ประวัติ ฮิซึกายะ โทชิโร่ / มัตสึโมโต้ รันงิคุ หน่วยที่ 10 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในบลีชเทพมรณะ【Bleach】ภาคแรก

อนิเมะ

Cover img : ©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

หน่วยที่ 10 หรือ หน่วยจัดหาและพิจารณาสินค้า มีตราประจำหน่วยคือ ซุยเซ็น (นาร์ซิสซัส) มีความหมายว่า ความลึกลับ,อวดดี ในเรื่องบลีชเทพมรณะนั้นมีตัวละครที่มีสำคัญอยู่มากมายแต่ในวันนี้เราจะพามารู้จักกับ หน่วยที่ 10 จากทั้ง 13 หน่วยพิทักษ์ในภาคแรกว่าหน่วยที่ 10 นั้นมีใครบ้างแล้วแต่ละคนจะมีความเก่ง ขนาดไหน พวกเรา ibaamang จะได้พาทุกคนไปทำความรู้จักกับหน่วยที่ 10 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในเรื่อง บลีชเทพมรณะกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

หัวหน้าหน่วยที่ 10 : ฮิซึกายะ โทชิโร่

ฮิซึกายะ โทชิโร่

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติของ ฮิซึกายะ โทชิโร่

ฮิซึกายะ โทชิโร่ หัวหน้าหน่วยที่ 10 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ลักษณะภายนอกเป็นเด็กผู้ชายตัวเตี้ย หน้าตาดีและมีผมสีขาว มีตาสีเทอร์ควอยซ์ มีผ้าคาดสีเขียวอยู่รอบหัวไหล่เอาไว้สะพายดาบของตน ฮิซึกายะ นั้นเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและจริงจังอยู่เสมอและเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ต่างจากรองหัวหน้า ของเขา และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นยมทูตอัจฉริยะ เพราะได้เป็นหัวหน้าหน่วย ที่นับได้ว่าอายุน้อยที่สุด โดยได้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 10 ต่อจากพ่อของ อิจิโกะ หรือ คุโรซากิ อิชชิน ตัวของ ฮิซึกายะ นั้นมี เพื่อนสนิทในสมัยเด็ก คือ ฮินาโมริ รองหัวหน้าหน่วยที่ 5 ซึ่งเปรียบเสมือนรักแรกของเขา จะสังเกตุได้ว่า ทุกครั้งที่ ฮินาโมริ นั้นตกอยู่ในอันตราย ฮิซึกายะ นั้นจะโกรธเป็นอย่างมากและจะหันดาบเข้าใส่คน ที่ทำร้าย ฮินาโมริ อย่างไม่คิดถึงชีวิตของตนเองเลย

ประวัติของ ฮิซึกายะ โทชิโร่

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ฮิซึกายะ โทชิโร่ ปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 10 ตอนที่ 81 ในการประชุมของหัวหน้าหน่วย และได้มีบทบาทในการต่อสู้ครั้งแรก กับ อิชิมารุ งิน หัวหน้าหน่วยที่ 3 ในมังงะเล่มที่ 16 ตอนที่ 132 เนื่องจากคิดว่า งิน เป็นคนสังหารหัวหน้า ไอเซ็น และถือเป็นการปกป้อง ฮินาโมริ จาก งิน อีกด้วย โดยในเรื่องเราจะเห็นความมุ่งมั่นและจริงจังของ ฮิซึกายะ ในการพยายามปกป้อง ฮินาโมริ อยู่เสมอ ถึงแม้ว่า ฮินาโมริ นั้นจะหลงหัวหน้า ไอเซ็น ถึงขนาดที่บอกว่าหัวหน้า ไอเซ็น คงกำลังหลงทางที่ได้ คิดทรยศต่อ โซลโซไซตี้ หรือไม่ก็อาจจะถูก งิน ชักใยอยู่เบื้องหลัง แล้วขอร้อง ฮิซึกายะ ว่าอย่าฆ่าหัวหน้า ไอเซ็น เลยซึ่งนั้นน่าจะทำให้ ฮิซึกายะ นั้นปวดใจเป็นอย่างมาก

เฮียวรินมารุ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ฮิซึกายะ โทชิโร่ นั้นเป็นผู้ใช้ดาบฟันวิญญาณสายน้ำแข็งและหิมะที่แข็งแกร่งที่สุด สามารถ ควบคุมสภาพอากาศ ได้ ดาบฟันวิญญาณนั้นมีชื่อว่า “เฮียวรินมารุ” มีคำปลดปล่อยในขั้นต้น (ชิไค) ว่า “จงสถิตเหนือฟ้าเหมันต์ เฮียวรินมารุ “ ได้ปลดปล่อยครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 16 ตอนที่ 132 ในการต่อสู้กับ อิชิมารุ งิน หัวหน้าหน่วยที่ 3 เมื่อปลดปล่อยจะปรากฏมังกรน้ำแข็งออกมา เมื่อมังกรน้ำแข็งพุ่งชนสิ่งใด สิ่งนั้นก็จะถูกแช่แข็ง และมีคำปลดปล่อยในขั้นสวัสดิกะ (บังไค) ว่า “ไดกุเร็น เฮียวรินมารุ” ได้ปลดปล่อยบังไคครั้งแรกในมังงะ ตอนที่ 170 จากความโกรธที่ ไอเซ็น ได้ทำร้าย ฮินาโมริ จนเกือบตาย ทำให้ ฮึซึกายะ นั้นของขึ้น และได้ปลดปล่อยบังไคครั้งแรก โดยเมื่อใช้จะปรากฏปีกที่เป็นน้ำแข็ง และมีมังกรน้ำแข็งที่แขนขวาของ ฮิซึกายะ และจะมีดอกไม้สี่แฉกปรากฏขึ้น 12 กลีบเป็นการบอกเวลา ของการใช้ปลดปล่อยสวัสดิกะ เมื่อกลีบของดอกไม้หายไปทั้งหมดปลดปล่อยสวัสดิกะของ ฮิซึกายะ ก็จะสลายไป แต่ต่อมาในภาคสงครามเลือดพันปี ฮิซึกายะ นั้นได้บอกว่า “ข้าก็ไม่ได้บอกไว้ว่าเมื่อกลีบ น้ำแข็งสุดท้าย ของข้าพังทลายถ็จะถือเป็นจุดจบ ที่จริงเมื่อกลีบสุดท้ายหายไปนั้นจะเป็นตอนที่ ไดกุเร็น เฮียวรินมารุ เติบโตอย่างสมบูรณ์”

ท่าต่อสู้ของ ฮิซึกายะ โทชิโร่

ท่าต่อสู้ของ ฮิซึกายะ โทชิโร่

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ก้าวพริบตา เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด จนยากที่ศัตรูจะมองเห็น
เฮียวริวเซ็นกะ (ดอกบัวทะลวงน้ำแข็ง) เป็นการพุ่งใส่ศัตรูด้วยความเร็วสูง ทำศัตรูกลายเป็นน้ำแข็ง ลักษณะของน้ำแข็งจะยาวเหมือนเสาน้ำแข็งแนวนอน
เฮียวริวเซ็นบิ (มังกรน้ำแข็งสะบัดหาง) ฟาดฟันดาบใส่ศัตรูด้วยคลื่นน้ำแข็งไปข้างหน้า
เฮียวริวเซ็นบิเช็คคู (มังกรน้ำแข็งสะบัดหางสะกดฟ้า) ฟาดฟันดาบใส่ศัตรูด้วยคลื่นน้ำแข็งขึ้นไปข้าง บน
กุนโจซึราระ (ฝูงวิหคเสาน้ำแข็ง) สาดกระสุนน้ำแข็งใส่ศัตรูด้วยความเร็ว
ริวเซ็นกะ(มังกรสลายร่างข้ามฟ้า) เมื่อฟันใส่ศัตรูจะปรากฏน้ำแข็งขนาดมหึมาแช่แข็งศัตรู
เซ็นเน็นเฮียวโร (คุกน้ำแข็งพันปี) เมื่อใช้สร้างเสาน้ำแข็งขนาดใหญ่ล้อมรอบและบีบอัดแช่แข็ง ศัตรูไว้
เฮียวเท็น เฮียกกะโซ (สวรรค์เยือกแข็งร้อยบุปผาส่งวิญญาณ) เมื่อใช้จะมีหิมะโปรยลงมาจาก ฝากฟ้า และเมื่อหิมะเหล่านั้นสัมผัสสิ่งใดสิ่งนั้นจะถูกแช่แข็งในพริบตาราวกับกลีบดอกไม้ ฮิสึกายะ ได้ บอกว่า “พริบตาที่ดอกไม้น้ำแข็งทั้งร้อยดอกเบ่งบานจนหมดนั้นก็คือเวลาที่ชีวิตของศัตรูจะจบสิ้นลง”
ชิไค เฮียวเค็ตสึ (สี่ภพเยือกเข็ง) โดยการปล่อย ไดกุเร็น เฮียวรินมารุ ภายใน 4 วินาทีจะแช่แข็ง ทุกสิ่งที่อยู่ด้านหน้าไม่ว่าจะเป็น ดิน ลม อากาศ หรือไฟ

Profileของ ฮิซึกายะ โทชิโร่

Profileของ ฮิซึกายะ โทชิโร่

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 20 ธันวาคม
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 133 Cm
น้ำหนัก 28 Kg
สีผม สีขาว
สีตา สีเทอร์ควอยซ์
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

รองหัวหน้าหน่วยที่ 10 : มัตสึโมโต้ รันงิคุ

มัตสึโมโต้ รันงิคุ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติของ มัตสึโมโต้ รันงิคุ

มัตสึโมโต้ รันงิคุ รองหัวหน้าหน่วยที่ 10 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ลักษณะภายนอกของ รันงิคุ นั้นเป็นผู้หญิงที่หน้าตาดี และมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่กว่าใครๆในเรื่อง เธอมีผมสีบลอนด์ยาวเป็นลอน มีตาสีฟ้า และมีริมฝีปากที่ดูเอิบอิ่ม และมีไฝเสน่ห์อยู่ที่ใต้ปากด้านขวาของเธอ รันงิคุ นั้นเป็นคนที่ชิลๆ สบายๆ มีความขี้เล่น ซึ่งต่างจากหัวหน้าหน่วยของเธอ โดยมักจะแอบอู้งานไปนอนหรือไปตั้งวงดื่มเหล้ากัน โดยในสมัย ยังเด็ก รันงิคุ นั้นมีความสนิทสนมกับ งิน หัวหน้าหน่วยที่ 3 เป็นอย่างมาก ต่างคนต่างเป็น เหมือนรักแรกของกันและกัน แต่เมื่อ งิน ได้เข้ามาเป็นยมทูตความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก็ได้เปลี่ยนไป งิน ดูมีความเย็นชาต่อ รันงิคุ เป็นอย่างมากและชอบหายตัวไปและทำอะไรโดยไม่บอกไม่กล่าว รันงิคุ ยังได้เคยพูดว่า “ตรงนี้ของเจ้าแหละที่ทำให้ข้าเกลียดนัก”

ประวัติของ มัตสึโมโต้ รันงิคุ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

มัตสึโมโต้ รันงิคุ นั้นปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 10 ตอนที่ 80 โดยการนั่งรอการประชุม ของหน่วยทุกหน่วย รันงิคุ นั้นมักจะตามหัวหน้า ฮิซึกายะ อยู่ตลอด ถึงแม้เธอจะมีนิสัยที่สบายๆ แต่เธอก็มีความเคารพในตัวของหัวหน้า ฮิซึกายะ เป็นอย่างมาก เธอเป็นคนที่มีเซ้นต์ดี และมักจะคอยช่วย หัวหน้า ฮิซึกายะ อยู่เสมอถึงแม้ว่า หัวหน้า ฮิซึกายะ นั้นจะเป็นคนที่ทำ ให้เธอพลาดจากตำแหน่งหัวหน้า หน่วย โดยแต่เดิมในสมัยที่พ่อของ อิจิโกะ เป็นหัวหน้าหน่วยนั้น รันงิคุ ก็ได้เป็นรองหัวหน้าหน่วยอยู่แล้ว แต่จากการที่ ฮึสึกายะ ฝึกบังไคได้สำเร็จก่อนจึงได้ขึ้นมาเป็นหัวหน้า หน่วยก่อนเธอนั้นเอง

จงคร่ำครวญ ไฮเนโกะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

มัตสึโมโต้ รันงิคุ นั้นผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ รังกิคุ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเธอค่อนข้างฉลาด ในเวลาที่เธอจำเป็นต้องเป็นต้องต่อสู้ เธอจะมีความจริงจังซึ่งต่างจากนิสัยของเธอที่มีความสบายๆเป็น อย่างมาก โดยเธอมีดาบฟันวิญญาณ ที่ชื่อว่า “ไฮเนโกะ” (แมวขี้เถ้า) มีคำปลดปล่อยในขั้นต้น (ชิไค) ว่า “จงคร่ำครวญ ไฮเนโกะ” โดยได้ปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณครั้งแรกในมังงะตอนที่ 169 ในการต่อสู้ กับ คิระ รองหัวหน้าหน่วยที่ 3 ส่วนการปลดปล่อยในขั้นสวัสดิกะ (บังไค) นั้นยังไม่ปรากฏให้เห็นในเนื้อเรื่อง

ท่าต่อสู้ของ มัตสึโมโต้ รันงิคุ

ท่าต่อสู้ของ มัตสึโมโต้ รันงิคุ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ก้าวพริบตา เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด จนยากที่ศัตรูจะมองเห็น
วิถีพันธนาการที่ 77 คูระ เท็นเทย์ (ข่ายฟ้าโองการสววรค์ ) (Bakudo 77 : tentei kura) ตาข่ายขาวเจิดจ้า สะพานที่ 22 มงกุฎเข็มขัดที่ 66 รอยเท้า สายฟ้า นิรันดร์ เหล็กใน แผ่นดิน หมุน ซุ่มราตรี ทะเลเมฆ แถวสีคราม เติมเต็มมหาวงกลมจงมอบตัวต่อสววรค์ เป็นการส่งโทรจิตและส่งข้อมูลข่าวสารให้กับ พวกพ้องของตน (โดย รันงิคุ สามารถใช้วิชานี้โดยไม่ต้องร่ายมนต์)
จงคร่ำครวญ ไฮเนโกะ เมื่อปลดปล่อยใบมีดของดาบจะกลายเป็นขี้เถ้าที่ลอยอยู่ในอากาศ และด้วยการสะบัดด้ามก็สามารถฟันได้ทุกสิ่งที่ขี้เถ้าเกาะอยู่ได้ หรือจะเอาขี้เถ้ามาป้องกันตัวเองก็ได้เช่นกัน และยังสามารถใช้ขี้เถ้าในการสร้างเมฆที่โอบล้อมคู่ต่อสู้และทำให้มันกลายเป็นพายุทอร์นาโดที่อันตราย ถึงชีวิตได้

Profileของ มัตสึโมโต้ รันงิคุ

Profileของ มัตสึโมโต้ รันงิคุ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 29 กันยายน
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 172 Cm
น้ำหนัก 57 Kg
สีผม สีบลอนด์
สีตา สีฟ้า
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 2. แนะนำ 5เรื่อง มังงะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 3. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 4. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

 5. เนื้อเพลง Mellow – Keina Suda- Sub thai แปลไทย

 6. เนื้อเพลง Moonlight Densetsu – Momoiro Clover Z- Sub thai แปลไทย

 7. 【รีวิวมังงะ】เซเลอร์มูน (Pretty Guardian Sailor Moon) -นาโอโกะ ทาเกอูจิ-

 8. เนื้อเพลง Silhouette -KANA-BOON- Sub thai แปลไทย

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP