ประวัติ 3 ตัวละครปี 2 ในมหาเวทย์ผนึกมาร【Jujutsu Kaisen】

อนิเมะ

Cover img : (c) เกเงะ อากูตามิ / SHUEISHA Inc.

มหาเวทย์ผนึกมาร ชื่ออังกฤษ Jujutsu Kaisen ซึ่งในเวลานี้กำลังเป็นหนึ่งในอนิเมะชื่อดังที่เป็นกระแสในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งครั้งนี้เรามารู้จักประวัติของ ประวัติ 3 ตัวละครปี 1 ที่ปรากฎออกมาในฉบับอนิเมะ, มังงะ ซึ่งเป็นตัวละครที่มีลักษณะนิสัยที่ต่างกันสุดขั้ว วันนี้ i-baa-mang ได้นำข้อมูลเบื้องต้นของพวกเขาเหล่านี้ไว้ที่นี่แล้ว

เซนอิง มากิ

เซนอิง มากิ

(c) เกเงะ อากูตามิ / SHUEISHA Inc.

ประวัติ เซนอิง มากิ

เซนอิง มากิ เป็นนักเรียนปีที่ 2 ของโรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว มีความสามารถทางด้านร่างกาย การคิดวิเคราะห์ การตัดสินใจ และการตอบสนองของเธอจัดอยู่ในระดับที่อัจฉริยะ โดยเฉพาะความสามารถทางด้านการตอบสนองของเธอที่จัดอยู่ในระดับที่เหนือมนุษย์มากพอจนถูกเปรียบเทียบว่าสูสีกับวิญญาณคำสาประดับพิเศษเลยทีเดียว มากิถูกจัดอันดับให้เป็น ผู้ใช้คุณไสยระดับที่ 4 แต่ฝีมือของเธอจัดอยู่ในระดับที่ 1 ด้วยความที่เธอเกิดมาไม่มีพลังคุณไสยเธอจึงถูกตระกูลเซนอิน ของเธอ ไม่ให้ความยอมรับ และพยายามกดดันเธอทุกอย่างเพื่อให้เธอต้องออกจากตระกูล ยกเลิกความคิดการเป็นผู้ใช้คุณไสยเพื่อที่จะเป็นผู้หญิงธรรมดาเท่านั้น

แต่มากิเองเป็นคนที่หัวรั้น มาตั้งแต่เด็ก เธอจึงปรับเปลี่ยนวิธี การต่อสู้เมื่อไม่มีพลังคุณไสย เธอจึงมาใช้อาวุธคุณไสยแทนเพื่อกลบจุดด้อยในด่านที่เธอใช้คุณไสยไม่ได้ จนหลายคนในโรงเรียน ต่างยอมรับและยกย่องให้เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธระดับปรมาจารย์ มากิเองสามารถใช้อาวุธคุณไสยทุกชนิดได้อย่างคล่องแคล่วสามารถสลับอาวุธหลายๆชนิดไปมาระหว่างการต่อสู้และบวกกับการที่เธอมีพลังกายที่เป็นเลิศ มากิได้พิสูจน์ให้เหล่าผู้ใช้คุณไสยทุกคนได้เห็นแล้วว่าถึงแม้เธอไม่มีพลังคุณไสยแต่เธอก็มีความสามารถเทียบเท่าผู้ใช้คุณไสยคนอื่นได้

อินุมาคิ โทเกะ

อินุมาคิ โทเกะ

(c) เกเงะ อากูตามิ / SHUEISHA Inc.

ประวัติ อินุมาคิ โทเกะ

อินุมาคิ โทเกะ เป็นนักเรียนปีที่ 2 ของโรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว เขามีบุคลิกที่เงียบขรึมภายนอกเขาดูเป็นคนเย็นชาไม่ค่อยพูดกับใคร ชุดนักเรียนเขาจะถูกออกแบบมาให้มีปกคอที่ตั้งสูงปกปิดปากเขาไว้ ยิ่งทำให้บุคลิกของเขาค่อนข้างดูเย็นชา ไม่อยากสุงสิงกับใครมากขึ้นไปอีก แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนที่นิสัยดี ออกจะขี้แกล้ง และชอบพูด แต่เขาต้องเลือกคำพูดของเขาให้มากๆ เพราะคำพูดของเขามีผลทั้งคนฟังและตัวเขาเอง โทเกะเกิดมาในตระกูล อินุมาคิ ซึ่งเป็นตระกูลผู้ใช้คุณไสยที่เก่าแก่ ตระกูลของเขามีพลังคำสาปที่ถ่ายทอดกันมาโดยการใช้เสียง และโทเกะเองเป็นเด็กพิเศษที่เกิดมาพร้อมตราสัญลักษ เขี้ยวงู (ตราผนึกอสรพิษ)ที่ลิ้นและแก้มทั้งสองของเขา พลังที่เขาใช้ ถูกเรียกว่า วาจาคำสาป เป็นการใช้คำพูดสาปใส่เป้าหมาย มีพลังในการโจมตีที่รุนแรงแต่แลกมากับการใช้พลังที่ค่อนข้างสูง เขาจะสูญเสียพลังมาก ถ้าต่อสู้กับคำสาประดับพิเศษที่อยู่สูงเหนือเขา และเขาต้องเลือกใช้พลังเพราะพลังนั้นมีผลต่อพวกเดียวกันด้วยเขาจึงเลือกคำพูดก่อนที่จะพูดเสมอ

จึงทำให้การสื่อสารของเขาค่อนข้างเข้าใจยากถ้าไม่สนิทกันจะไม่เข้าใจความหมายของเขาเลย โทเกะจัดเป็นผู้ใช้คุณไสยระดับที่ 2 และเขายังมีพลังความเร็วในการเคลื่อนที่ที่จัดอยู่ในระดับที่ดีถึงแม้จะไม่เท่า มากิหรือยูจิก็ตาม แต่แค่พลังคำสาปของเขาก็จัดว่าเป็นพลังที่น่ากลัวในระดับสูงแล้ว

แพนด้า

แพนด้า

(c) เกเงะ อากูตามิ / SHUEISHA Inc.

ประวัติ แพนด้า

แพนด้า เป็นนักเรียนปีที่ 2 ของโรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว เขามีรูปร่างเหมือนกับหมีแพนด้าจริงๆแต่เขาไม่ใช่ แพนด้า เป็นศพต้องสาปที่ถูกสร้างขึ้นมาจากคำสาป ของอาจารย์ใหญ่โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียวด้วยวิธีการในการสร้างคำสาปพิเศษโดยมีแก่นศพต้องสาปสามแก่น คือ แพนด้าประเภทสมดุล, แกนกอริลลาประเภทพลัง และแกนที่สามที่ยังไม่ได้เปิดเผย และแพนด้าสามารถโตได้ตามอายุขัย ปัจจุบันเขาโตขึ้นเมื่อยืน2ขาเขาก็มีความสูงมากกว่าเพื่อนในโรงเรียนแล้ว แพนด้าเป็นคนที่มีอุปนิสัย ตลกชอบเล่นมุกอยู่ตลอดเวลา เป็นคนที่ชอบทักทายเข้าหาผู้คนมีความสนใจในตัวมนุษย์มากแต่กระนั้นแพนด้าก็ไม่ได้อยากเป็นมนุษย์ แพนด้ามีพลังเทียบเท่าผู้ใช้คุณไสยระดับที่ 2

แพนด้ามีพละกำลังเยอะ มีความคิดและความรู้สึกที่เหมือนมนุษย์เขาสามารถต่อสู้ได้ดี เห็นเขาเป็นคนตลกชอบพูดเล่นแต่เวลาต่อสู้เขาสามารถควบคุมอารมณ์ และใจเย็นมากในการต่อสู้ หยิ่งบวกกับการใช้พลังคุณไสย แพนด้าก็มีพลังในการทำลายคำสาปอย่างรุนแรงอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 2. แนะนำ 5เรื่อง มังงะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 3. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 4. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

 5. เนื้อเพลง Mellow – Keina Suda- Sub thai แปลไทย

 6. เนื้อเพลง Moonlight Densetsu – Momoiro Clover Z- Sub thai แปลไทย

 7. 【รีวิวมังงะ】เซเลอร์มูน (Pretty Guardian Sailor Moon) -นาโอโกะ ทาเกอูจิ-

 8. เนื้อเพลง Silhouette -KANA-BOON- Sub thai แปลไทย

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP