ประวัติ โทเซ็น คานาเมะ / ฮิซากิ ชูเฮย์ หน่วยที่ 9 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในบลีชเทพมรณะ【Bleach】ภาคแรก

อนิเมะ

Cover img : ©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

หน่วยที่ 9 หรือ หน่วยการคลัง มีตราประจำหน่วยคือ ชิโรเคะชิ (ป็อปปี้) มีความหมายว่า ลืมเลือน ในเรื่องบลีชเทพมรณะนั้นมีตัวละครที่มีสำคัญอยู่มากมายแต่ในวันนี้เราจะพามารู้จักกับหน่วยที่ 9 จากทั้ง 13 หน่วยพิทักษ์ในภาคแรกว่าหน่วยที่ 9 นั้นมีใครบ้างแล้วแต่ละคนจะมีความเก่งขนาดไหน พวกเรา ibaamang จะได้พาทุกคนไปทำความรู้จักกับหน่วยที่ 9 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในเรื่อง บลีชเทพมรณะกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

หัวหน้าหน่วยที่ 9 : โทเซ็น คานาเมะ

หัวหน้าหน่วยที่ 9 โทเซ็น คานาเมะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติ โทเซ็น คานาเมะ

โทเซ็น คานาเมะ หัวหน้าหน่วยที่ 9 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ลักษณะภายนอกเป็นผู้ชายตัวสูง มีผิวสีดำ และมีผมหยิกดวงตาของ โทเซ็น นั้นมืดบอด เขามักจะใส่แว่นตาปิดไว้เสมอ และที่คอของเขาจะมี ผ้าผัดคอสีส้มคล้องคอไว้อยู่ตลอด โทเซ็น เป็นคนที่เชื่อมั่นและยึดถือในความยุติธรรมในฉบับของ ตัวเขาเอง จากการที่เขาเคยเสียผู้หญิงที่เขาหลงรักไปด้วยฝีมือสามีของเธอ แต่สามีของเธอกลับไม่ ได้ถูกโทษตัดสินประหาร จึงทำให้ โทเซ็น ได้คิดว่า “ผู้ที่รักสันติภาพของโลกยิ่งกว่าใคร มีคุณธรรมเข้ม แข็งยิ่งกว่าใครๆ จึงได้เลือกที่จะต่อสู้แบบนาง กลับไม่มีโอกาสแม้แต่จะต่อสู้ อะไรกันนะที่ขาดหายไป แค่คุณธรรมที่ยึดถือไว้ยังไม่เพียงพอที่จะปรารถนาสันติภาพงั้นรึถ้างั้นข้าก็ต้องการพลังอำนาจที่จะทำให้ได้มาซึ่งสันติภาพ ถ้าแค่คุณธรรมยังไม่เพียงพอ ข้าก็จะเป็นคุณธรรมเสียเอง” ทำให้ โทเซ็น นั้นมีความต้องการ ในพลัง เพราะคิดว่ายิ่งมีพลังมากก็จะสามารถสร้างคุณธรรมได้นั้นเอง เป็นสาเหตุที่ทำให้ โทเซ็น คานาเมะ นั้นหักหลังต่อโซลโซไซตี้ไปร่วมมือกับ ไอเซ็น

ประวัติ โทเซ็น คานาเมะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

โทเซ็น คานาเมะ ปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 10 ตอนที่ 81 ในการประชุมของหัวหน้าหน่วย และได้มีบทบาทการต่อสู้ครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 16 ตอนที่ 139 โดยได้ร่วมมือกับ โคมามูระ ซาจิน หัวหน้าหน่วยที่ 7 ในการต่อสู้กับ ซาราคิ เคมปาจิ หัวหน้าหน่วยที่ 11 ที่ได้ช่วยเหลือพวก อิจิโกะ โดย โทเซ็น กับ โคมามูระ นั้นถือเป็นเพื่อนสนิทกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากทั้งคู่ต่างมีปมด้อยในตัวเหมือนกัน ทำให้มีความสนิทกันเป็นอย่างมาก และทั้งคู่ในตอนแรกยังมีความเชื่อถือในคุณธรรมเหมือนๆกันแต่ภาย หลัง โทเซ็นได้บอกว่าสำหรับเขาแล้ว ความยุติธรรมคือการแก้แค้นให้พวกพ้องที่ได้ตายไปแล้ว และได้บอกว่า“การมีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างสงบสุขโดยไม่ยอมล้างแค้นให้ความเจ็บปวดของเพื่อนที่ตายไป นั้นสิถึงจะเรียกว่าความชั่วร้าย”

โทเซ็น คานาเมะ นั้นมีดาบฟันวิญญาณที่ชื่อว่า สึสึมุชิ มีคำปลดปล่อยในขั้นต้น

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

โทเซ็น คานาเมะ นั้นมีดาบฟันวิญญาณที่ชื่อว่า สึสึมุชิ มีคำปลดปล่อยในขั้นต้น (ชิไค) ว่า “จงส่งเสียง สึสึมุชิ”และมีคำปลดปล่อยในขั้นสวัสดิกะ (บังไค) ว่า “สึสึมุชิ-ซึยชิกิ เอ็นมะโคโรงิ” (จิ้งหรีดยมราช) โดย โทเซ็น ได้ปลดปล่อยบังไคครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 17 ตอนที่ 146 ในการต่อสู้กับ ซาราคิ เค็มปาจิ แต่ต่อมาหลังจากได้รับพลังโฮเงียคุมาจาก ไอเซ็น ทำให้ โทเซ็น นั้นสามารถปลดปล่อยร่าง “รีเซอร์เร็คชั่น” หรือการปลดปล่อยดาบของอารันคาร์โดยการแปลงร่างตัวเองโดยจะมีรูปลักษณ์คล้ายกับ แมลงวัน มีปีก และมีตัวขนาดใหญ่สีดำ ในร่างนี้ โทเซ็น จะสามารถกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

โทเซ็น คานาเมะ นั้นถือเป็นคนที่สุขุม เยือกเย็น และรักความยุติธรรมเป็นอย่างมาก

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

โทเซ็น คานาเมะ นั้นถือเป็นคนที่สุขุม เยือกเย็น และรักความยุติธรรมเป็นอย่างมาก เขาจะสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้องตามความคิดของเขา แต่เดิมเขาเลือกเส้นทางที่เขาจะต้องยอมมือเปื้อนเลือด น้อยที่สุด แต่สุดท้ายเมื่อมาร่วมมือกับ ไอเซ็น เขากลับต้องยอมมือเปื้อนเลือดและสังหารผุ้บริสุทธิ์ไปมาก แต่สุดท้าย โทเซ็น ก็ได้เสียท่าจากการต่อสู้กับ โคมามูระ และ ฮิซากิ ชูเฮย์ ในตอนที่ตัวเองกลายร่างเป็น ฮอลโลว์ และสุดท้าย โทเซ็น ก็ได้ถูกปลิดชีพโดย ไอเซ็น ในมังงะตอนที่ 387 เป็นอันจบบทบาทหัวหน้า หน่วยที่ 9 และบทบาทในฐานะยมทูตของ โทเซ็น

ท่าต่อสู้ของ โทเซ็น คานาเมะ

ท่าต่อสู้ของ โทเซ็น คานาเมะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

ซึซึมูชิ กระบวนที่ 2 เบนิฮิโค (ตั๊กแตนหินสีเลือด) จะสร้างใบดาบจำนวนมากโจมตีใส่ศัตรู
ซึซึมูชิกระบวนท่าที่ 100 กริลยาร์ กริลโย Grillar Grillo (จิ้งหรีดครวนคลั่ง) การปลดปล่อยดาบแบบอารันคาทำให้ร่างกลายแปลงเป็นเหมือนสัตว์ประหลาดมีร่างที่มีขนสีดำทั่วร่างมีหน้าเหมือนแมลงวันมีปีก4อันและ4แขนมีความสามารถในการสร้างคลื่นด้วยท่า
ลอส นูเอเว แอสเป็คตอส”Los Nueve Aspectos” (วงแหวนเก้าลักษณ์สังหาร) การสร้างคลื่นเสียงที่มีความถี่ผสานกับเซโร่เพื่อทำให้สิ่งที่โดนเข้าได้เริ่มแตกสลาย และยังมีท่า”La Mirada” คือการยิงเซโร่เป็นลำแสงสีเขียวที่มีอนุภาพทำลายล้างสูงไกลถึง2-4กม
วิถีทำลายที่ 54 ไฮเอ็น (เพลิงกำจัด) (Hado 54 Haien) การโจมตีด้วยเปลวไฟสีม่วงซึ่งจะเผาไหม้ เป้าหมายอย่างสมบูรณ์เมื่อสัมผัสจะกำจัดการดำรงอยู่ของเป้าหมายให้สิ้นซาก
วิถีพันธนาการที่ 77 คูระ เท็นเทย์ (ข่ายฟ้าโองการสววรค์ ) (Bakudo 77 : tentei kura) ตาข่ายขาวเจิดจ้า สะพานที่ 22 มงกุฎเข็มขัดที่ 66 รอยเท้า สายฟ้า นิรันดร์ เหล็กใน แผ่นดิน หมุน ซุ่มราตรี ทะเลเมฆ แถวสีคราม เติมเต็มมหาวงกลมจงมอบตัวต่อสววรค์ เป็นการส่งโทรจิตและส่งข้อมูลข่าวสารให้กับ พวกพ้องของตน

Profileของ โทเซ็น คานาเมะ

Profileของ โทเซ็น คานาเมะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 13 พฤศจิกายน
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 173 Cm
น้ำหนัก 61 Kg
สีผม สีม่วง
สีตา ดวงตาสีขาว(ตาบอด)
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

รองหัวหน้าหน่วยที่ 9 : ฮิซากิ ชูเฮย์

รองหัวหน้าหน่วยที่ 9 : ฮิซากิ ชูเฮย์

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติ ฮิซากิ ชูเฮย์

ฮิซากิ ชูเฮย์ รองหัวหน้าหน่วยที่ 9 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ลักษณะภายนอกนั้นเป็นผู้ชาย ตัวผอมและสูง มีผมสั้นสีดำ มีรอยแผล 3 เส้นอยู่ที่ดวงตาฝั่งขวา มีพลาสเตอร์ปิดเหนือจมูก และจะมีรอยสักเลข 69 อยู่ที่ใบหน้าฝั่งซ้าย เนื่องจากในสมัยเด็ก ฮิซากิ ได้รอดชีวิตจากการที่ เค็นเซย์ อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 9 ได้เคยช่วยชีวิตไว้และ ฮิซากิ ได้เห็นรอยสักตัวเลข 69 อยู่ที่ท้องของ เค็นเซย์ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ ฮิซากิ นั้นก็สักเลข 69 ไว้ที่ใบหน้าของตนเช่นกันเพื่อเป็นการแสดงความเคารพ ต่อผู้ที่เคยช่วยชีวิตของตนนั้นเอง ฮิซากิ ชูเฮย์ นั้นถือเป็นคนที่มีความจริงจัง เป็นอย่างมาก และเป็นคนที่ให้ความ เคารพในตัวของหัวหน้า โทเซ็น เป็นอย่างมากเขาได้รับฟัง คำสอนจาก โทเซ็น และจำทุกอย่าง ได้อย่างขึ้นใจ อย่างเช่นคำสอนที่ว่า “ผู้ที่ไม่หวาดหวั่นต่อดาบ ที่ตนถืออยู่ไม่มีคุณสมบัติจะ จับดาบ” “เวลาที่จะประดาบให้จรดดาบในท่าที่สามารถถอยหลบ ได้ครึ่งก้าวทุกครั้ง”

ประวัติ ฮิซากิ ชูเฮย์

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ฮิซากิ ชูเฮย์ นั้นปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 9 ตอนที่ 72 โดย ฮิซากิ นั้นได้ยืนอยู่แถวๆประตูตะวันตก (ฮาคุโทมอน) และได้ยินเสียงดังโครมครามจากการที่พวก อิจิโกะ จะบุกเข้ามาในโซลโซไซตี้ แต่ด้วยความที่หน้าประตูมี จิดันโบ ซึ่งเป็นนายทวารประตูอยู่ ทำให้พวกของ ฮิซากิ ไม่ได้สนใจเพราะเชื่อมั่น ในพลังของ จิดันโบ นั้นเอง

ฮิซากิ ชูเฮย์ นั้นถือเป็นคนที่มีความแข็งแกร่งคนหนึ่ง แต่ในอดีต ฮิซากิ เคยกลัวการต่อสู้ จากการที่ได้ไปฝึกภาคปฏิบัติที่โลกมนุษย์ เขาได้เสียตาขวาไป หลังจากนั้นเมื่อได้เผชิญหน้า กับศัตรู ฮิซากิ ก็มีความรู้สึกเหมือนกับโดนดึงลงไปให้จมอยู่กับความกลัว จนถึงขนาดที่ได้บอก กับ โทเซ็น ว่าให้เอาตัวเองออกจากตำแหน่งนักสู้มีระดับของหน่วย แต่ก็ได้ โทเซ็น ที่ได้พูดว่า “ผู้ใดไม่รู้จักหวาดกลัวดาบที่ตนเองถืออยู่ ผู้นั้นย่อมไม่มีคุณสมบัติที่จะจับดาบ ” และได้บอกว่า “ฮิซากิ หากเจ้าหวาดกลัวการต่อสู้จากหัวใจของตัวเองเจ้าก็มีสิ่งที่สำคัญที่สุด ในฐานะนักรบอยู่กับตัวแล้ว” จนทำให้ ฮิซางิ กลับมามีความมั่นใจในการต่อสู้อีกครั้ง

ฮิซากิ มีดาบฟันวิญญาณที่ชื่อว่า คาเสะชินิ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

ฮิซากิ มีดาบฟันวิญญาณที่ชื่อว่า คาเสะชินิ (สายลมมรณะ) มีคำปลดปล่อยในขั้นต้น (ชิไค) ว่า “จงสะบั้น คาเสะชินิ” เมื่อปลดปล่อยดาบแล้ว ดาบของเขาจะเปลียนรูปร่างเป็น เสมือนเคียวของยมทูตที่มีคมดาบทั้ง 2 ฝั่ง โดยจะมี 2 เล่มและ มีโซ่ตรึงเคียวทั้ง 2 อันไว้ โดย ฮิซากิ ซูเฮย์ นั้นได้เคยบอกว่าไม่ชอบดาบฟันวิญญาณของตัวเอง สักเท่าไหร่เพราะว่า ไม่ถูกใจรูปร่างของมันเพราะมัน “เป็นรูปร่างที่มีไว้เพื่อเกี่ยวคร่าชีวิต” โดยเขาสามารถควงเคียว ของเขาแล้วโจมตีใส่ศัตรูในระยะไกลได้ ได้ปลดปล่อยครั้งแรกในมังงะตอนที่ 325 ส่วนในขั้น ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค) นั้นยังไม่ปรากฏในเนื้อเรื่อง

ท่าต่อสู้ของ ฮิซากิ ชูเฮย์

ท่าต่อสู้ของ ฮิซากิ ชูเฮย์

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วิถีพันธนาการที่ 62 เฮียบโปะรันกัน (ราวระเบียงร้อยก้าว) (Bakudo 62 : Hyapporankan) เป็นการสร้างแท่งเสาขึ้นมาโจมตีศัตรูอย่างรุนแรง
วิถีทำลายที่ 11 ซึซึริไรเด็น (สายฟ้าสอดประสาน) (Hado : Tsuzuri Raiden) จะทำการสร้างกระแสไฟฟ้าขึ้นมาผ่านวัตถุใดๆที่ผู้ใช้สัมผัสและจะสร้างความเสียหายต่อสิ่งที่สัมผัสกับวัตถุที่กระแสไฟฟ้านั้นไหลผ่าน
จงสะบั้น คาเสะชินิ (สายลมมรณะ) การปลดปล่อยขั้นชิไคทำให้ดาบเปลี่ยนรูปร่างเป็นเสมือน เคียวที่มีคมดาบทั้ง 2 ฝั่งจำนวน 2 อันและมีโซ่ยึดติดสามารถควงเพื่อไปจับหรือโจมตีศัตรูได้จากระยะไกล

Profileของ ฮิซากิ ชูเฮย์

Profileของ ฮิซากิ ชูเฮย์

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 14 สิงหาคม
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 181 Cm
น้ำหนัก 67 Kg
สีผม สีดำ
สีตา สีดำ
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 2. แนะนำ 5เรื่อง มังงะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 3. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 4. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

 5. เนื้อเพลง Mellow – Keina Suda- Sub thai แปลไทย

 6. เนื้อเพลง Moonlight Densetsu – Momoiro Clover Z- Sub thai แปลไทย

 7. 【รีวิวมังงะ】เซเลอร์มูน (Pretty Guardian Sailor Moon) -นาโอโกะ ทาเกอูจิ-

 8. เนื้อเพลง Silhouette -KANA-BOON- Sub thai แปลไทย

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP