บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

ประวัติ เคียวราคุ ชุนซุย / อิเสะ นานาโอะ หน่วยที่ 8 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในบลีชเทพมรณะ【Bleach】ภาคแรก

อนิเมะ

Cover img : ©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

หน่วยที่ 8 หรือ หน่วยสืบราชการลับ มีตราประจำหน่วยคือ โกคุราคุโจวกะ (ปักษาสวรรค์) มีความหมายว่า ทุกสรรพสิ่งในกำมือ ในเรื่องบลีชเทพมรณะนั้นมีตัวละครที่มีสำคัญอยู่มากมายแต่ในวันนี้เราจะพามา รู้จักกับหน่วยที่ 8 จากทั้ง 13 หน่วยพิทักษ์ในภาคแรกว่าหน่วยที่ 8 นั้นมีใครบ้างแล้วแต่ละคนจะมีความเก่ง ขนาดไหน พวกเรา ibaamang จะได้พาทุกคนไปทำความรู้จักกับหน่วยที่ 8 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในเรื่อง บลีชเทพมรณะกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

หัวหน้าหน่วยที่ 8 เคียวราคุ ชุนซุย

หัวหน้าหน่วยที่ 8 เคียวราคุ ชุนซุย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติ เคียวราคุ ชุนซุย

เคียวราคุ ชุนซุย หัวหน้าหน่วยที่ 8 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ภายนอกของ เคียวราคุ ชุนซุย นั้นมีลักษณะเป็นชายหนุ่ยที่มีรูปร่างสูง มีผมสีดำยาวและมัดผมและจะมีผมห้อยอยู่ที่ตาข้างซ้าย ของเขาเสมอโดยปกติ เคียวราคุ จะใส่หมวกฟางคล้ายๆพวกซามูไรอยู่ตลอดเวลา โดยลักษณะนิสัยของ เคียวราคุ นั้นจะเป็นคนที่ขี้เล่นนิสัยสบายๆ ชอบจีบหญิงไปเรื่อยในสมัยที่เรียน เวลาต่อสู้มักจะไม่ค่อย เอาจริงเอาจังถึงแม้ว่าฝีมือการต่อสู้ของเขานั้นถือว่าเป็น คนที่มือฝีมือเป็นอันดับต้นๆใน 13 หน่วยพิทักษ์ และถือเป็นลูกศิษย์หัวแก้วหัวแหวนของ ปู่ยามะ หรือหัวหน้าหน่วยที่ 1 พร้อมๆกับ อุคิทาเกะ จูชิโร่ และยังเป็นหัวหน้าหน่วยชุดแรกจากสถาบันที่ ปู่ยามะ เป็นคนก่อตั้งขึ้น ปู่ยามะ เคยพูดไว้ในมังงะเล่มที่ 18 ตอนที่ 155 ว่า “ทั้ง 2 คนเป็นความภาคภูมิใจ ของข้าราวกับเป็นลูกชายของตัวเอง”

ประวัติ เคียวราคุ ชุนซุย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

เคียวราคุ ชุนซุย นั้นได้ปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 10 ตอนที่ 81 เขาได้ปรากฏตัวมาในการประชุมของหัวหน้าหน่วยในเรื่องที่ อิชิมารุ งิน ได้ปล่อยให้พวก อิจิโกะ เข้ามาในโซลโซไซตี้ แต่หลังจากประชุมเสร็จได้มีการแจ้งเตือน ถึงการบุกมาของพวก อิจิโกะ และหลังจากนั้น เคียวราคุ ชุนซุย ก็ได้ปะทะกับ แซด หนึ่งในเพื่อนของ อิจิโกะ และได้ต่อสู้กับ แซด จน แซด พ่ายแพ้ไปในที่สุด แต่ เคียวราคุ กับไม่ฆ่า แซด ทั้งๆที่รู้ว่าเป็นพวก อิจิโกะ ที่บุกเข้ามาในโซลโซไซตี้และได้ส่ง แซด ไปขังไว้ในคุกของหน่วยที่ 4 เคียวราคุ นั้นไม่เห็นด้วยกับคำสั่งประหารชีวิต ลูเคีย จึงได้วางแผนร่วมมือ กับ อุคิทาเกะ จูชิโร่ ในการทำลายโซเคียคุ ทำให้ ปู่ยามะ โกรธเป็นอย่างมากและได้เข้าต่อสู้กัน

เคียวราคุ นั้นเป็นหนึ่งในคนที่ใช้ดาบฟันวิญญาณคู่ ซึ่งมีเพียง 2 คนในโซลโซไซตี้จากคำพูดของ ปู่ยามะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

เคียวราคุ นั้นเป็นหนึ่งในคนที่ใช้ดาบฟันวิญญาณคู่ ซึ่งมีเพียง 2 คนในโซลโซไซตี้จากคำพูดของ ปู่ยามะ โดยดาบฟันวิญญาณของ เคียวราคุ ชุนซุย นั้นมีชื่อว่า กะเท็นเคียวคตสึ มีคำปลดปล่อยในขั้นต้น (ชิไค ) ว่า “ดอกไม้โปรยปรายในสายลม เทพบุปผาคร่ำครวญ วายุสวรรค์ปั่นป่วน มารฟ้าเสสรวล ” กะเท็นเคียวคตสึ เมื่อปลดปล่อยขั้นต้นดาบจะมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีความโค้งงอตัวดาบจะมีลักษณะคล้ายๆทวน และจะสามารถใช้การละเล่นในสมัยเด็ก เป็นเกมในการต่อสู้ได้ เคียวราคุ ได้ปลดปล่อยดาบขั้นชิไคครั้งแรกในมังงะ เล่มที่ 18 ตอนที่ 156 ในการต่อสู้กับ ปู่ยามะ นั้นเอง มีคำปลดปล่อยในขั้นสวัสดิกะ (บังไค) ว่า กะเท็นเคียวคตสึ : คุโรมัตสึชินจู เมื่อปลดปล่อยบังไคนั้น เคียวราคุ จะปลดปล่อยแรงดันวิญญาณ ปกคลุมอาณาเขตเป็นบริเวณที่กว้าง โดยผู้คนที่อยู่ในบริเวณนั้นจะถูกดึงเข้ามาในบทละครที่ เคียวราคุ เป็นคนสร้างขึ้น โดยมีทั้งหมด 4 รูปแบบ ในการใช้บังไคแต่ละครั้ง เคียวราคุ จะต้องล่อศัตรูออกไปนอกพื้นที่ที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ นอกจากตัวของศัตรูเอง เพื่อที่จะไม่ให้พวกพ้องและคนอื่นๆ โดยบังไคของเขาไปด้วยนั้นเอง โดย เคียวราคุ นั้นได้ปลดปล่อยบังไค ครั้งแรกในมังงะ ตอนที่ 647 ในการต่อสู้กับ “สเทิร์นริตเตอร์ X เอ็กโซซิสต์ ลิเจ บาโร่ ผู้เจาะทะลวงทุกสิ่ง”

ท่าต่อสู้ของ เคียวราคุ ชุนซุย

ท่าต่อสู้ของ เคียวราคุ ชุนซุย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

กะเท็นเคียวคตสึ แบบที่ 1 บัชโชโคมะ (เอือมระอาหรรษาโดดเดี่ยว) สร้างคลื่นลมพายุโจมตีศัตรูและคนที่โดนพายุนั้นครอบร่างกายแล้วจะรู้สึกเฉื่อยชา
กะเท็นเคียวคตสึ แบบที่ 2 คาเงะโอนิ (ปีศาจเงา) แฝงตัวอยู่ในเงาของตนและสามารถซุ่มโจมตีศัตรูผ่านจากเงาได้
กะเท็นเคียวคตสึ แบบที่ 3 ทาคาโอนิ (อสูรภูผา) ใครที่อยู่สูงกว่าก็จะแข็งแกร่งกว่าและเป็นผู้ชนะในเกมกะเท็นเคียวคตสึ
กะเท็นเคียวคตสึ แบบที่ 4 อาไรโอนิ (อสูรสี) จะเป็นการเล่นเกมกับฝ่ายตรงข้ามโดยมีกติกาที่ว่าจะสลับกันเลือกสีที่มีความความ”เสี่ยง”ต่อ”ตัวเอง”ขึ้นมาหนึ่งสี ยิ่งสีนั้นมีเยอะบนร่างกายของเรา เราจะสามารถโจมตีใส่สีนั้นบนตัวศัตรูได้แรงยิ่งขึ้น
กะเท็นเคียวคตสึ คุโรมัตสิ ชินจู รูปแบบที่1 “Ichidanme: Tameraikizu no Wakachiai “ขั้นแรก “ความลังเลของการแบ่งปันบาดแผล” จะทำให้บาดแผลที่ศัตรูได้รับจะปรากฏบนร่างกายของข้าเหมือนกับว่าแบ่งปันบาดแผลซึ่งกันและกัน
กะเท็นเคียวคตสึ คุโรมัตสิ ชินจู รูปแบบที่2 “Nidanme: Zanki no Shitone ” ขั้นที่สอง หมอนแห่งความละอาย เมื่อใช้จะปรากฏจุดดำๆบนร่างกายของศัตรู เปรียบเหมือนการเป็นโรคที่รักษาไม่ได้
กะเท็นเคียวคตสึ คุโรมัตสิ ชินจู รูปแบบที่3 “Sandanme: Dangyo no Fuchi” ขั้นที่สาม ห้วงลึกที่ไร้ชีวิต การปล่อยอนุวิญญาณออกมาสร้างเป็นวังวนน้ำและขังอยู่ใต้น้ำจนกว่าแรงดันวิญญาณของคนใดคนนึงจะหมดลง
กะเท็นเคียวคตสึ คุโรมัตสิ ชินจู รูปแบบที่4 “Shime no Dan: Itokiribasami Chizome no Nodobue” ขั้นที่สี่ กรรไกรตัดด้ายที่ลำคอเปื้อนเลือด ฟันตัดคอศัตรูจนขาดสะบั้น
วิถีทำลายที่ 18 ซันเงริน ฟาดฟันดาบออกไปทำให้เกิดระเบิดขึ้นมาโจมตีศัตรู
ก้าวพริบตา เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด จนยากที่ศัตรูจะมองเห็น

Profileของ เคียวราคุ ชุนซุย

Profileของ เคียวราคุ ชุนซุย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 11 กรกฎาคม
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 192 Cm
น้ำหนัก 87 Kg
สีผม สีดำ
สีตา สีดำ
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

รองหัวหน้าหน่วยที่ 8 : อิเสะ นานาโอะ

รองหัวหน้าหน่วยที่ 8 : อิเสะ นานาโอะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติของ อิเสะ นานาโอะ

อิเสะ นานาโอะ รองหัวหน้าหน่วยที่ 8 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ลักษณะภายนอกนั้นเป็น ผู้หญิงที่ตัวเล็กใส่แว่น มีผมสั้นสีดำ แต่จะมีผมที่ปัดยาวอยู่ข้างหน้าอยู่ที่ฝั่งขวาของเธอ นานาโอะ นั้นมีความเข้มงวดต่างจากหัวหน้าหน่วยของเธอเป็นอย่างมากโดยปกติ นานาโอะ จะต้องคอยดุด่าหัวหน้าเขาอยู่เสมอ นานาโอะ นั้นมาจากตระกูล อิเสะ ที่ถือเป็นตระกูลต้องสาป ซึ่งเป็นตระกูลที่มีเพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้น โดยจากคำพูดของ เคียวราคุ ในตอนที่ 647 ในภาคสงครามเลือดพันปีนั้น เคียวราคุได้ กล่าวว่า “ตระกูลอิเสะเป็นตระกูลผู้หญิงมาโดยตลอด ในวงศ์ตระกูลของพวกเค้าที่บันทึกมามีแต่ผู้หญิงเพราะแบบนั้นพวกเขาจึงต้องหาสามีจากนอกตระกูล แต่พวกผู้ชายที่แต่งเข้าตระกูลอิเสะ ล้วนตายตอนยังหนุ่มๆเพราะคำสาปอิเสะ”

ประวัติของ เคียวราคุ ชุนซุย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

อิเสะ นานาโอะ นั้นปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ ตอนที่ 102 ตอนที่พวก อิจิโกะ ได้มาบุกโซลโซไซตี้และ นานาโอะ ได้เห็นหนึ่งในเพื่อนของ อิจิโกะ อย่าง แซ้ด แต่ เคียวราคุ ก็ขอเป็นคนไปจัดการกับ แซ้ด เองตามคำสั่งของ ปู่ยามะ และเนื่องจาก นานาโอะ นั้นไม่ใช่ยมทูตสายต่อสู้ เพราะเธอถนัดในการวางแผนมากกว่า เคียวราคุ จึงได้พูดหยอกล้อกับ นานาโอะว่า “ขืนปล่อยให้ นานาโอะ ของเค้าไปสู้เกิดมีริ้วรอยแผลขึ้นมาก็แย่สิ”

อิเสะ นานาโอะ นั้นปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ ตอนที่ 102

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

เนื่องจาก นานาโอะ นั้นไม่ใช้ยมทูตสายต่อสู้แต่ถนัดในการวางแผนกลยุทธ์ในการ จัดการศัตรูมากกว่า เราจึงไม่ค่อยได้เห็นเธอในการต่อสู้สักเท่าไหร่ แต่ นานาโอะ นั้นมี ดาบฟันวิญญาณ ที่ชื่อว่า “ฮักเคียวเค็น” เป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ไร้ปลายแหลมและคมดาบ ไม่สามารถใช้ฟาดฟันหรือสังหารใครได้ แต่จะสามารถสะท้อนการโจมตีของเพราะเจ้าได้ ส่วนการปลดปล่อยดาบทั้งขั้นต้น (ชิไค) และ ขั้นสวิสดิกะ (บังไค) นั้นยังไม่มีปรากฏใน เรื่องให้ได้เห็น

Profileของ อิเสะ นานาโอะ

Profileของ เคียวราคุ ชุนซุย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

วันเกิด 7 กรกฎาคม
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 164 Cm
น้ำหนัก 48 Kg
สีผม สำดำ
สีตา สีน้ำเงิน
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP