บริการรับหิ้วสินค้าจากญี่ปุ่น

ประวัติ อุคิทาเกะ จูชิโร่ / คุจิกิ ลูเคีย หน่วยที่ 13 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในบลีชเทพมรณะ【Bleach】ภาคแรก

อนิเมะ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

หน่วยที่ 13 หรือ หน่วยดูแลและคุมกันภัยภายนอก มีตราประจำหน่วยคือ มัทสึยูคิโซว (สโนว์ดร็อป) มีความหมายว่า ความหวัง ในเรื่องบลีชเทพมรณะนั้นมีตัวละครที่มีสำคัญอยู่มากมายแต่ในวันนี้เรา จะพามารู้จักกับ หน่วยที่ 13 จากทั้ง 13 หน่วยพิทักษ์ในภาคแรกว่าหน่วยที่ 13 นั้นมีใครบ้างแล้วแต่ละคน จะมีความเก่ง ขนาดไหน พวกเรา ibaamang จะได้พาทุกคนไปทำความรู้จักกับหน่วยที่ 13 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ในเรื่อง บลีชเทพมรณะกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

หัวหน้าหน่วยที่ 13 : อุคิทาเกะ จูชิโร่

หัวหน้าหน่วยที่ 13 : อุคิทาเกะ จูชิโร่

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติของ อุคิทาเกะ จูชิโร่

อุคิทาเกะ จูชิโร่ หัวหน้าหน่วยที่ 13 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ลักษณะภายนอกเป็นผู้ชายที่มีความสูง มีผมยาวสีขาว และมีผมที่ยาวลงมาอยู่ระหว่างดวงตาข้างขวา และเป็นคนที่ผอมแห้งมาจากอาการป่วยของ เขา ที่มักจะไอเป็นเลือดอยู่เสมอ อุคิทาเกะ นั้นเป็นคนที่ดูอบอุ่น ใจดี เขาเป็นคนที่ทำตัวง่ายๆสบายๆ ใครๆก็รักใคร่และยังให้เกียรติคนทุกคนไม่ว่าคนๆนั้นจะแข็งแกร่งหรือว่าอ่อนแอกว่าตน อุคิทาเกะ ยังถือว่าเป็นคนที่สุภาพมากคนหนึ่งถึงแม้ว่าเขาจะมี ฝีมือในการต่อสู้ได้เป็นอย่างดี เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ที่ ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ได้ให้การยอมรับและเปรียบ เสมือนลูกของตน แต่เขาก็ไม่ได้ชอบการต่อสู้นัก และเมื่อเจอคู่ต่อสู้ที่อ่อนแอกว่า เขาก็มักจะไม่จริงจังใน การต่อสู้นั้นนั้นเอง

อุคิทาเกะ จูชิโร่

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

อุคิทาเกะ จูชิโร่ ปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 3 ตอนที่ 23 ในตอนที่ อิจิโกะ นั้นกำลังต่อสู้กับ ฮอลโลว์ ที่ชื่อ แกรนด์ฟิชเชอร์ (ฮอลโลว์ที่ฆ่าแม่ของ อิจิโกะ) อยู่นั้น ลูเคีย ที่กำลังสับสนว่าตัวเองควรจะเข้า ไปช่วย อิจิโกะ ต่อสู้หรือไม่ จนได้คิดถึงคำสอนของ อุคิทาเกะ ที่ได้พูดไว้ว่า “ถ้าเธอเข้าไปช่วยตอนนี้หมอ นั้นอาจจะรอดตาย แต่พร้อมๆกันนั้นก็จะเป็นการทำลายศักดิ์ศรีของหมอนั้นไปชั่วนิรันดร์ ฟังนะแล้วจำไว้ให้ดี การต่อสู้มี 2 อย่างด้วยกัน นั้นคือการต่อสู้ที่พวกเราเข้าไปยุ่งเกี่ยวและจะต้องมองให้ออกตลอดเวลา นั้นคือการต่อสู้เพื่อรักษาชีวิตและการต่อสู้เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี”

โซเกียวโนะ โคโตวาริ

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

อุคิทาเกะ จูชิโร่ นั้นเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้ใช้ดาบฟันวิญญาณคู่ โดยมีดาบฟันวิญญาณ ที่มีชื่อว่า “โซเกียวโนะ โคโตวาริ” มีคำปลดปล่อยในขั้นต้น(ชิไค) ว่า “จงเป็นเกราะให้ข้าดุจดั่งเกลียวคลื่น และ เป็นคมดาบให้ข้าดุจดั่งอัสนี โซเกียวโนะ โคโตวาริ” ได้ปลดปล่อยครั้งแรกในมังงะ เล่มที่ 18 ตอนที่ 156 ในตอนที่จะต่อสู้กับ ยามาโมโตะ เก็นริวไซ หรือ ปู่ยามะ นั้นเอง โดยเมื่อปลดปล่อยดาบแล้วตัวดาบจะแยก ออกเป็นสองเล่ม ซึ่งจะมีสายร้อยถึงกันที่ปลายด้ามดาบซึ่งจะมีแผ่นเครื่องรางโลหะเล็กๆห้อยติดอยู่ตามสาย และคมดาบจะมีลักษณะเป็นซี่แยกเป็นงุ้มไปด้านสัน ส่วนการปลดปล่อยในขั้นสวัสดิกะ (บังไค) นั้นยังไม่ปรากฏให้เห็นในเนื้อเรื่อง

ต่อมาในภาคสงครามเลือดพันปีนั้น อุคิทาเกะ จูชิโร่ นั้นได้บอกว่าในตอนเด็ก อุคิทาเกะ มีโรคปอด ที่เลวร้ายมากมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ และได้บอกว่าเขาควรตายตั้งแต่ตอนที่อายุ 3 ขวบ และที่ อุคิทาเกะ มีผม สีขาวก็เป็นผลที่เกิดมากจากโรคร้ายนี้ และ อุคิทาเกะ ได้บอกว่า “พลังของท่านมิมิฮากิ ยังคงกลืนกินปอด ของข้าอยู่ และมันจะเป็นแบบนี้ไปทั่วทั้งร่างนี้เป็นกระบวนการที่เรียกว่า “คามิคาเอะ” ในตอนนี้ทุกอย่างใน ตัวของข้าเป็นของ มิมิฮากิ แล้ว และโดยการเสียสละทุกอย่างในตัวข้า ข้าก็จะได้กลายเป็นตัวแทนของท่าน มิมิฮากิ” อุคิทาเกะ จึงได้เลือกที่จะจบชีวิตลงจากการที่เขานั้นได้ทำพิธี “บรรณาการเทพมิมิฮากิ” ที่เชื่อว่าเป็นมือขวาของเรย์โอ โดยการถวายร่างกายของตนเองเพื่อรักษาสมดุลของโลกเอาไว้หลังจากที่ ราชันวิญญาณสิ้นชีพจากฝีมือ จูฮาบัช แล้วนั้นเอง โดยเป็นการจบชีวิตของ อุคิทาเกะ ในฐานะหัวหน้าหน่วย ที่ 13 และในฐานะยมทูตนั้นเอง

ท่าต่อสู้ของ อุคิทาเกะ จูชิโร่

ท่าต่อสู้ของ อุคิทาเกะ จูชิโร่

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ก้าวพริบตา เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด จนยากที่ศัตรูจะมองเห็น
โซเกียวโนะ โคโตวาริ สามารถในการดูดซับการโจมตีที่เป็นพลังงานของคู่ต่อสู้ผ่านดาบซ้าย และส่งพลังนั้นไปยังดาบข้าวขวาและสามารถยิงพลังนั้นไปโจมตีศัตรูได้

Profileของ อุคิทาเกะ จูชิโร่

Profileของ อุคิทาเกะ จูชิโร่

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 21 ธันวาคม
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 187 Cm
น้ำหนัก 72 Kg
สีผม สีขาว
สีตา สีน้ำตาล
หมู่เลือด ไม่ปรากฏ

รองหัวหน้าหน่วยที่ 13 : คุจิกิ ลูเคีย

รองหัวหน้าหน่วยที่ 13 : คุจิกิ ลูเคีย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

ประวัติของ คุจิกิ ลูเคีย

คุจิกิ ลูเคีย รองหัวหน้าหน่วยที่ 13 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ลักษณะภายนอกเป็นผู้หญิงตัวเตี้ย ตัวเล็ก หน้าตาน่ารัก มีผิวสีอ่อน และมีดวงตาสีม่วง มีผมสีดำและจะมีผมหลายเส้นห้อยอยู่ระหว่างดวงตาของเธอ เสมอ ลูเคีย นั้นเป็นน้องสาวบุญธรรมของ คุจิกิ เบียคุยะ โดยนิสัยของ ลูเคีย นั้นเธอเป็นคนที่มักจะแสดง อารมณ์รุนแรงเวลาไม่พอใจอะไร และเป็นคนที่ปากไว แต่แท้จริง ลูเคีย เป็นคนที่มีนิสัยดีเป็นห่วงเพื่อนๆ และเข้าใจในความรู้สึกของเพื่อนๆของเธอ เป็นคนที่มีความรับผิดชอบและมีความอ่อนโยนเป็นอย่างมาก โดย เบียคุยะ นั้นได้กล่าวไว้ว่า ลูเคีย มีความคล้ายคลึง กับ ฮิซานะ คุจิกิ น้องสาวของเธออย่างมาก

คุจิกิ ลูเคีย ปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 1 ตอนที่ 1 โดยปรากฏตัวมาในการทำภารกิจโดย ลูเคีย ถูกส่งให้มาลาดตระเวนที่โลกมนุษย์แล้วคอยจัดการกับเหล่าฮอลโลว์และส่งวิญญาณไปโซลโซไซตี้เป็น ระยะเวลา 1 เดือน และเธอได้ตามจับวิญญาณเร่ร่อนตนนึงที่อาศัยอยู่ในบ้านของ อิจิโกะ จึงได้พบเข้ากับ อิจิโกะ โดยบังเอิญ และหลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ฮอลโลว์มาบุกโจมตีจนทั้งคู่จน ลูเคีย บาดเจ็บสาหัส ลูเคีย จึงเป็นคนที่มอบ ความเป็นยมทูตให้กับอิจิโกะ โดยการแทงดาบเข้าที่หัวใจของ อิจิโกะ และแบ่งพลัง ความเป็นยมทูตไป ให้ อิจิโกะ นั้นเอง

คุจิกิ ลูเคีย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

คุจิกิ ลูเคีย มีดาบฟันวิญญาณที่มีชื่อว่า “โซเดะโนะชิรายูกิ“(หิมะขาวในแขนเสื้อ) โดยดาบของ ลูเคีย นั้นเป็นดาบสายน้ำแข็งโดยดาบมีคำปลดปล่อยในขั้นต้น ( ชิไค ) ว่า “จงร่ายรำ โซเดะโนะชิรายูกิ” ปลดปล่อยครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 23 ตอนที่ 201 ในตอนที่สู้กับอารันคาร์ No.16 ดีรอย และใช้ได้ ระบำที่ 1 : ซึคิชิโระ ( จันทราสีขาว) จัดการได้อย่างง่ายดาย ส่วนคำปลดปล่อยในขั้นสวัสดิกะ (บังไค) จะพูดว่า “ฮัคคะโนะ โทกาเมะ” (ทัณฑ์หิมะขาว) โดยปลดปล่อยบังไคครั้งแรกในมังงะตอนที่ 569 ในตอนที่สู้กับ สเทิร์น ริตเตอร์ อักษร F (“The Fear ความกลัว) ” เอียส น็อต โดยเมื่อปลดปล่อย ลูเคีย จะกลายเป็นเหมือน เทพธิดาแห่งหิมะสีขาวพื้นที่โดยรอบตัวของ ลูเคีย นั้นจะถูกแช่แข็งไปด้วยน้ำแข็ง และค่อยๆแตกลงถือเป็น ท่าที่อันตรายแม้แต่ตัวผู้ใช้เอง เบียคุยะได้พูดว่า “เป็นบังไคที่ยอดมาก ถึงแบบนั้นก็เป็นบังไคที่ใช้ลำบาก ถ้าผิดพลาด เพียงนิดเดียวก็สามารถฆ่าเจ้าได้ เป็นบังไคที่อันตราย จงใช้อย่างระมัดระวัง อย่าได้ใจร้อน”

ท่าต่อสู้ของ คุจิกิ ลูเคีย

ท่าต่อสู้ของ คุจิกิ ลูเคีย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.

ก้าวพริบตา เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด จนยากที่ศัตรูจะมองเห็น
ระบำที่ 1:ซึคิชิโระ ( จันทราสีขาว) เป็นการใช้ดาบวาดขอบเขตวงกลมสีขาวซึ่งจะแช่แข็ง ทุกสิ่งภายในขอบเขต จากพื้นจนถึงขอบฟ้าแม้จะไม่ได้เหยียบอยู่บนพื้นก็ตาม
ระบำที่ 2:ฮาคุเร็น ( ระลอกสีขาว) เป็นการยิงคลื่นหิมะเป็นริ้ว 4 สาย และจะเปลี่ยนไปเป็น คลื่นน้ำแข็งเข้าโจมตี
ระบำที่ 3:ชิราฟุเนะ (ดาบสีขาว) เป็นการใช้น้ำแข็งหุ้มตัวดาบเอาไว้ซึ่งถ้าแตะต้องโดน อะไรก็จะถูกแช่แข็ง ถึงแม้ตัวดาบจะหักไปแล้วก็ยังสามารถใช้ท่านี้ได้อยู่
จูฮาคุ ( พฤษาสีขาว) เป็นการใช้ดาบปักลงที่พื้น จะมีทางน้ำแข็งพุ่งไปหาศัตรูแล้วแช่แข็งศัตรู

Profileของ คุจิกิ ลูเคีย

Profileของ คุจิกิ ลูเคีย

©Tite Kubo / SHUEISHA Inc.・TV TOKYO Corporation・denstu・ぴえろ

วันเกิด 6 มกราคม
อายุ 18 ปี
ความสูง 144 cm
น้ำหนัก 33 Kg
สีผม สีดำ
สีตา สีม่วง
หมู่เลือด B

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่อยากให้อ่าน

บทความล่าสุด

 1. แนะนำ 5เรื่อง การ์ตูน โรแมนติก

 2. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนสนิทอยากเป็นแฟน – Ayu Sakumoto –

 3. 10 ค่าหัวตัวละครในกลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันล่าสุด (จบศึกวาโนะคุนิ)

 4. 【รีวิวมังงะ】เพื่อนพี่ที่รัก – Kano Naruse –

 5. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ แฟนตาซี สุดมันส์

 6. 10 ตัวละครสาวแว่นสุดน่ารักจาก โลกมังงะ/อนิเมะ【BY i-baa-mang】

 7. แนะนำ 5เรื่อง อนิเมะ เเก๊ก ตลกสุดป่วน ตลอดการ

 8. 【รีวิวมังงะ】Zombie hide sex – ยูโอะ โยโดงาวะ –

การ์ตูนเรื่องที่แนะนำ

 1. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนแนวกีฬา ที่ดุดัน เข้มข้น จนคุณอยากจะลุกไปเล่นกีฬาซะเดี๋ยวนี้เลย

 2. แนะนำ 10 เรื่อง มังงะวาย ที่ชวนใจเต้นตึกตัก! จนต้องขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปวายโดนด่วน! 【Boy love/BL/Yaoi/Y/Manhua】

 3. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน ตลก ที่จะทำให้คุณขำจนฟันล่วงไปเลย

 4. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูน แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน สนุกจนต้องหยิบมาอ่านซ้ำ

 5. แนะนำ 5 เรื่อง การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วหิวจนต้องลุกขึ้นมาต้มมาม่า

บทความแนะนำ

 1. ประวัติของ บอนด์ ฟอร์เจอร์(Bond Forger) ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 2. โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai) ใน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ข้อมูลตัวละคร หรือประวัติส่วนตัว【Oshi no Ko】

 3. ประวัติของ ลอยด์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 4. ประวัติของ ริมุรุ เทมเพสท์ / จอมมาร ริมุรุ ใน เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว【Tensei Shitara Slime Datta Ken】

 5. ประวัติของ ยอร์ ฟอร์เจอร์ ใน สปาย×แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 6. ประวัติของ อาเนีย ฟอร์เจอร์ ใน สปาย × แฟมิลี【SPY x FAMILY】

 7. ประวัติ 6 ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

 8. 9 ตัวละครเสาหลัก พร้อมรูป ใน ดาบพิฆาตอสูร【Kimestu no yaiba】

TOP