บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

ประวัติตัวละคร คันโรจิ มิตสึริ ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

อนิเมะ

Cover img : © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

Kimetsu no Yaiba ชื่ออังกฤษ Demon Slayer มังงะฉบับลิขสิทธิ์แปลไทยใช้ชื่อว่า “ดาบพิฆาตอสูร” ซึ่งในเวลานี้กำลังเป็นอนิเมะชื่อดังที่เป็นกระแสในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งคราวนี้เรามารู้จักประวัติ คันโรจิ มิตสึริ ซึ่งเป็นเสาหลักความรัก เป็นตัวละครที่มีบทบาทมากขึ้นใน ภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ ครั้งนี้ i baa mang ได้นำข้อมูลของเธอ ไว้ที่นี่แล้ว

Profile ของ คันโรจิ มิตสึริ

Profile ของ คันโรจิ มิตสึริ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

วันเกิด 1 มิถุนายน
อายุ 19 ปี
ความสูง 167 ซม.
น้ำหนัก 56 กิโลกรัม
ปราณ ปราณความรัก (พื้นฐานจากปราณเพลิง)

ประวัติ คันโรจิ มิตสึริ

ประวัติ คันโรจิ มิตสึริ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

นักดาบหญิงสาวผู้น่าตื่นเต้นที่แสวงหาสุภาพบุรุษที่ยอดเยี่ยมดูเหมือนว่าจะหลงใหลมาก
เธอมีความรู้สึกลึกลับและเป็นผู้หญิงที่ทำให้หัวใจของเธอสั่นไหวกับทุก ๆ การเคลื่อนไหวที่ทำโดยคนรอบข้างเรื่องเพศเดียวกันก็ไม่มีข้อยกเว้นเมื่อทันจิโร่ถามว่าทำไมเขาถึงเข้าร่วมหน่วยพิฆาตอสูร เขาตอบว่า “เพื่อหาสุภาพบุรุษที่จะแต่งงาน” ตามที่เขาพูด “ฉันชอบผู้ชายที่แข็งแกร่งกว่าฉัน” “ฉันกลายเป็นเสาหลักเพื่อจะได้เจอผู้คนที่แข็งแกร่ง แต่ไม่ค่อยได้เจอ” มันเป็นความปรารถนาที่ดูเหมือนจะเหมาะสมกับผู้หญิงในวัยที่เหมาะสม และทันจิโร่ก็งงงวยเมื่อได้ยินคำตอบ

คันโรจิ มิตสึริ นั้นอาจเป็นเพราะเธอเป็นพี่คนโตในบรรดาพี่น้อง 5 คนในครอบครัว เธอจึงรักและเอ็นดูเนซึโกะเหมือนน้องสาว และเนซึโกะตกหลุมรักหญิงสาวใจดีคนนี้และขอให้ทันจิโร่ทำทรงผมแบบเดียวกับเธอ

แรงจูงใจในการเข้าร่วมหน่วยพิฆาตอสูรนั้นเป็นไปตามที่อธิบายไว้ข้างต้น แต่ความพยายามและความมุ่งมั่นของคันโรจิ มิตสึริ ที่จะไปถึงเสาหลักในฐานะศิษย์ของ เรนโงคุ ชินจูโร่ ผู้ซึ่งเข้มงวดเกินไป

แต่คันโรจิ มิตสึริเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งมากทั้งทางร่างกายและจิตใจ และเมื่อเผชิญหน้ากับปีศาจในสนามรบ บางครั้งเธอก็มีทัศนคติที่แน่วแน่ โดยกล่าวว่า “ฉันไม่ชอบคนที่ทำร้ายคนอื่นโดยไม่จำเป็น”


คันโรจิ มิตสึริ
BANPRESTO
Demon Slayer Kanroji Mitsuri 16CM PVC อะนิเมะ Action Figures ของเล่น


รูปร่าง ของ คันโรจิ มิตสึริ

ประวัติ คันโรจิ มิตสึริ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ความสูงเฉลี่ยของผู้ชายเท่ากับเธอ แม้แต่ในหมู่เสาหลัก ดังนั้นเธอจึงเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างสูงในเวลานั้น ใต้ตาทั้งสองข้างเหนือแก้มเล็กน้อยมีไฝที่ร้องไห้สม่ำเสมอ แต่เนื่องจากแก้มมักจะแดงจึงไม่ค่อยสังเกต นอกจากนี้ อย่างที่เห็นจากเครื่องแบบที่เปิดหน้าอกขนาดใหญ่ เธอเกิดมามีผมสีดำแต่เพราะเธอกินซากุระโมจิที่เขาชอบมากถึง 170 ชิ้นทุกวันเป็นเวลาแปดเดือน เมื่ออายุได้ 10 ขวบ ผมของเธอจึงเป็นสีชมพูตั้งแต่หัวจรดไหล่ ดวงตายังเปลี่ยนสีเนื่องจากผลกระทบนี้

ความสามารถ ของ คันโรจิ มิตสึริ

ความสามารถ ของ คันโรจิ มิตสึริ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ความแข็งแกร่งที่ไม่มีใครเทียบได้

คันโรจิ มิตสึริ เป็นมนุษย์กลายพันธุ์เนื่องจากปัจจัยที่มีมาแต่กำเนิด ความหนาแน่นของเส้นใยกล้ามเนื้อที่ประกอบเป็นร่างกายของเธอจึงมีมากกว่าคนปกติถึงแปดเท่า เช่น มีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ยิ่งใหญ่ว่า เมื่อเธออายุได้ 1 ปี 2 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่คนปกติเริ่มเดินได้ เธอดูแลแม่ของเธอซึ่งกำลังตั้งท้องน้องชายของเธอ และยกหินดองขึ้นชั่ง 15 กก. ด้วยเหตุนี้แม้จะมีสรีระเป็นหญิงแต่ก็มีพละกำลังที่ทัดเทียมกับผู้ชายได้
ในหน่วบพิฆาตอสูร เธอได้รับการฝึกฝนเพิ่มเติมในฐานะนักล่าอสูร และร่างกาย และกล้ามเนื้อของเขาซึ่งได้รับการขัดเกลาด้วยการผ่านเส้นแห่งความตายอย่างต่อเนื่องเป็นเสาหลัก สามารถถูกโจมตีโดยปีศาจชั้นหนึ่งได้หากพวกมันแข็งแกร่งพอที่จะทนได้ ถึงกระนั้นก็กล่าวได้ว่ามันแสดงถึงอุดมคติของความแข็งแกร่งและความนุ่มนวล แสดงความยืดหยุ่นในฐานะ “ผู้หญิง” และการเคลื่อนไหวของข้อต่อที่หลากหลาย

อย่างไรก็ตาม ข้อเสียคือ คันโรจิ มิตสึริ ต้องการพลังงานจำนวนมากเพียงเพื่อดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตตามปกติ เนื่องจากมวลกล้ามเนื้อที่ผิดปกติ บางทีด้วยเหตุผลดังกล่าว เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาชอบอาหารตะวันตกที่มีสไตล์ซึ่งได้รับการแนะนำจากตะวันตก ดูเหมือนว่าหลังจากได้เป็นเสาหลักและได้รับคฤหาสน์และเงินเดือนสูง เธอยังชอบขนมฝรั่ง และชาดำอีกด้วย

กระบวนท่าปราณความรัก

กระบวนท่าปราณความรัก

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ปราณความรัก กระบวนท่าที่หนึ่ง ความขลาดในรักแรก (初恋のわななき:Hastukoi no wananaki)
ปราณความรัก กระบวนท่าที่สอง ความรักอันร้าวราน (懊悩巡る恋:Ounou meguru koi)
ปราณความรัก กระบวนท่าที่สาม ห่าพิรุณแห่งรัก (恋猫しぐれ:Koineko shigure)
ปราณความรัก กระบวนท่าที่สี่ ไม่ได้เปิดเพย
ปราณความรัก กระบวนท่าที่ห้า ความรักสั่นคลอนกรงเล็บแห่งความสับสน (揺らめく恋情・乱れ爪:Yurameku renjou midare zume)
ปราณความรัก กระบวนท่าที่หก มรสุมรักโบกพัดพลิ้วแผ่ว (猫足恋風:Nekoashi koikaze)

กระบวนท่าปราณความรัก
Figure ฟิกเกอร์ JianKe Studio Demon Slayer Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Mitsuri Kanroji มิทสึริ คันโรจิ Love Hashira


อาวุธ ของ คันโรจิ มิตสึริ

อาวุธ ของ คันโรจิ มิตสึริ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ดาบนิจิริน ของ คันโรจิ มิตสึริ เป็นดาบพิเศษ ที่สร้างโดยหัวหน้าหมู่บ้านช่างตีดาบ เป็นดาบชิ้นเอกที่ไม่มีวันแตกหัก ส่วนเดียวที่สามารถตัดได้คือใบมีด แต่ด้วยการควงดาบนี้เบา ๆ และด้วยความเร็วสูงเหมือนแซ้
เธอสามารถโจมตีได้ทุกระยะรอบตัวปีศาจหรือป้องกันรอบด้านได้หลากหลาย จากความจริงที่ว่าใบมีดย้อมด้วยสีชมพู จะเห็นได้ว่าเธอเหมาะสมอย่างยิ่งถ้าเป็นรูปแบบการโจมตีที่สามารถฟันอสูรเป็นสองส่วนได้ด้วยดาบเล่มเดียว

ชุดยูนิฟอร์ม ของ คันโรจิ มิตสึริ

ชุดยูนิฟอร์ม ของ คันโรจิ มิตสึริ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ปลอกคอสีดำที่มีคำว่า “滅” วาดอยู่ที่ด้านหลัง
ทำจากเส้นใยพิเศษ ระบายอากาศได้ดี เปียกน้ำได้ยาก และไหม้ยาก มันแข็งแกร่งมากจนแม้แต่กรงเล็บและเขี้ยวของปิศาจปลาตัวเล็ก ๆ ก็ไม่สามารถฉีกเครื่องแบบนี้ได้

ในไทโชญี่ปุ่นซึ่งถือว่าหยาบคายสำหรับผู้หญิงที่จะเปิดเผยผิวของเธอ เครื่องแต่งกายของนั้นไม่สุภาพ ยูนิฟอร์มสุดพิสดารนี้ (นอกเหนือจากเสื้อเปิดอกดังที่กล่าวไว้ข้างต้น หรือที่เราเรียกกันว่ามินิสเกิร์ตในยุคปัจจุบัน) ทำขึ้นโดย คาคุเระผู้บิดเบือน เจ้าตัวเองก็สงสัยในเครื่องแต่งกายที่น่าอายนี้ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะคิดว่าทหารหญิงทุกคนเป็นแบบนี้เพราะความมั่นใจที่ซ่อนอยู่ (ชิโนบุกับฮาชิระซึ่งเป็นทหารหญิงเหมือนกันที่รู้ความจริงหลังจากพบหน้ากัน )

ชุดฮาโอริเป็นสีขาวล้วน และมีการเปิดเผยในไซด์สตอรี่ว่าเป็นการฉลองการเปิดหน่วยจากเรนโกคุซึ่งเป็นอาจารย์ในตอนนั้น อย่างไรก็ตาม ชุดฮาโอรินี้เหมือนกับชุดที่เรนโกคุสวมใส่ในตอนนั้น

นอกจากนี้ ในเวลาที่เขาได้รับชุดฮาโอริ เขายังสวมรองเท้าบู๊ตแบบผูกเชือกอีกด้วย หลังจากนั้น เธอเริ่มหลงรักถุงเท้ายาวถึงเข่าที่ อิงุโระ โอบาไน มอบให้เธอ และดูเหมือนว่าจะเข้ากับสไตล์ปัจจุบันของเธอ

อีกา ของ คันโรจิ มิตสึริ

อุราระ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

อีกาของคันโรจิ มิตสึริ ชื่อ อุราระ มันสวมสิ่งที่เหมือนดอกไม้ประดับไว้บนหัว และมีบุคลิกว่านอนสอนง่ายมากกว่าอีกาตัวอื่นๆ

ความสัมพันธ์ระหว่างเสาหลัก ของ คันโรจิ มิตสึริ

ความสัมพันธ์ระหว่างเสาหลัก ของ คันโรจิ มิตสึริ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

โทมิโอกะ กิยู

โทมิโอกะ กิยู

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ความประทับใจที่มิตสึริมีต่อกิยูคือ “เงียบ ขรึม และน่ารัก” ความประทับใจที่กิยูมีต่อมิตสึริคือ “เขามักจะพูดกับมิตสึริเสมอเมื่อมิตสึริยืนข้างๆ กิยู ว่ามิตสึริโชว์เนื้อหนังมากเกินไป”
ดูเหมือนว่ามิตสึริเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่พูดคุยกับกิยูอย่างแข็งขันแม้ว่ากิยูจะเงียบขรึมก็ตาม อย่างไรก็ตาม ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ในเวลานั้นการโชว์ผิวของผู้หญิงถือว่าไม่ดี ดังนั้นดูเหมือนว่ากิยูก็กังวลเช่นกัน

โคโจ ชิโนบุ

โคโจ ชิโนบุ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ความประทับใจของมิตสึริที่มีต่อชิโนบุคือ “เธอน่ารักมาก! ฉันเป็นพี่สาว แต่ชิโนบุจังสงบกว่า ฉันอยากเล่นกับผู้หญิงคนอื่นมากกว่านี้ แต่ฉันไม่มีเวลา~” ความประทับใจของชิโนบุที่มีต่อมิตสึริ “ชอบค่ะ เพราะสดใสน่ารัก”
แลกเปลี่ยนจดหมายปรึกษากันเรื่องความรักแต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผลมากนักเพราะต่างฝ่ายต่างไม่รู้เรื่องความรัก ถึงกระนั้น ชิโนบุก็เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของมิตสึริที่เป็นเพศเดียวกัน และพวกเขาก็ชอบพอกันในฐานะเพื่อน

เร็นโกคุ เคียวจุโร่

เร็นโกคุ เคียวจุโร่

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

เป็นชายที่เป็นความประทับใจของมิตสึริ คือ “พี่ชายเจ๋ง! ฝึกด้วยกันสนุกจัง เคียวจูโร่เเป็นที่รัก!” น่าทึ่ง! รุ่นน้องน่ารัก!”บางทีอาจเป็นเพราะบุคลิกของเคียวจูโร่ เขาจึงเข้ากันได้ดีกับมัตซึริ และเมื่อมิตซึริกังวลเกี่ยวกับการออกจาก หน่วยพิฆาตอสูร เคียวจูโร่ก็ให้กำลังใจเขา

อุซุย เท็นเง็น

อุซุย เท็นเง็น

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ความประทับใจของ คันโรจิ มิตสึริ ที่มีต่อ เท็นเง็น คือ “ความเซ็กซี่ของผู้ใหญ่นั้นน่าทึ่งมาก! แต่มีบางครั้งที่เธอทำตัวเหมือนเด็กอายุ 10 ขวบ ดังนั้นเธอจึงเป็นคนที่น่าสนใจ!” ความประทับใจของเท็นเง็นที่มีต่อคันโรจิ มิตสึริ คือ “ผู้หญิงที่แปลก”

โทคิโตะ มุอิจิโร่

โทคิโตะ มุอิจิโร่

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

นักดาบอัจฉริยะที่อายุน้อยที่สุดในเสาหลักความประทับใจที่มุอิจิโระมีต่อมุอิจิโระคือ “เสาหลักที่อายุยังน้อยนั้นช่างน่าอัศจรรย์!” เมื่อเขาตะลึงและหยุดทันจิโร่ที่พยายามเอาหัวโขกกับซานายะในที่ประชุมฮาชิระ นั่นคือความเป็นชายหรือไม่? เธอตื่นเต้นมาก

อิงุโระ โอบาไน

อิงุโระ โอบาไน

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ความประทับใจของ คันโรจิ มิตสึริ ที่มีต่อ โอบาไน คือ “เป็นคนใจดีมาก ข้อความในจดหมายนั้นยอดเยี่ยมมาก! เขาชมฉันมาก แม้ว่าฉันจะกินข้าวดึก เขาก็รอฉันด้วยรอยยิ้ม!” ความประทับใจของ โอบาไน คือ “ฉันรักเธอ เธอน่ารัก ฉันกังวลเพราะบางครั้งฉันไม่สามารถพูดด้วยเหตุผลได้”
ความจริงที่ว่าเขาใจดีกับทุกคนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มิตสึริไม่สามารถบอกความรู้สึกของเธอได้ แต่มันเป็นความเข้าใจผิดโดยสิ้นเชิง

ชินาซึงาวะ ซาเนมิ

ชินาซึงาวะซาเนมิ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

ความประทับใจของมิตสึริที่มีต่อซาเนมิคือ “น่ากลัว แต่นั่นก็วิเศษมาก มิตสึริโดนดุบ่อยมาก”
ซาเนมิได้รับการกล่าวขานว่าใจดีต่อผู้หญิงและเด็ก แต่ดูเหมือนว่าเขาโกรธ และระแวดระวังกับมิตสึริมาก

ฮิเมจิมะ เกียวเม

ฮิเมจิมะ เกียวเม

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

นักดาบที่อายุมากที่สุดและแข็งแกร่งที่สุดในเสาหลักความประทับใจของ คันโรจิ มิตสึริ ที่มีต่อ เกียวเม คือ
“เธอเป็นคนรักแมวที่น่ารัก! และถึงกระนั้นก็วิเศษมากที่เธอแข็งแกร่งที่สุดในหน่วยพิฆาตอสูร ”


คันโรจิ มิตสึริ
ดาวดวงเดียวกันKanroji Mitsuri เครื่องแต่งกายอะนิเมะปีศาจฆ่า Kimetsu No Yaiba Mitsuri Kanroji คอสเพลย์วิกผม Kisatsutai ชุ


อดีต ของ คันโรจิ มิตสึริ

อดีต ของ คันโรจิ มิตสึริ

 © Koyoharu Gotouge / SHUEISHA Inc.

เดิมทีเขาใช้ชีวิตที่ไม่เกี่ยวข้องกับอสูร และเมื่ออายุได้ 17 ปี เขาก็มีคู่หมั้น
ความตะกละ และสีผมประหลาดของเธอ เธอจึงพูดว่า “มีเพียงหมี หมูป่า หรือวัวเท่านั้นที่สามารถแต่งงานกับเธอได้”

หลังจากนั้นเพื่อที่จะได้แต่งงานเธอแสร้งทำเป็นอ่อนแอ ย้อมผมดำ งดกินจนหน้ามืด ตรงกันข้าม ครอบครัวของเธอเป็นห่วงเธอ เธอถูกขอแต่งงานด้วยการที่เธอต้องโกหก”

แต่เธอมีข้อสงสัยเช่น การเสแสร้งการไม่เป็นตัวของตัวเองไปตลอดชีวิตมันโอเคไหม” ตั้งแต่นั้นมา เธอก็ได้ออกจากตระกูล และได้เข้าร่วมหน่วยพิฆาตอสูร

และสาเหตุที่มิตสึริเข้ามาอยู่ในหน่วยพิฆาตอสูรก็เพื่อที่จะได้แต่งงานกับคนที่แข็งแกร่งกว่าตนเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP