิโซงิจิโซว (มาไต ฟุคุอิน โชวไต) บังไคฉบับแก้ไขเมื่อใช้จะปรากฏ คอนจิกิ อาชิโซงิจิโซว ขนาดยักษ์ เป็นร่างอีกแบบของ คอนจิกิ อาชิโซงิจิโซว ด้วยพลังของมันสามารถให้กำเนิด คอนจิกิ อาชิโซงิจิโซว อีกตัวจากข้อมูลของผู้ใช้ ตามสถานการณ์ต่างๆในการต่อสู้กับศัตรูได้

Profileของ คุโรซึจิ มายูริ

Profileของ คุโรซึจิ มายูริ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 30 มีนาคม
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 174 Cm
น้ำหนัก 54 Kg
สีผม สีฟ้า
สีตา สีทอง
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

รองหัวหน้าหน่วยที่ 12 : คุโรซึจิ เนมุ

รองหัวหน้าหน่วยที่ 12 : คุโรซึจิ เนมุ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติของ คุโรซึจิ เนมุ

คุโรซึจิ เนมุ รองหัวหน้าหน่วยที่ 12 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ลักษณะภายนอกเป็นผู้หญิงน่าตาน่ารัก มีดวงตาสีเขียว ผมสีดำและถักเป็นเปียยาว มีหน้าม้าแสกกลางเล็กน้อย แต่เดิมนั้น เนมุ มีชื่อว่า “เนมุริ นานะโกะ” เนมุ นั้นถือว่าเป็นลูกสาวเทียมของ มายูริ ที่ถูกสร้างขึ้นจากโปรเจคการสร้างดวงวิญญาณ “เนมุริ” เป็นลำดับที่ 7 โดยเป็นวิญญาณเทียมที่สามารถเติบโตขึ้นได้และสามารถพัฒนาตัวเองได้เกินกว่าที่ผ่านมา ถือเป็นผลงานที่น่าภาคภูมิใจที่สุดของ มายูริ อีกด้วย

คุโรซึจิ เนมุ นั้นปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 11 ตอนที่ 93 ปรากฏตัวในตอนที่ มายูริ กำลังถาม อิกคาคุ นักสู้ลำดับที่ 3 แห่งหน่วยที่ 11 ที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับ อิจิโกะ และกำลังนอนรักษาบาด แผลอยู่ที่หน่วยพยาบาล และได้สอบถามถึงจุดประสงค์การเข้ามาในโซลโซไซตี้ของพวก อิจิโกะ แต่ อิกคาคุ กลับปิดปากและได้บอกว่าไม่รู้เห็นอะไรเกี่ยวกับพวก อิจิโกะ จนทำให้ มายูริ ของขึ้นและจะลงโทษ อิกคาคุ และ เคมปาจิ หัวหน้าหน่วยของ อิกคาคุ ก็ได้เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

คุโรซึจิ เนมุ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

เนมุ มักจะถูกทำร้ายทั้งจากคำพูดและการทำร้ายร่างกายจาก มายูริ ผู้ที่ซึ่งนับว่าเป็นพ่อของเธอ ทำให้ เนมุ นั้นเป็นคนขี้อาย ปลีกตัว และทุกครั้งที่อยู่ต่อหน้า มายูริ เนมุ นั้นจะต้องพยายามทำตัวเอง ให้เงียบที่สุดเพราะ มายูริ มักจะด่าเวลาที่ เนมุ พูดขึ้นมาประมาณว่า “เจ้านี้น่ารำคาญจริงๆนะ อยากเป็นชิ้นๆ อีกหรือไง” แต่ถึงแม้ว่า เนมุ จะโดนทำร้ายอยู่ตลอดและไม่ได้รับความดูแลเอาใจใส่จาก มายูริ สักเท่าไหร่ แต่ เนมุ นั้นก็มีความภักดีต่อ มายูริ เป็นอย่างมากขนาดที่ยอมถวายชีวิตของตัวเองเพื่อให้ มายูริ นั้นได้ เปรียบในการต่อสู้ในทุกๆครั้ง ในส่วนของดาบฟันวิญญาณนั้นยังไม่มีการเปิดเผยถึงชื่อดาบฟันวิญญาณของ เธอให้ได้เห็น

ท่าต่อสู้ของ คุโรซึจิ เนมุ

ท่าต่อสู้ของ คุโรซึจิ เนมุ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ก้าวพริบตา เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด จนยากที่ศัตรูจะมองเห็น
กิคง จูรินจู (ระเบิดวงแหวนหนักหน่วงดวงวิญญาณความถูกต้อง) เป็นการตัดพลังดวงวิญญาณที่ 6% ของ เนมุ และยิงเป็นคลื่นพลังไปข้างหน้า โดยจะกำจัดทุกสิ่งที่มันสัมผัสได้
Tedoriru เทคนิคนี้เมื่อใช้จะหมุนมือและท่อนแขนได้เหมือนสว่านสามารถเจาะทะลุหินแข็งได้

Profileของ คุโรซึจิ เนมุ

Profileของ คุโรซึจิ เนมุ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 30 มีนาคม
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 167 Cm
น้ำหนัก 52 Kg
สีผม สีดำ
สีตา สีเขียว
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

นักสู้ลำดับ 3 แห่งหน่วยที่ 12 : อากอน

นักสู้ลำดับ 3 แห่งหน่วยที่ 12 : อากอน

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติของ อากอน

อากอน นักสู้ลำดับ 3 แห่งหน่วยที่ 12 ลักษณะภายนอกของ อากอน เป็นผู้ชายตัวสูง ผมสั้นสีดำ ไม่มีคิ้ว มีดวงตาสีดำ และมีเขาขนาดเล็ก 3 อันอยู่บนหน้าผาก โดยทั่วไป อากอน เป็นคนที่รักสงบชอบเก็บ ตัวอยู่ในห้องวิจัย และเขายังเป็นคนที่มีอำนาจตัดสินใจในสถานการณ์ฉุกเฉินแม้จะไม่ได้รับคำสั่งจาก หัวหน้าของเขาอย่าง มายูริ ก็ตาม อากอน นั้นถือเป็นคนที่สามารถเข้ากับ มายูริ ได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก ความคิดและความสามารถทางวิทยาศาสตร์ของเขา และถือเป็นคนหนึ่งที่เข้าใจในตัว มายูริ ได้ดีคนหนึ่ง และยังเป็นคนที่มีความเป็นมิตรต่อ เนมุ และได้เคยบอกกับ เนมุ ในสมัยเด็กว่า เนมุ นั้นเป็นผลงานชิ้นเอก ของ มายูริ อีกด้วย

อากอน นั้นปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 8 ตอนที่ 69 ปรากฏตัวครั้งแรกในห้องวิจัยของหน่วยที่ 12 ขณะกำลังรอกายกายหยาบของ ลูเคีย เพื่อที่เอามาวิจัย และได้ค้นพบว่า คนที่สร้างกายหยาบนี้ขึ้นมา ก็มีเพียงแค่ อุราฮาร่า คิสึเกะ ที่ถูกเนรเทศออกไปจากโซลโซไซตี้แล้วนั้นเอง อากอน นั้นไม่ใช้ยมทูตสาย ต่อสู้ แต่เป็นหน่วยวิจัยและเป็นคนที่มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก ส่วนในด้านของดาบฟัน วิญญาณนั้นยังไม่ปรากฏดาบฟันวิญญาณของ อากอน ให้ได้เห็น

Profileของ อากอน

Profileของ อากอน

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 29 มิถุนายน
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 176 Cm
น้ำหนัก – Kg
สีผม สีดำ
สีตา สีดำ
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 2. แนะนำ 5เรื่อง มังงะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 3. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 4. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

 5. เนื้อเพลง Mellow – Keina Suda- Sub thai แปลไทย

 6. เนื้อเพลง Moonlight Densetsu – Momoiro Clover Z- Sub thai แปลไทย

 7. 【รีวิวมังงะ】เซเลอร์มูน (Pretty Guardian Sailor Moon) -นาโอโกะ ทาเกอูจิ-

 8. เนื้อเพลง Silhouette -KANA-BOON- Sub thai แปลไทย

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP