บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

หน่วยกองกำลังป้องกันญี่ปุ่น ใน ไคจูหมายเลข 8【 KAI JYU No.8 】

มังงะ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

การ์ตูน “ไคจูหมายเลข 8” เรื่องราวของ ฮิบิโนะ คาฟก้า อยู่มาวันหนึ่งร่างกายของ คาฟก้า ถูกเปลี่ยนสภาพเป็นไคจู ด้วยฝีมือของสิ่งมีชีวิตปริศนา ทำให้ คาฟก้า กลายเป็นอสูรกายที่ได้รับโค้ดเนม “ไคจูหมายเลข 8” หลังจากนั้นก็ได้เข้ามาอยู่ในหน่วยกองกำลังป้องกันญี่ปุ่น กองกำลังป้องกันมีกี่หน่วย และแต่ละหน่วยจะมีใครกันบ้างนะ วันนี้ i-baa-mang จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันค่ะ

สมาชิกหน่วยที่ 1 แห่งกองกำลังป้องกันญี่ปุ่น

หัวหน้าหน่วยที่ 1 มารุมิ เก็น (Narumi Gen)

มารุมิ เก็น

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

ผู้ที่ถูกขนานนามว่า ผู้ปราบไคจูที่แข็งแกร่งที่สุดในญี่ปุ่น มารุมิ เก็น แต่ด้วยนิสัยติ๊งต๊อง ชอบเป็นที่ชื่นชอบเลยเสิร์ชชื่อตัวเองเช็คความนิยมบ่อยๆ แข่งความดังกับ มินะ และหน่วย 3 (คิดเองคนเดียว) แต่ถึงจะหยิ่ง มั่นใจในตัวเอง แต่ถ้าเงินเดือนหมดไปกับการซื้อของออนไลน์เมื่อไหร่ สามารถก้มหัวเพื่อยืมเงินลูกน้องในหน่วยของตัวเองได้อย่างไม่อาย

มีอาวุธประจำตัวที่เป็นทั้งดาบ และปืนในชิ้นเดียวโจมตีได้ทั้งระยะไกล และใกล้ มีพลังทำลายล้างสูง และ Rt-0001 อีกหนึ่งอาวุธประจำตัว “นัมเบอร์” ที่เก่าแก่ที่สุดรังสรรค์จากไคจูหมายเลข 1 ที่ดวงตาไคจูจะมองเห็นสัญญาณที่สมองส่งออกมาในตอนที่ร่างกายจะเคลื่อนไหว ทำให้คาดเดาทิศทางอีกฝ่ายได้ เหมือนมองเห็นอนาคต ถูกปลูกฝังเข้าที่ดวงตาของ เก็น

รองหัวหน้าหน่วยที่ 1 เออิจิ ฮาเซงาวะ (Eiji Hasegawa)

รองหัวหน้าหน่วยที่ 1 เออิจิ ฮาเซงาวะ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

ชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ หน้าตาย ดูดุดัน หัวโล้น และมีรอยแผลเป็นยาวตรงตาซ้าย เป็นคนที่เคร่งครัดในหน้าที่ มีหน้าที่พิเศษที่ต้องคอยดูแลหัวหน้าหน่วย คอยตามไปทำงาน และคอยทำความสะอาดห้องให้ สามารถปลดปล่อยพลังได้มากกว่า 40% และช่วยกำกับดูแลหน่วยรบให้ด้วย

หัวหน้าหมวด ชิโนโนเมะ ริน (Shinonome Rin)

หัวหน้าหมวด ชิโนโนเมะ ริน

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

ยอดฝีมือผู้มีตำแหน่ง “หัวหน้าหมวด” ในหน่วยที่มีแต่คนระดับหัวกะทิ เป็นคนใจเย็น ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรก็ตะรับมือด้วนการมองอย่างเป็นกลาง และสนุกกับมันเสมอ มักจะโดนมองว่าเป็นคนน่ากลัว พอได้เจอคนเข้มแข็งอย่าง คิโครุ เธอเลยถูกใจมาก

ชิโนะมิยะ คิโครุ (Shinomiya Kikoru) (ย้ายชั่วคราว)

ชิโนะมิยะ คิโครุ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

ผู้ใช้อาวุธขวานยักษ์ เป็นลูกสาวของ ชิโนะมิยะ อิซาโอะ ผู้บัญชากองกำลังป้องกัน ที่เป็นคนเข้มงวดมาก และแม่ที่เสียชีวิตตั้งแต่เด็ก จึงโดยหาความแข็งแกร่ง ตอนคัดเลือกเข้าหน่วยกองกำลังป้องกันก็ได้คะแนนดีเลิศทุกด้าน

เป็นอีกหนึ่งคนที่รู้ความลับของ คาฟก้า เลยคอยช่วยเหลือไม่ให้ความลับรั่วไหล ในตอนที่ความลับ คาฟก้า ถูกเปิดเผยก็เป็นคนไปขอร้องให้ยกเลิกการประหารกับ อิซาโอะ ด้วยตัวเอง คิโครุ เป็นคนที่มีนิสัยดุดัน ไม่ยอมใคร มั่นใจในฝีมือ และขยันฝึกซ้อม

ฮิบิโนะ คาฟก้า (Hibino Kafuka) (ย้ายชั่วคราว)

ฮิบิโนะ คาฟก้า

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

ขณะทำงานเก็บกวาดซากไคจูได้โดนไคจูเล่นงาน คาฟก้า และ เรโน่ ต้องฝ่าฝันต่อสู้อย่างทุลักทุเล แล้วก็ได้เพื่อนสมัยเด็ก มินะ ที่เป็นหัวหน้าหน่วยที่หนึ่งมาช่วยเหลือไว้ ในขณะที่กำลังพักฟื้นในโรงพยาบาล คาฟก้า ถูกเปลี่ยนสภาพเป็นไคจู ด้วยฝีมือของสิ่งมีชีวิตปริศนา มีค่าพลัง f 9.8 ทางกองกำลังป้องกันเลยได้ตั้งชื่อว่า “ไคจูหมายเลข 8”

แต่ถึงแบบนั้น คาฟก้า ก็ไม่ตัดใจที่จะเข้ากองกำลังป้องกัน จึงได้สมัครแล้วผลก็คือ ผ่าน สามารถเข้าไปจนได้ อยู่ในหน่วยที่ 3 แต่สุดท้ายความลับที่เป็นไคจูก็ปิดไม่มิด จึงโดนย้ายไปอยู่กับหน่วยป้องกันที่หนึ่งแบบชั่วคราว เพื่อที่จะได้ไปอยู่กับคนเก่งๆ สร้างทีมที่แข็งแกร่งต่อกรกับไคจู และสามารถควบคุม คาฟก้า ได้ ซึ่งก็คือ หัวหน้าหน่วยที่หนึ่ง เก็น

สมาชิกหน่วยที่ 3 แห่งกองกำลังป้องกันญี่ปุ่น

หัวหน้าหน่วยที่ 3 อาชิโระ มินะ (Ashiro Mina)

อาชิโระ มินะ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

ภายใต้การนำของหัวหน้าหน่วย อาชิโระ มินะ แม้จะมีอายุเพียง 27 ปี แต่จำนวนไคจูที่เธอเคยกำจัดไปอยู่ในหลักร้อยเลยทีเดียว บวกกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นจึงได้รับความนิยม และถูกจับตามองว่าอาจจะได้ขึ้นเป็นผู้บัญชาการอีกด้วย

มี “บัคโกะ” น้องเสือตัวใหญ่เป็นสัตว์เลี้ยง 1 ตัว มักจะออกไปทำงานพร้อมกันกับ มินะ และ มินะ เป็นเพื่อนสมัยเด็กของ คาฟก้า ทั้งคู่สัญญากันว่าจะโตขึ้นจะต้องกำจัดไคจูทั้งหมดให้ได้ เป็นคนที่ถนัดอาวุธประเภทปืน และสามารถปลดปล่อยพลังชุดสูทได้มากถึง 96%

รองหัวหน้าหน่วยที่ 3 โฮชินะ โซชิโร่ (Hoshina Soshiro)

โฮชินะ โซชิโร่

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

รองหัวหน้าหน่วยที่ 3 แห่งกองกำลังป้องกัน และหัวหน้าหมวด เป็นคนในตระกูลนักปราบไคจูเก่าแก่ตั้งแต่สมัยมุโรมาจิ ถนัดการใช้ดาบเป็นหลัก เป็นคนที่หน้าตาดูใจดี แต่เมื่อต่อสู้จะเอาจริงเอาจังจนน่ากลัวหรือพวกบ้าคลั่งการต่อสู้นั้นเอง

ได้รับมอบหมายเป็นหัวหน้าคณะกรรมการสอบคัดเลือกในรอบ คาฟก้า มาสมัครพอดี และเป็นคนเสนอที่จะรับ คาฟก้า ที่สอบไม่ผ่านเข้าหน่วยในฐานะเจ้าหน้าที่ฝึกหัด ถูกใจฝีมือแสดงตลกขั้นเทพ แต่นั้นก็เป็นความจริงแค่ครึ่งเดียว เพราะตอนที่ไคจูค่าพลังงาน f 9.8 ที่จู่ๆโผล่มา พร้อมกับสัญญาณชีพของคนคนหนึ่งก็หายไปด้วย ทั้งเรื่องที่เข้ากับชุดสูทไม่ได้จนผิดปกติ เลยต้องการเอาไว้ใกล้ตัวเพื่อสืบหาความจริง

หมวด อิคารุกะ (Ikaruga)

หมวด อิคารุกะ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

เป็นคนชอบดูถูกเด็กใหม่ และมักไม่เดินหน้าต่อสู้สุ่มสี่สุ่มห้า ถ้าไม่มีข้อมูลมากพอ

หมวด นากาโนะชิมะ (Naganoshima)

เป็นสาวประเภทกินเนื้อ ชอบหนุ่มๆหน้าตาดี มั่นใจในฝีมือการต่อสู้

โคโนมิ โอโคโนกิ (Konomi Okonogi)

โคโนมิ โอโคโนกิ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

สาวแว่น ร่างเล็ก หัวหน้าทีมปฏิบัติการของหน่วย 3 ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจาก โฮชิโนะ จึงได้ทำหน่าที่เป็นเหมือนผู้ช่วยของเขาด้วย

อิซึโมะ ฮารุอิจิ (Izumo Haruichi)

อิซึโมะ ฮารุอิจิ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

เป็นทายาทของอิซึโมะเท็คส์บริษัทผลิตอาวุธต้านไคจูที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ติดนิสัยการต่อสู้แบบสไตล์ของตัวเองจนละพื้นฐานบ่อยๆ นั้นตอนสอบคัดเลือกเจ้าหน่วยก็เป็นคนที่มีค่าสมรรถภาพร่างกายระดับท็อป หลังเข้ากองกำลังสามารถปลดปล่อยพลังได้มากถึง 36%

อาโออิ คากุรากิ (Aoi Kaguragi)

อาโออิ คากุรากิ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

หนุ่มผิวเข้ม มาดขรึม ปกติก็จะเป็นคนเงียบ แต่ถ้าได้ลองเข้าหาจะรู้ว่าเขาเป็นคนสบายๆ สมรรถภาพร่างกาย และพื้นฐานวิชาการต่อสู้ของเขาจัดว่าเป็น no.1 ของรุ่น แถมยังมีศักนภาพซ่อนเร้นที่สูงมากทีเดียว เป็นคู่กัดกับ ฮารุอิจิ เพราะนิสัยแตกต่างกัน

ฟุรุฮาชิ อิฮารุ (Huruhashi Iharu)

ฟุรุฮาชิ อิฮารุ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

หนุ่มตาขวาง ตาดุ ทรงผมชี้ไม่เป็นทรง เป็นคนที่มีนิสัยซื่อตรง เกลียดความผ่านแพ้ และยังเป็น “มู้ดเมคเกอร์” ประจำกลุ่มที่คอยทำให้บรรยากาศสดใสอยู่เสมอ แรกไม่ค่อยสนิทกับพวก คาฟก้า แต่หลังจากร่วมต่อสู้กันพวกเขาก็สนิทมากขึ้น ตั้งตัวเป็นคู่แข่งของ อิจิคาว่า เรโน่ (Ichikawa Reno)

อาคาริ มินาเสะ (Akari Minase)

สาวน้อยร่าวเล็ก ผมสั้น หนึ่งในสมาชิกหน่วยที่ 3 ที่สนิทสนมกับ คิโครุ เป็นพิเศษเป็นคนอ่อนโยน ขอบดูแลคนอื่น จึงมีคนในกองทัพแอบเป็นแฟนคลับเธออยู่ มีสกิลการทำแผลที่เร็วสุดยอด เพราะเคยเป็นผู้ช่วยครูห้องพยาบาลมาก่อน

สมาชิกหน่วยที่ 4 แห่งกองกำลังป้องกันญี่ปุ่น

หัวหน้าหน่วยที่ 4 โอกาตะ จูโงะ (Ogata Jugo)

โอกาตะ จูโงะ

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

เป็นตาลุงที่ดูใจดี สบายๆ เรื่อยๆ แต่ชอบดื่มมากๆ แม้กระทั้งการประชุมกองพลยังเอาเหล้ามากินด้วย เวลางานก็ไม่สน แม้จะเป็นคนที่ดูสบายๆ เรื่องที่ซีเรียสก็ทำหน้าจริงจังเป็นกับเขาเหมือนกัน

อิจิคาว่า เรโน่ (Ichikawa Reno) (ย้ายชั่วคราว)

อิจิคาว่า เรโน่

(c) นาโอยะ มัตสึโมโตะ / SHUEISHA Inc.

เด็กพาร์ทไทม์ที่เข้ามาทำงานที่บริษัท อยากเข้ากองกำลังป้องกัน ในตอนแรกๆไม่ถูกกับ คาฟก้า แต่ก็ได้ คาฟก้า ทั้งช่วยในเรื่องงาน ปกป้องตนจาก ไคจู และเป็นคนที่รู้ว่า คาฟก้า เป็นไคจูคนแรกด้วย จึงสนิทสนมกันมาก

เป็นคนที่พลังล้นเหลือ และสามารถพัฒนาฝีมือได้อย่าง รวดเร็ว ปัจจุบันได้ไปฝึกอยู่ที่หน่วย 4 ชั่วคราว และดูเหมือนจะมีเซลล์ที่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าอาจเข้ากับอาวุธหมายเลข 6 ราชาไคจูในอดีต

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP